Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?  Suy nghĩ thật kỹ trước khi nói: Mở lời với người cũ đã là một điều khó khăn, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng trong lời nói, tốt nhất hãy suy nghĩ thật ký trước khi cất lời. Vết thương lòng sau khi chia tay của hai người có thể vẫn còn vẹn nguyên, sự tức giận vẫn còn đó và nó có thể khiến bạn làm điều sai trái. Đặc…

Có thể bạn quan tâm:

Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?  Suy nghĩ thật kỹ trước khi nói: Mở lời với người cũ đã là một điều khó khăn, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng trong lời nói, tốt nhất hãy suy nghĩ thật ký trước khi cất lời. Vết thương lòng sau khi chia tay của hai người có thể vẫn còn vẹn nguyên, sự tức giận vẫn còn đó và nó có thể khiến bạn làm điều sai trái. Đặc biệt, bạn đừng để cảm xúc chi phối, hãy mạnh mẽ lên!

Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?

Vượt qua nỗi đau khi chia tay đã là một thử thách. Thế nhưng, khi gặp lại nhau chắc chắn cả hai sẽ cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt, những điều dưới đây bạn nên tuyệt đối lưu ý khi vô tình chạm trán với người yêu cũ.

Gặp người yêu cũ sẽ khiến cả hai đều vô cùng khó khăn để có thể kiểm soát được cảm xúc. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng để có thể vượt qua nỗi đau. Đặc biệt, những điều dưới đây có thể giúp bạn có những xử lý tốt hơn trong trường hợp éo le này.

1. Tránh hồi tường lại quá khứ: Hãy sống cho hiện tại. Qúa khứ là quá khứ, vì vậy đừng để quá khứ làm cản trở tương lai của bạn. Điều tốt nhất lúc này là bạn nên quên đi tất cả những gì đã xảy ra giữa hai người. Bạn cần kiểm soát cảm xúc của bản thân. Tránh hồi tưởng quá khứ bởi vì người đang đứng trước mặt bạn là một người hoàn toàn khác. Bạn cần phải hiểu rõ sự thật khắc nghiệt này.

Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?

Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?

2. Suy nghĩ thật kỹ trước khi nói: Mở lời với người yêu cũ đã là một điều khó khăn, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng trong lời nói, tốt nhất hãy suy nghĩ thật ký trước khi cất lời. Vết thương lòng sau khi chia tay của hai người có thể vẫn còn vẹn nguyên, sự tức giận vẫn còn đó và nó có thể khiến bạn làm điều sai trái. Đặc biệt, bạn đừng để cảm xúc chi phối, hãy mạnh mẽ lên!

5. Hãy vui vẻ lên: Người cũ của bạn đã là một người khác? Bạn không thể ép buộc ai đó theo hướng bạn muốn. Đừng buồn khi hai bạn đã không còn là của nhau. Điều quan trọng là bạn hãy vui lên và chấp nhận hiện tại. Điều này không chỉ đem lại lợi ích cho bạn mà còn khiến người cũ của bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn.

4. Cùng nhau trò chuyện xã giao: Rất có thể người cũ của bạn sẽ đến trước mặt bạn và giới thiệu người yêu mới của họ. Chắc chắn bạn sẽ thấy có chút ghen tỵ. Tuy nhiên, bạn nên kiểm soát bản thân và gặp gỡ, trò chuyện xã giao với họ như những người bạn để cho người cũ biết rằng bạn đang rất hạnh phúc sau khi chia tay và cuộc sống của bạn vẫn hoàn toàn ổn. Điều này có thể là rất khó khăn nhưng nó rất cần thiết trong cuộc sống.

5. Thư giãn: Hãy cố gắng thư giãn và giữ bình tĩnh khi trò chuyện. Đừng quá mạnh mẽ hoặc gay gắt, hãy trò chuyện theo cách bạn vẫn làm. Và nếu không thể giữ được bình tĩnh lâu thì bạn nên kết thúc cuộc chuyện trò càng sớm càng tốt. Hãy sử dụng ánh mắt để giao tiếp bởi vì cảm xúc thật sự của bạn sẽ được phản ánh qua đôi mắt. Bạn phải bình tĩnh trong mọi tình huống và đừng để cho đối phương nhận thấy bạn đang bị tổn thương và rất cô đơn sau mối tình của hai người tan vỡ.

6. Đừng phản ứng một cách thái quá: Nếu bạn cảm thấy người cũ đang có ý định quay lại với bạn thì đừng vội vàng hành động hay làm điều gì thái quá. Hãy chờ đợi, quan sát và dành thời gian cho cả hai.

7. Tạo ra một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, cởi mở: Nếu có thể bạn có thể khiến cuộc trò chuyện thêm chút hài hước nhằm giảm bớt sự căng thẳng giữa hai bên, nó sẽ càng cho người kia thấy rằng mọi thứ với bạn đều rất tốt và không có bất kỳ điều gì khiến bạn phải đau khổ.

8. Đừng nói qua nói lại: Dù sao mọi việc cũng đã xảy ra, vì vậy đừng biến nó thành chủ đề để cả hai lại đấu khẩu qua lại. Hãy nói những điều khác càng nhiều càng tốt và hạn chế để cảm xúc của bạn có cơ hội lên ngôi. Hãy bình tĩnh và làm chủ bản thân để có cách ứng xử tốt nhật khi chạm trán với người cũ và tìm được hạnh phúc đích thực cho mình.

Câu chuyện: Nếu sau này mình có chia tay…

Nếu sau này mình chia tay, em không hứa rằng em sẽ không khóc, em cũng không hứa rằng em có đủ mạnh mẽ như hiện tại nhưng hãy hứa với em lời chia tay ấy sẽ thật nhẹ nhàng. Bởi vì tình yêu của chúng ta đến nhẹ nhàng thì hãy để nó ra đi cũngnhư cách mà nó đã đến, chẳng nên làm điều gì nặng nề cho cả hai.

