Cách nấu món vịt hấp gừng đơn giản cả nhà đều mê: So với người bạn gia cầm thân thiết là gà, vịt giàu chất sắt, vitamin C hơn nhiều lần. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong thịt vịt cao gần như gấp đôi thịt gà nên ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch. Bởi thế món vịt hấp là một lựa chọn tốt cho người “hảo” vịt thay vì đem chiên, xào khiến vịt đã béo…

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu món vịt hấp gừng đơn giản cả nhà đều mê: So với người bạn gia cầm thân thiết là gà, vịt giàu chất sắt, vitamin C hơn nhiều lần. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong thịt vịt cao gần như gấp đôi thịt gà nên ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch. Bởi thế món vịt hấp là một lựa chọn tốt cho người “hảo” vịt thay vì đem chiên, xào khiến vịt đã béo lại càng thêm ngậy dầu mỡ.

Cách nấu món vịt hấp cực ngon gừng cả nhà đều mê

So với người bạn gia cầm thân thiết là gà, vịt giàu chất sắt, vitamin C hơn nhiều lần. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong thịt vịt cao gần như gấp đôi thịt gà nên ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch. Bởi thế món vịt hấp là một lựa chọn tốt cho người “hảo” vịt thay vì đem chiên, xào khiến vịt đã béo lại càng thêm ngậy dầu mỡ. Vịt hấp không những ngon ngọt mà còn chế biến đơn giản.

cách chế biến vịt hấp sả, vịt hấp bia sả, vịt hấp sả ngon, vịt xiêm hấp gừng, cách làm vịt trời hấp, vịt hấp rượu, vịt hấp nước dừa, cách hấp vịt thơm ngon

Nguyên liệu làm món vịt hấp gừng:

  • + Phần nạc lóc ra từ hai miếng lườn hoặc đùi vịt (phần tỏi đùi chứ không phải phần thịt góc tư đùi sau của con vịt).
  • + Vài củ gừng và ít lá gừng nếu có.
  • + Gia vị, xửng hấp. Ít rau thơm như húng cay, vài trái khế xanh, chuối chát.

Cách nấu món vịt hấp gừng:

  • + Bước 1: Phân lượng thịt cho hai khẩu phần chừng 300 – 400gr thịt lườn và đùi. Dùng dao lạng lấy hai miếng nạc lườn bao lấy phần xương sườn rồi cắt sửa cho miếng thịt gọn đẹp, cắt bỏ rìa da có dính mở. Còn phần tỏi đùi thì dùng dao mỏng xẻ sâu vào đùi thịt một đường, tách bỏ xương, để nguyên miếng thịt đùi vừa tách ra.
  • + Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị: 1 chén nước lọc ( 70 cc)+ 1 muỗng cà phê hành ta bằm nhỏ + 1 muỗng súp gừng bằm nhỏ + ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê tiêu. Nhúng miếng nạc ức, nạc đùi vào hỗn hợp gia vị rồi lấy ra để trong khoảng 30 phút cho thịt thật thấm gia vị.
  • + Bước 3: Cho nước vào xửng hấp cứ mỗi lít nước cho vào khoảng 50gr gừng củ đập dập. Nấu sôi nước hấp trước.
  • + Bước 4: Trải ít lá gừng nếu có hoặc ít gừng non cắt lát mỏng vào tầng hấp của xửng cho thịt vịt đã thấm gia vị vào hấp, đậy nắp xững, để nước sôi mạnh. 400gr thịt sẽ chín trong khoảng 30 phút.
  • + Bước 5: Lấy thịt ra, để nguội bớt, xắt ngang miếng thịt thành từng lát mỏng, khi cắt để nghiêng lưỡi dao để cắt xéo thớ thịt, miếng thịt sẽ ngon hơn.
  • + Bước 6: Lặt rửa sạch rau thơm. Cắt ngang chuối khế thành lát mỏng, ngâm chung với nhau cho chuối trắng đẹp, khi ăn vớt ra để ráo.
  • + Bước 7: Pha 3 hoặc 4 muỗng súp nước lọc + 1 muỗng súp nước mắm trên 35 độ đạm + non 1 muỗng súp đường để thêm vị ngọt nhẹ rồi cho vào từ từ khoảng 1/2 đến 1 muỗng súp gừng non băm nhuyển tùy khẩu vị chấp nhận đựơc vị cay + 1/5 muỗng cà phê muối. Nêm lại, tùy ý gia giảm đường muối theo khẩu vị riêng. Tùy thích dùng thịt làm món ăn chơi hoặc ăn cơm với rau thơm, chuối khế.

Kết: Theo đông y, thịt vịt có tác dụng giải nhiệt, bổ dương, có thể chế biến thành nhiều món ngon-bài thuốc: thịt vịt hầm nước mía giúp chữa bệnh hen suyễn; vịt đem chưng với đông trùng hạ thảo khiến bổ thận, tráng dương; vịt hầm đậu đỏ có tác dụng bổ huyết, dưỡng não… Với những công dụng cực tốt như vậy, các bạn hãy thường xuyên nấu món thịt vịt hấp gừng cho cả nhà ăn nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách chế biến vịt hấp sả, vịt hấp bia sả, vịt hấp sả ngon, vịt xiêm hấp gừng, cách làm vịt trời hấp, vịt hấp rượu, vịt hấp nước dừa, cách hấp vịt thơm ngon