Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất: Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ…

Có thể bạn quan tâm:

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất: Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

  • Sinh con 2021, sinh con năm 2022 tháng nào tốt?
  • Bí quyết sinh con trai theo ý muốn
  • 3 cách tính sinh con trai gái chuẩn xác nhất các mẹ nên thử
  • Cách tính thời điểm quan hệ để sinh con trai gái theo ý muốn

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

Trong giai đoạn đèn đỏ, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao. Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần, hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

Trứng rụng

Rụng trứng là hiện tượng xảy ra ở cơ thể người phụ nữ, mỗi tháng cơ thể bạn đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định. Hiện tượng rụng trứng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

 Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không, trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng.

Nhưng tất nhiên, việc giao hợp càng sát với thời điểm rụng trứng càng làm tăng cơ hội mang thai. Nếu bạn để mất thời điểm vàng này thì cánh cửa để tinh trùng đến được với trứng sẽ đóng lại cho đến tận tháng sau đó. Vì vậy, việc tính toán đúng thời điểm đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đó là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa của quá trình thụ tinh. Thời điểm để tinh trùng gặp trứng tốt nhất là trong vòng 4-6 giờ sau khi trứng rụng.

Trái với quan niệm phổ biến, có nhiều người không rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Thời gian rụng trứng ở mỗi người là khác nhau và qua các tháng cũng khác nhau. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 28 đến 32 ngày, thì rụng trứng có thể xảy ra vào giữa ngày 11 đến ngày 21.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần biết khi bạn muốn thụ thai là tìm hiểu và xác định thời điểm rụng trứng. Để tăng cơ hội thụ thai thành công, bạn cần hiểu rõ về quá trình rụng trứng trong cơ thể. Hãy để MecuBen.com cùng tìm hiểu và chia sẻ với bạn những thông tin này.

Phương pháp 1: Dự vào chu kỳ kinh nguyệt

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt: Việc đầu tiên bạn cần làm là mua một quyển lịch và bắt đầu theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Hãy dùng bút đỏ khoanh trong vào ngày bắt đầu của chu kỳ – đó được gọi là ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Hãy theo dõi xem chu kỳ đó diễn ra trong bao nhiêu ngày.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất

– Sau đó đếm số ngày của mỗi chu kỳ từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước đến ngày trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo.

– Hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong ít nhất 3-4 chu kỳ. Nếu có thể hãy theo dõi nhiều hơn thì càng tốt. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 ngày. Tuy nhiên, có nhiều người, con số này lên đến 30, 35 và cũng có thể là 25…

Lưu giữ số ngày của mỗi chu kỳ: Hãy dùng giấy bút ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh nguyệt mà bạn đã theo dõi được. Hãy liệt kê thành 2 cột. Một cột là tên tháng, một cột là số ngày của chu kỳ.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất

Sử dụng biểu đồ để tính ngày trứng rụng. Thật không dễ để xác định chính xác ngày trứng rụng tuy nhiên các mẹ hoàn toàn có thể tính được thời gian “màu mỡ” nhất trong mỗi chu kỳ.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất

Cách tính thời gian dễ thụ thai nhất được tính như sau: Lấy thời gian của chu kỳ ngắn ngấy trong bảng trừ đi 18 sẽ ra ngày đầu tiên của thời kỳ “màu mỡ” nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày đầu tiên bạn có cơ hội đậu thai. Tiếp theo lấy thời gian của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 sẽ ra ngày cuối cùng của thời kỳ “màu mỡ” nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày cuối cũng bạn có cơ hội đậu thai trong 1 chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian trứng rụng ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào mỗi chu kỳ của từng chị em.

