Cách nấu móng giò om hoa hồi lợi sữa cho các mẹ mới sinh

Cách nấu móng giò om hoa hồi lợi sữa cho các mẹ mới sinh. Có lẽ không cần phải nói thêm về vai trò cũng như những tác dụng tuyệt vời của móng giò đối với các bà mẹ mới sinh em bé, móng giò là món ăn lợi sữa cho phụ nữ được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên để cho món ăn được thêm đa dạng, các mẹ không bị ngán khi ăn móng giò thì món móng giò om hoa hồi được chuyên mục món ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu móng giò om hoa hồi lợi sữa cho các mẹ mới sinh. Có lẽ không cần phải nói thêm về vai trò cũng như những tác dụng tuyệt vời của móng giò đối với các bà mẹ mới sinh em bé, móng giò là món ăn lợi sữa cho phụ nữ được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên để cho món ăn được thêm đa dạng, các mẹ không bị ngán khi ăn móng giò thì món móng giò om hoa hồi được chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com chia sẻ dưới đây sẽ là 1 gợi ý tuyệt vời cho các mẹ, cùng tham khảo nhé!

Bài đọc thêm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món móng giò on hoa hồi:

1 cái móng giò: 400g ( Cách chọn mua món giò ngon theo kinh nghiệm của MecuBen.com: nên mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, bì lại mỏng. Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500-600 gr là chân giò lợn còn non. Khi cần làm chân giò nhồi lại phải chọn chân trước mới dễ rút xương. Chân giò to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon.)

– 60g hành; 60g gừng; 2-3 tép tỏi; 5 cánh hoa hồi; 10g hạt tiêu; 500ml nước luộc gà; 500ml nước; 45ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; nước vừa đủ để chần móng giò

Cách nấu móng giò om Hoa Hồi:

Bước 1: Móng giò chặt miếng vừa ăn.

Móng giò om hoa hồi mềm thơm - 1

Bước 2: Nước dùng để chần chân giò cho vào nồi, thêm nửa củ thành tây và gừng cùng móng giò vào, đun trong 5 phút, sau đó vớt móng ra cùng với hành tây và gừng.

Móng giò om hoa hồi mềm thơm - 2

Bước 3: Trong một nồi, đổ nước dùng gà, nước, hoa hồi, hạt tiêu, xì dầu vào khuấy đều rồi đun sôi. Thêm móng giò vào rồi đun nhỏ lửa trong một giờ, sau đó hạ lửa mức thấp nhất, đun thêm 30 phút. Tắt bếp, không mở vung, để nồi ngâm như vậy một lúc.

Móng giò om hoa hồi mềm thơm - 3

Cho móng giò om hoa hồi ra bát và thưởng thức nhé!

Móng giò om hoa hồi mềm thơm - 4

Người mẹ sau khi sinh  thiếu nhiều chất bởi quá trình vượt cạn mẹ mất nhiều năng lượng và nước. Sau sinh là thời điểm sản phụ phải bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng. Các cụ ngày xưa vẫn truyền tai nhau ăn móng giò lợi sữa, ăn cháo móng giò để tăng sữa cho mẹ, chân giò là một trong những thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, sản phụ ăn cháo chân giò sẽ kích thích sữa và tăng lượng sữa hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm móng giò om hoa hồi đã được MecuBen.com chia sẻ trên đây, đừng quên đón theo dõi các bài viết khác của MecuBen tại chuyên mục món ngon mỗi ngày nhé!

Ngày 31/12 năm 2020 | | Tag: