Ngày nay, người Âu-Mỹ không chỉ thưởng thức vang hồng vào những buổi chiều trời oi nóng mùa hè mà uống nó bất cứ khi nào. Tại Việt Nam, vang hồng chưa thực sự chiếm lĩnh được nhiều người thích vang. Nhưng có thể đó chỉ là chuyện thời gian. Champagne hồng, vang hồng, phong bao lì xì tết. Ảnh: P.Nguyễn Dũng Thực tế lúc này, ngày tết vui tươi mừng xuân hồng, khui chai Champagne hồng hoặc…

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay, người Âu-Mỹ không chỉ thưởng thức vang hồng vào những buổi chiều trời oi nóng mùa hè mà uống nó bất cứ khi nào. Tại Việt Nam, vang hồng chưa thực sự chiếm lĩnh được nhiều người thích vang. Nhưng có thể đó chỉ là chuyện thời gian.

Champagne hồng, vang hồng, phong bao lì xì tết. Ảnh: P.Nguyễn Dũng

Thực tế lúc này, ngày tết vui tươi mừng xuân hồng, khui chai Champagne hồng hoặc chai Prosecco Valdo hồng hoặc chai vang hồng làm với nho Grenache có nhãn con heo con trông thật dễ thương, bạn cảm thấy cuộc đời thật là… “La vie en rose” (Cuộc đời tươi hồng) như diva Pháp Édith Piaf đã hát năm xửa năm xưa.

Vang trắng đã xong mọi công đoạn, thêm ít vang đỏ, ít nhiều tùy theo chọn lựa của nghệ nhân làm vang (từ chuyên là winemaker) hoặc nghệ nhân làm Champagne (từ chuyên biệt là chef de cave) là có vang hồng hoặc Champagne hồng bắt mắt và quyến rũ từ hương đến vị.

Thưởng thức Champagne, vang hồng trong tết 2020 – 2021. Ảnh: P.Nguyễn Dũng

Vang hồng, Champagne hồng ngày nay không chỉ được làm ra để phục vụ thị giác, khứu giác và vị giác của giới thưởng thức lúc khai vị cuối buổi chiều, đầu bữa tối mà còn được săn sóc để trở thành một dòng vang chính, vang chủ lực trong bữa ăn. Mức độ đậm đà cũng từ đó mà khác nhau. Chẳng hạn chai Champagne rose màu hồng lợt dùng khai vị của nhà Boizel tạo nên từ 20% nho Chardonnay, 50% nho Pinot Noir và 30% nho Pinot Meunier có thoảng mùi thơm nhẹ hơn nếu so với chai Champagne đậm đà màu hồng chín của nhà Bollinger. Và cũng nhẹ nhàng hơn cả khi so với chai Champagne Rose Reserve Charles Heidsiek.

Nói đến Champagne hồng thì càng không thể quên sản phẩm của các nhãn nổi tiếng như Piper Heidsieck, Henriot, Lanson, Ruinart (nay đã 255 năm tuổi đời), Taittinger…

Ngày Tết, không có Champagne hồng thì có thể chọn vang sủi Prosecco hồng của các nhà sản xuất bên Ý. Cũng đẹp mắt, thơm mũi, ngon miệng!

Champagne, vang sủi Valdo Prosecco hồng mừng tết 2020 – 2021. Ảnh: P.Nguyễn Dũng