Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon: Dưới đây là Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon , Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của người Việt nhưng để chọn và luộc trứng vừa tới không bị vỡ nát thì không phải mẹ nào cũng biết cách làm. mời các bạn cùng congaiba.com tham khảo Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn…

Có thể bạn quan tâm:

Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon: Dưới đây là Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon , Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của người Việt nhưng để chọn và luộc trứng vừa tới không bị vỡ nát thì không phải mẹ nào cũng biết cách làm. mời các bạn cùng congaiba.com tham khảo Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon theo phần chia sẻ chi tiết dưới đây

Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon

Trứng vịt lộn đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi nó rất ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có những quả trứng ngon thì không phải biết ai cũng biết cách chọn trứng vịt lộn còn non và mới.

Cách chọn trứng vịt lộn ngon:

cach-chon-trung-vit-lon-1
Cách chọn trứng vịt lộn luôn tươi và non với các mẹo đơn giản

– Hãy soi quả trứng dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn. Trứng tươi ngon thì khoảng trống trên đầu quả trứng rất nhỏ, bên trong quả trứng trong suốt, không có chấm đen, không có những mảng mờ mờ màu đỏ, có thể nhìn thấy 2 lòng trắng/đỏ rất rõ ràng.

– Trứng mới có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng. Còn vỏ trứng gà để lâu ngày thì trơn láng, có thể có những chấm đen, mốc do bị ẩm. Nếu là trứng đã rất cũ đến hư rữa bên trong thì vỏ trứng đen sạm lại rất rõ.

– Trứng ngon, mới thì thường nặng, trứng không ngon thì nhẹ. Có thể ngâm trứng vào nước để kiểm tra, trứng tươi sẽ chìm xuống đáy chậu và nằm ngang; trứng cũ sẽ nổi lập lờ, nằm hơi nghiêng (trứng đã để chừng 5 ngày) hoặc dựng thẳng đứng (chừng 10 ngày). Còn quả trứng nào nổi hẳn lên mặt nước thì đó là trứng thối.

– Cầm 2 đầu quả trứng và lắc nhẹ gần tai. Cả lòng trắng và đỏ của trứng tươi đều rất đặc, vì thế khi lắc sẽ không nghe tiếng chuyển động. Còn trứng cũ thì bên trong lỏng, khoảng trống phía trên lại rộng nên khi lắc thì nghe thấy động phát ra.

Cách luộc trứng vịt lộn:

cach-chon-trung-vit-lon-3
Mẹo luộc trứng vịt lộn thơm ngon, không bị vỡ

– Bỏ trứng vịt vào nồi, đổ nước ngập trứng (không nên đổ quá nhiều nước, hoặc quá ít nước làm trứng chưa kịp chín trước khi nước cạn nồi).

– Bỏ chút muối vào mục đích để trứng chín mà không bị vỡ vỏ.

– Đun khoảng 5 phút nước sẽ sôi thì vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ đều đều thêm 15 phút nữa trứng chín ngon. Không nên ăn trứng luộc dối, chưa chín hẳn sẽ dễ bị đau bụng.

– Đối với trứng đã già nên luộc kĩ thêm vài phút sẽ làm trứng có vị ngậy hơn.

Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon

Trên đây là Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon, hi vọng với những thông tin bổ ích chúng tôi cung cấp trên đây bạn sẽ áp dụng được cho mình trong đời sống, đừng quên Like và chia sẻ để đồng hành với chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích như Chi tiết Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Cảm ơn và chúc bạn thành công.