Phương pháp 2: Dựa vào chất nhầy cổ tử cung

Bạn biết gì về chất nhầy cổ tử cung? Chất nhầy cổ tử cung là một chất bảo vệ trên cổ tử cung, thay đổi trong các thời điểm khác nhau của chy kỳ kinh nguyệt. Cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất nhiều chất nhầy hơn xung quanh thời gian trứng rụng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ tinh của trứng. Đây có thể là dấu hiệu để bạn nhận biết thời gian dễ thụ thai nhất trong từng tháng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất

Biểu đồ mẫu chất nhầy. Hãy dành thời gian để chú ý đến chất nhầy ở cổ tử cung mỗi ngày và để ý đến những thay đổi khác nhau diễn ra trong suốt chu kỳ. Chị em có thể xem cách theo dõi chất nhầy cổ tử cung dưới đây: Biểu đồ trên đã ghi chú ra sự thay đổi chất nhầy này trong những ngày khô hạn, ngày dính, ngày trơn và ngày ẩm ướt.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất

Xác định ngày trứng rụng Trong những ngày trứng rụng, chất nhầy cổ tử cung thường ẩm ướt và trơn nhất. Người ta thường ví thời điểm này chúng giống như lòng trắng trứng gà. Chất nhầy cổ tử cung càng khô, khả năng thụ thai càng giảm dẩn. Tham khảo thêm bi quyet sinh con trai & cách sinh con gái chính xác.

Phương pháp 3: tính ngày rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể

Chuẩn bị nhiệt kế

Thông thường, nhiệt độ cơ thể chị em thường ở mức thấp nhất trong những ngày đầu chu kỳ và có chiều hướng tăng nhẹ khi gần đến ngày trứng rụng. Sau đó, nhiệt độ vẫn tiếp tục cao cho đến cuối chu kỳ. Hãy thường xuyên dùng nhiệt kế theo dõi sự thay đổi nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày và trong ít nhất 2-3 tháng liền, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được thời điểm trứng rụng của cơ thể mình.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất

Biểu đồ nhiệt độ cơ thể. Hãy đo nhiệt độ cơ thể mỗi ngày và ghi kết quả lại để theo dõi sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra sự thay đổi.

– Chị em cần ghi nhớ là đo nhiệt độ cơ thể cùng một thời gian mỗi ngày và nhiệt độ cơ thể rất dễ giao động trong ngày. Nên làm việc đó đầu tiên mỗi buổi sáng vì khi đó nhiệt độ cơ thể là chuẩn nhất.

– Để đo được nhiệt độ chính xác, chị em nên dùng nhiệt kế đo bằng đường miệng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất

Xác định ngày trứng rụng. Nhiệt độ cơ thể chị em trong những ngày trứng rụng thông thường sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độ C.  Đó chính là ngày bạn có cơ hội đậu thai cao nhất.

Phương pháp 4: Sử dụng dụng cụ xác định trứng rụng

Ngày này, có những cách để đoán biết ngày trứng rụng dễ dàng hơn đó là sử dụng bộ dụng cụ thử nghiệm trứng rụng có bán sẵn ở nhà thuốc. Dụng cụ này sẽ kiểm tra sự có mặt của hormone luteinizing trong nước tiểu của bạn một đến hai ngày trước khi trứng rụng. Dụng cụ này tượng tự như que thử thai.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chính xác nhất

Tuy nhiên do lượng hormone luteinizing trong nước tiểu khá nhỏ nên đôi khi nó cho kết quả không thực sự chuẩn xác. Vì vậy phương pháp này không thực sự chính xác bằng các phương pháp tính ngày trứng rụng nói trên.

Nhận biết thời gian rụng trứng sẽ giúp bạn tăng cơ hội thụ thai. Bởi vì để có thể thụ thai, bạn nên quan hệ trong thời gian từ một đến hai ngày trước và khoảng 24 giờ sau khi trứng rụng. Tại sao lại chọn mốc 24h sau khi trứng rụng? Vì tinh trùng thì có thể sống được 3 ngày nhưng trứng chỉ sống sót được khoảng 12 – 24 tiếng sau khi rụng.