Chỉ cần 1 nắm gạo trộn với thứ này đã có thể diệt sạch cả đàn chuột, bạn hãy thử ngay

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2020 - 2021. Đến lúc này, hẳn là các gia đình đã tranh thủ đi mua sắm được tương đối các nhu yếu phẩm cần thiết cho những ngày lễ sắp tới. Các loại thực phẩm như giò chả, bánh chưng hay bánh kẹo có lẽ đã xuất hiện trong các căn bếp.Thế nhưng, sẽ thật tệ nếu như lũ chuột mò vào căn bếp của bạn và "nếm thử" những món ăn trên...

Có thể bạn quan tâm:

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2020 – 2021. Đến lúc này, hẳn là các gia đình đã tranh thủ đi mua sắm được tương đối các nhu yếu phẩm cần thiết cho những ngày lễ sắp tới. Các loại thực phẩm như giò chả, bánh chưng hay bánh kẹo có lẽ đã xuất hiện trong các căn bếp.

Thế nhưng, sẽ thật tệ nếu như lũ chuột mò vào căn bếp của bạn và “nếm thử” những món ăn trên trước bạn. Vậy có cách diệt chuột nào mà vừa hiệu quả, lại không tốn kém và trên hết là phải an toàn cho trẻ nhỏ, các vật nuôi cũng như môi trường không?

Rất may là có.

Bạn cần chuẩn bị: 1 nắm gạo nhỏ, 1 muỗng xi măng (bạn có thể xin nhà nào đang xây một ít), 1 muỗng dầu mè, vài chiếc bát con bỏ đi hoặc bất kỳ vật đựng sẵn có nào (tùy vào việc bạn muốn đặt ở bao nhiêu vị trí).

Cách làm: – Bước 1: Đầu tiên, cho gạo vào rang đều tay cho đến khi gạo có màu vàng và thấy thơm là được.

Bạn cần 1 nhúm gạo và 1 ít xi măng.

– Bước 2: Sau khi gạo vàng thì đổ vào một chiếc bát hoặc hộp nhựa.

– Bước 3: Cho thêm vào đó 1 muỗng dầu mè rồi trộn đều lên.

– Bước 4: Tiếp theo, đổ chỗ xi măng đã chuẩn bị vào bát rồi trộn thật đều sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

– Bước 5: Đem hỗn hợp trên chia thành nhiều phần và đặt ở những nơi chuột hay chạy qua như trong bếp, cạnh các khe tủ, gầm giường…

Sau khi làm như trên, hương thơm của dầu mè và gạo rang sẽ khiến chuột tìm đến để ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn chúng sẽ cảm thấy khát nước do xi măng khô có trong hỗn hợp trên.

Lúc này, xi măng gặp nước sẽ đóng cục lại khiến chuột khó chịu, đầy bụng rồi bỏ ăn đến chết. Hoặc có thể chỉ dùng xi măng trộn với dầu mè thôi cũng có thể dụ được lũ chuột đến ăn và chết vì bị tắc ruột.

Cách làm này vừa đơn giản, vừa hiệu quả và ưu điểm là có thể diệt một lúc cả đàn chuột chứ không như việc dùng bẫy hay bẫy dính.

Bạn cũng có thể thay gạo bằng bột mỳ, bánh mỳ, cơm hoặc bất kỳ loại thức ăn nào khác.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế gạo bằng bột gạo hoặc bột mỳ, bánh hoặc các loại thức ăn thừa sẵn có trong gia đình bạn, cũng như thay dầu mè bằng các loại nước sốt có mùi hấp dẫn thì đều có hiệu quả. Tuy nhiên khi đặt bẫy, bạn chú ý không cho trẻ nhỏ và các thú nuôi tới gần nhé.

Chúc bạn thành công.

Theo Homeownershub

Thanh Hương

Ngày 31/01 năm 2019 | | Tag: