Chẩn đoán nguyên nhân và cách điều trị bệnh thiểu năng trí tuệ ở trẻ em

Chẩn đoán nguyên nhân và cách điều trị bệnh thiểu năng trí tuệ ở trẻ em: Tìm hiểu về thiểu năng trí tuệ là gì, nguyên nhân và triệu chứng khi trẻ bị thiểu năng trí tuệ. Đối với những trẻ bị thiểu năng trí tuệ nghiêm trọng, trẻ có thể có các vấn đề sức khỏe khác như: co giật, rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu, tự kỷ, giảm kỹ năng vận động, các vấn đề thị lực và...

Có thể bạn quan tâm:

Chẩn đoán nguyên nhân và cách điều trị bệnh thiểu năng trí tuệ ở trẻ em: Tìm hiểu về thiểu năng trí tuệ là gì, nguyên nhân và triệu chứng khi trẻ bị thiểu năng trí tuệ. Đối với những trẻ bị thiểu năng trí tuệ nghiêm trọng, trẻ có thể có các vấn đề sức khỏe khác như: co giật, rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu, tự kỷ, giảm kỹ năng vận động, các vấn đề thị lực và thính lực….

Chẩn đoán nguyên nhân và cách điều trị bệnh thiểu năng trí tuệ ở trẻ em

Thiểu năng trí tuệ là gì?

Thiểu năng trí tuệ là một tình trạng được chẩn đoán trước 18 tuổi, được đặc trưng bởi trí tuệ hoặc khả năng về tâm thần dưới mức trung bình, kèm với sự thiếu hụt các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày. Tuy các trẻ chậm phát triển về mặt trí tuệ nhưng trẻ vẫn có thể học được các kỹ năng mới, chỉ là trẻ sẽ học chậm hơn các bạn. Có nhiều mức độ khác nhau của thiểu năng trí tuệ, từ nhẹ đến nặng.

Triệu chứng bị thiểu năng trí tuệ ở trẻ em:

Có rất nhiều dấu hiệu khác nhau của tình trạng thiểu năng trí tuệ ở trẻ em. Dấu hiệu có thể xuất hiện trong giai đoạn phôi thai, hoặc có thể không được chú ý cho đến khi trẻ đến tuổi đi học. Điều này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Một số dấu hiệu phổ biến nhất của thiểu năng trí tuệ là:

Đối với những trẻ bị thiểu năng trí tuệ nghiêm trọng, trẻ có thể có các vấn đề sức khỏe khác như: co giật, rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu, tự kỷ, giảm kỹ năng vận động, các vấn đề thị lực và thính lực.

Những nguyên nhân dẫn tới bệnh thiểu năng trí tuệ ở trẻ:

Bất cứ khi nào có một điều gì đó cản trở sự phát triển bình thường của não bộ đều có thể dẫn đến thiểu năng trí tuệ. Tuy nhiên, chỉ có khoảng một phần ba trẻ là tìm ra được nguyên nhân cụ thể.
Các nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng thiểu năng trí tuệ là:

Chẩn đoán thiểu năng trí tuệ ở trẻ

Tôi có thể làm gì nếu con tôi bị thiểu năng trí tuệ?

Các bước để giúp trẻ thiểu năng trí tuệ bao gồm:

Có cách nào phòng ngừa thiểu năng trí tuệ ở trẻ?

Một số nguyên nhân của tình trạng thiểu năng trí tuệ ở trẻ em có thể được phòng ngừa. Phổ biến nhất là hội chứng nhiễm độc rượu ở bào thai. Phụ nữ mang thai không nên uống rượu. Hãy chăm sóc thai kỳ đúng cách, uống vitamin trước khi sinh và tiêm ngừa chống lại một số bệnh truyền nhiễm cũng có thể giảm nguy cơ con bạn khi sinh ra bị thiểu năng trí tuệ.

Trong gia đình có tiền sử rối loạn di truyền có thể sẽ được xem xét để xét nghiệm di truyền trước khi thụ thai. Một số xét nghiệm như siêu âm và chọc ối cũng có thể được thực hiện trong thời gian mang thai để tìm các vấn đề liên quan đến thiểu năng trí tuệ. Các xét nghiệm này chỉ giúp phát hiện vấn đề trước khi sinh chứ không thể khắc phục vấn đề đó được.

Theo website Mekhonghoanhao.com, link gốc: http:/mekhonghoanhao.com/chan-doan-va-ho-tro-thieu-nang-tri-tue-o-tre-em.html

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: