Có nên cập nhật iOS 9.2 cho iphone, ipad hay không? Hôm qua, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 9.2 cho nhiều thiết bị của hãng. Chiếc iPad Pro mới phát hành cũng được hãng sửa lỗi đơ màn hình cảm ứng và nút Home khi sạc. Bản cập nhật hệ điều hành iOS 9.2 vừa được Apple phát hành trong sáng 9/11. Người dùng có thể cập nhật thông qua hình thức không dây OTA mà không cần kết nối với iPhone hay iPad…

Có thể bạn quan tâm:

Có nên cập nhật iOS 9.2 cho iphone, ipad hay không? Hôm qua, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 9.2 cho nhiều thiết bị của hãng. Chiếc iPad Pro mới phát hành cũng được hãng sửa lỗi đơ màn hình cảm ứng và nút Home khi sạc. Bản cập nhật hệ điều hành iOS 9.2 vừa được Apple phát hành trong sáng 9/11. Người dùng có thể cập nhật thông qua hình thức không dây OTA mà không cần kết nối với iPhone hay iPad tới máy tính. Trên iPhone 6s, bản cập nhật có dung lượng gần 300MB.

Link tải và cài đặt iOS 9.2

Apple sửa lỗi của iPad Pro trên iOS 9.2:

Lỗi đơ màn hình cảm ứng và nút Home trên chiếc iPad Pro mới phát hành đã được Apple sửa trên phiên bản iOS 9.2. Trước đó, nhiều người dùng iPad Pro phàn nàn về việc máy gặp vấn đề với màn hình cảm ứng và nút Home khi cắm sạc. Ngay sau đó, tại trang web hỗ trợ khách hàng, Apple đã xác nhận lỗi này cũng như hướng dẫn khách hàng sửa lỗi tạm thời bằng việc khởi động lại máy bằng phím Home và phím Sleep/Wake trước khi có bản vá lỗi chính thức.

Có nên cập nhật iOS 9.2 cho iphone, ipad hay không?

Có nên cập nhật iOS 9.2 cho iphone, ipad hay không?

iPad Pro không được đề cập đến trong bản ghi chú phát hành của iOS 9.2. Phiên bản này cũng cải thiện hiệu năng trên iPhone, sửa lỗi trong ứng dụng Apple Music, Top Stories trong mục News, iBooks được hỗ trợ 3D Touch trên iPhone 6S và khả năng nghe sách nói trong các ứng dụng khác. Người dùng có thể cập nhật phiên bản iOS 9 bằng cách kết nối iPhone, iPad và iPod với iTunes trên máy tính hoặc qua giao thức OTA tại Cài đặt > Cài đặt chung > Kiểm tra cập nhật.

 

 

Có nên nâng cấp lên iOS 9.2 cho iphone, ipad hay không?

So với phiên bản iOS 9.1, bản cập nhật iOS 9.2 mới đây của Apple tập trung vào việc khắc phục các lỗi còn tồn đọng, đồng thời mang tới tính năng đặc biệt quan trọng là Safari View Controller, giúp duyệt web bằng Safari ngay cả khi đang mở ứng dụng từ các bên thứ 3. Đã có nhiều người dùng thắc mắc, cũng như chưa hình dung được phương thức hoạt động của tính năng mới này. Dưới đây chính là những trải nghiệm về Safari View Controller trên phiên bản iOS 9.2, nhằm trả lời cho những câu hỏi đó:

Trải nghiệm tính năng Safari View Controller trên iOS 9.2

Về cơ bản, Safari View Controller được hiểu là tính năng duyệt web ngay trong một ứng dụng thứ 3. Cụ thể, khi chúng ta đang mở một ứng dụng nào đó (như trong video là Feedly), và nhấn vào 1 đường link bất kì, thông thường, chúng ta chỉ có duy nhất 1 tùy chọn là duyệt web thông qua trình duyệt mặc định.

Thế nhưng, với các ứng dụng có hỗ trợ Safari View Controller, chúng ta sẽ có thêm tùy chọn xem bằng trình duyệt Safari phiên bản đầy đủ. Có nghĩa là mọi tính năng trên trình duyệt Safari thông thường đều được giữ nguyên khi sử dụng Safari View Controller trên các ứng dụng bên thứ 3.

Khi cần quay trở lại ứng dụng gốc, chỉ cần nhấn Done (hoàn thành) để quay về. Hoặc trong trường hợp muốn duyệt web trên Safari thực sự, Apple cũng cung cấp cho chúng ta một lối tắt ứng dụng rất tiện lợi, có sẵn trên Safari View Controller (nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình).

Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép việc duyệt web bằng Safari View Controller hỗ trợ các extension (trình mở rộng) của bên thứ 3. Tất cả các extension được cài đặt trong Safari bản đầy đủ cũng sẽ hoạt động trong Safari View Controller, cho phép tính năng này trở nên hoàn thiện hơn.

Apple ra bản cập nhật iOS 9.2, sửa nhiều lỗi:

Bản cập nhật hệ điều hành iOS 9.2 vừa được Apple phát hành trong sáng 9/11. Người dùng có thể cập nhật thông qua hình thức không dây OTA mà không cần kết nối với iPhone hay iPad tới máy tính. Trên iPhone 6s, bản cập nhật có dung lượng gần 300MB.

Giao diện không được làm mới nhưng khá nhiều thay đổi được Apple đem đến trong bản nâng cấp iOS lần này, như việc cho phép iPhone có thể kết nối với phụ kiện Camera USB để lấy được ảnh và video từ thẻ nhớ máy ảnh hay bộ nhớ lưu trữ ngoài, điều mà trước đây chỉ iPad hỗ trợ. Bổ sung thêm tính năng Mail Drop để gửi được các file dung lượng lớn hay ứng dụng đọc sách iBooks có thêm 3D Touch để tra từ, ghi chú hay đánh dấu…

Bên cạnh đó, Apple cũng tiến hành sửa rất nhiều lỗi trên các thiết bị iOS thông qua bản cập nhật 9.2. Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Apple Music thêm tính năng tạo danh sách nhạc, cho phép người dùng tải nhạc về từ thư viện iCloud. Bản cập nhật iOS 9.2 chạy được trên các thiết bị từ iPhone 4s, iPad 2 và iPod Touch thế hệ 5 trở lên. Khi nâng cấp, việc bẻ khoá (jailbreak) cũng sẽ mất tác dụng.

Chi tiết những thay đổi trên bản cập nhật iOS 9.2 của Apple:

apple-ra-ban-cap-nhat-ios-92-sua-nhieu-loi