Nếu chúng mình chia tay, hãy cho em thời gian để thích nghi với việc cuộc sống của em đã không còn tồn tại anh nữa. Dù chẳng biết lỗi lầm ấy là do ai, do anh hay do em, nhưng hãy đủ bình tĩnh và cam đảm để ngồi đối diện với nhau trả lời hết những câu hỏi còn chưa có lời giải đáp. Nếu sau này mình chia tay, hứa với em rằng anh sẽ không vội vàng đi tìm một chỗ trống khác ngoài em để lấp đầy, càng không cố gắng tìm một ai đó khác em để thay thế. Chúng ta sẽ không hận thù, không dùng một người thứ ba nào đó để làm cách trả thù nhau. Em hứa em cũng sẽ như vậy.

chia-tay-blogtamsuvn-1

Nếu sau này, anh và em không còn bước chung một con đường nữa, khi mà cuộc sống của anh và em sẽ không còn có nhau. Hứa với em anh sẽ vẫn tự chăm sóc bản thân mình thật tốt, không quên cái này hay cái nọ, trời lạnh vẫn nhớ khăn len và áo ấm, vì bản thân anh có lỗi gì đâu khi chuyện chia tay là của cả hai chúng ta. Em cũng sẽ cố gắng như vậy, mặc dù có thể sẽ quên không ăn uống đúng giờ như khi xưa anh vẫn thường hay nhắc nhở hay đi ngủ sớm để sáng hôm sau có thể tỉnh táo như anh vẫn dặn dò em hàng ngày.

Nếu mà sau này, chúng mình chia tay hứa với em anh vẫn sẽ hạnh phúc để bước tiếp. Anh hãy tìm một người con gái tốt hơn em. Người ấy sẽ yêu anh nhiều hơn em, làm cho anh hạnh phúc hơn em, hi sinh nhiều cho anh hơn là em. Nếu anh không tìm thấy người nào như thế, em sẽ day dứt suốt cả cuộc đời. Cả em cũng sẽ như vậy, em sẽ tìm một người nào đó yêu em nhiều hơn là anh, để sau khi nhìn lại em cũng sẽ thôi không còn tiếc nhớ về một miền kí ức là anh nữa.

Nếu sau này mình chia tay, hứa với em chúng ta sẽ vẫn là bạn. Em hiểu rằng có thể dễ dàng để từ tình bạn lớn lên thành tình yêu, nhưng sẽ rất khó khăn để biến tình yêu trở thành tình bạn nhất là sau một cuộc tình. Nhưng em vẫn muốn chúng ta vẫn là bạn, vẫn chia sẻ mọi buồn vui, vẫn thỉnh thoảng gặp nhau ở những quán cũ, vẫn cười vẫn nói về những lỗi rẽ khác của hai con đường đã không còn đi chung hướng.

Nếu sau này, khi gặp lại em, hứa với em, anh sẽ vẫn nhìn em với nụ cười rạng rỡ và ấm áp như bây giờ. Bởi vì có lẽ suốt cả cuộc đời này em sẽ không bao giờ quên nụ cười ấy, nụ cười có sức ấm như xua tan đi cái giá lạnh của một sớm mùa Đông chơi vơi…

Nếu sau này, khi chúng mình chia tay, khi mà cuộc sống cứ đẩy chúng mình ra xa nhau, khi anh mỏi mệt chẳng thể nào nắm chặt tay em được nữa, hứa với em anh sẽ không buông tay với chính mình. Em muốn nhìn thấy anh vẫn bước những bước thật vững vàng trong con đường phía trước…

Nếu sau này khi chúng mình chia tay, khi anh và em đã có đủ thời gian để quên đi những chuyện cũ. Và nếu như anh chẳng thể nào tìm được ai đó tốt hơn em. Và em cũng nhận ra rằng trên thế giới này chẳng có người đàn ông nào tốt hơn anh và yêu em nhiều hơn anh thì cho nhau một cơ hội anh nhé. Biết đâu khi ấy chúng mình sẽ yêu nhau nhiều hơn sau cả một thời gian dài quên lãng. Và nếu như còn tình cảm, nếu như những trái tim vẫn hướng về nhau thì tại sao chúng mình lại phải giả vờ như không có đúng không anh.

Nếu sau này chúng mình chia tay… em chỉ nói rằng “nếu” thôi, bởi ai biết được “sau này” sẽ ra sao. Em cũng chỉ là một người con gái mỏng manh yếu đuối như bao người con gái khác. Chẳng ai có đủ mạnh mẽ để mỉm cười sao một cuộc chia tay, cũng chẳng phải cố gắng để giấu nhẹm đi những nỗi đau ở trong lòng như cách mà những người đàn ông vẫn vờ như thế. Em là con gái, nên phải nghĩ đến những chuyện xa xôi “sau này” để mà “đề phòng hậu họa” để tránh đi những điều làm tổn thương chính trái tim mình. Em chỉ nói rằng đó là “nếu sau này thôi…” chứ chẳng có ai muốn đem sóng gió cho một tình yêu đang êm ấm.

Nếu sau này mình chia tay, hãy dành cho em một góc nhỏ trong trái tim, để trong một thoáng giây, để trên đường tấp nập vô tình ta bước qua nhau mà không quên những hình dáng cũ. Cũng chẳng quên một thời ta đã từng là người yêu. Nếu sau này khi chúng mình chia tay, hứa với em… khi gặp lại… sẽ vẫn mỉm cười với em như một sớm mai anh đến