Những ngày này, không khí tấp nập đang bao trùm khắp các con đường ở huyện Văn Giang (Hưng Yên). Thương lái từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đổ về đây để nhập hàng đào, quất, cam, bưởi cảnh… phục vụ dịp Tết.Cận Tết cũng là dịp người dân huyện Văn Giang giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm cây cảnh đa dạng sau nhiều năm chăm sóc.Nổi bật trong những vườn cam trĩu…

Có thể bạn quan tâm:

Những ngày này, không khí tấp nập đang bao trùm khắp các con đường ở huyện Văn Giang (Hưng Yên). Thương lái từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đổ về đây để nhập hàng đào, quất, cam, bưởi cảnh… phục vụ dịp Tết.

Cận Tết cũng là dịp người dân huyện Văn Giang giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm cây cảnh đa dạng sau nhiều năm chăm sóc.

Nổi bật trong những vườn cam trĩu quả tại Hưng Yên là vườn cam của anh Hoàng Văn Võ. Theo anh Võ, để có được những cây cam cao tới gần chục mét thì anh phải mất thời gian từ 8-10 năm. Làm cam cảnh phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết nên ở Văn Giang cũng chỉ có một số nhà làm, chủ yếu là phát triển quất và bưởi.

Những cây cam cao, sai trĩu quả được bày bán tại nhà vườn 379.

Theo anh Võ, cam cảnh năm nay gồm có 2 loại: mã vàng và mã đỏ để cho khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với không gian nhà mình. Giá cam cũng không có sự thay đổi nhiều so với mọi năm, những cây nhỏ sẽ có giá từ 2- 4 triệu đồng/cây, những cây to, cao sẽ có giá từ 10 đến 20 triệu đồng/cây.

Những cây cam đường căng tròn, mọng nước, chín đỏ tượng trưng cho sự đầy đủ, may mắn được nhiều người ưa thích.

Những chùm quả sai chĩu tới sát gốc.

Dù còn nửa tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng nhiều khách hàng đã đến đến để xem và hỏi mua cây.

Những gốc cam được nhà vườn cố định trước khi vận chuyển.

Lương Hằng