Cách pha nước mắm chấm rau muống ngon không cưỡng nổi: Nguyên tắc chung trong các cách pha nước chấm là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thì cho thêm nước mắm, cuối cùng là nước (hay nước dùng gà hoặc nước dừa) . Tỏi băm nhỏ ngâm giấm/ chanh và ớt thì lúc nào ăn hoặc sắp ăn mới cho. Nước chấm chưa cho tỏi và ớt…

Có thể bạn quan tâm:

Cách pha nước mắm chấm rau muống ngon không cưỡng nổi: Nguyên tắc chung trong các cách pha nước chấm là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thì cho thêm nước mắm, cuối cùng là nước (hay nước dùng gà hoặc nước dừa) . Tỏi băm nhỏ ngâm giấm/ chanh và ớt thì lúc nào ăn hoặc sắp ăn mới cho. Nước chấm chưa cho tỏi và ớt có thể để trong tủ lạnh 2 tuần, nếu hay dùng thì bạn cứ pha sẵn cho vào chai, để trong tủ lạnh rồi khi cần, tuỳ theo món mà chỉnh thêm một chút….

Cách pha nước mắm chấm rau muống ngon không cưỡng nổi

Món rau muống luộc là món ăn bình dị, những mùa không có sấu để dầm nước mắm, bạn có thể pha nước mắm chua ngọt theo công thức mình chia sẻ sau nhé, ngon cũng không kém nước mắm sấu dầm đâu nhé!

Cách pha nước mắm chấm rau muống ngon không cưỡng nổi

Nguyên tắc chung khi pha nước chấm

Nước mắm muốn nhạt phải thêm nước lọc. Nước tương phải thêm nước sôi (loãng quá thì cho thêm thính gạo, thính đậu tương). Nước mắm rau muống nên ngâm ớt vào nước cốt chanh 15 phút mới đổ nước mắm ngon vào (mắm mặn thì thêm nước lọc, đường).

Nguyên tắc chung trong các cách pha nước chấm là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thì cho thêm nước mắm, cuối cùng là nước (hay nước dùng gà hoặc nước dừa) . Tỏi băm nhỏ ngâm giấm/ chanh và ớt thì lúc nào ăn hoặc sắp ăn mới cho. Nước chấm chưa cho tỏi và ớt có thể để trong tủ lạnh 2 tuần, nếu hay dùng thì bạn cứ pha sẵn cho vào chai, để trong tủ lạnh rồi khi cần, tuỳ theo món mà chỉnh thêm một chút.

Chi tiết cách pha nước mắm cực ngon của mecuBen.com:

Ớt sừng cắt nhuyễn. (Khi mua ớt, bạn nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi. )

nước chấm

Tỏi băm nhuyễn.

nước chấm

Hòa đều hỗn hợp ớt, đường, nước cốt chanh, nước mắm, dấm và nước 2 muỗng canh nước lạnh trong một bát nhỏ. Khuấy cho đến khi đường tan.

nước chấm

Tóm tắt công thức pha nước chấm rau muống luộc:

  • Bước 1: Hòa tạo hỗn hợp đường, nước mắm, và nước theo tỉ lê: 1.1.5, 2 thìa đường, 2 thìa mắm, và 10 thìa nước.
  • Bước 2:  Thêm nước cốt chanh vào bát hỗn hợp đã pha ở trên.
  • Bước 3:  Cho tỏi và ớt bằm vào hỗn hợp. Có thể cho thêm tiêu hoặc bột ngọt nếu gia đình ưa thích.

Rau muống luộc là món ăn bình dị của mỗi gia đình. Vì vậy, chị em hãy luôn ghi nhớ công thức pha nước chấm để món rau luộc hấp dẫn hơn nhé, hy vọng với phần chia sẻ cách pha nước mắm chấm rau muốn luộc trên đây các mẹ sẽ thành công trong việc pha chế nước mắm trong các bữa cơm gia đình, đừng quên truy cập MecuBen.com thường xuyên để cập nhật các công thức nấu món ngon mỗi ngày nhé!