Cách nấu miến tim Gà đơn giản mà rất ngon, ai cũng làm được: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tim gà vào xào. (Tim gà có thể bổ đôi hoặc để nguyên tùy thích), tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nêm. Cho nước dùng gà vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa miệng. Miến ngâm mềm, cắt làm 2 hoặc 3 vớt ra rổ để ráo. Khi nồi nước dùng sôi, cho miến vào và vớt ra…

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu miến tim Gà đơn giản mà rất ngon, ai cũng làm được: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tim gà vào xào. (Tim gà có thể bổ đôi hoặc để nguyên tùy thích), tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nêm. Cho nước dùng gà vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa miệng. Miến ngâm mềm, cắt làm 2 hoặc 3 vớt ra rổ để ráo. Khi nồi nước dùng sôi, cho miến vào và vớt ra bát, thêm giá đỗ chần, ít tim gà lên trên cùng hành, răm thái nhỏ.

Món ngon có liên quan: Cách nấu miến lòng gà cực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến Tim gà:

– Miến dong: 100 g

– Tim gà: 300 g

– Nước dùng gà (hoặc nước dùng xương)

– Mộc nhĩ, nấm hương: 5-6 tai

– Hành hoa, rau dăm, giá đỗ

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, chanh, ớt, hành khô.

Miến tim gà đơn giản mà ngon - 1

Cách nấu miến tim gà:

Bước 1: Hành hoa, rau dăm rửa sạch, cắt khúc, hành khô bóc vỏ băm nhỏ, giá đỗ rửa sạch.

Miến tim gà đơn giản mà ngon - 2

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, nấm hương nên rửa trước khi ngâm và giữ lại nước nấm, cắt bỏ chân nấm, mộc nhĩ rửa sạch thái nhỏ.

Miến tim gà đơn giản mà ngon - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tim gà vào xào. (Tim gà có thể bổ đôi hoặc để nguyên tùy thích), tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nêm. Cho nước dùng gà vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa miệng.

Miến tim gà đơn giản mà ngon - 4

Bước 4: Miến ngâm mềm, cắt làm 2 hoặc 3 vớt ra rổ để ráo.

Miến tim gà đơn giản mà ngon - 5

Bước 5: Khi nồi nước dùng sôi, cho miến vào và vớt ra bát, thêm giá đỗ chần, ít tim gà lên trên cùng hành, răm thái nhỏ.

Miến tim gà đơn giản mà ngon - 6

Sau đó chan từ từ nước dùng vào. Khi ăn thêm ớt hiểm và chanh tươi vào. Miến tim gà nên ăn nóng mới ngon.

Miến tim gà đơn giản mà ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến tim gà!

Ăn tim gà, tim heo có tốt không?

Mecuben.com cho em hỏi đang mang thai ăn tim gà hoặc tim lơn có tốt k ạ? Em vẫn ăn, 1 tuần khoảng 2 bữa, vì em nghĩ là bổ. Nhưng hôm qua bà bác bảo là ăn tim k tốt, vì có lần chồng bác ý ăn tim lợn hấp còn tia máu xong bị ngộ độc. Em nghe thấy sợ quá phải lên hỏi các mẹ ngay

Phần trả lời của các mẹ:

“Tốt nhưng phải chọn loại tươi và tất nhiên là phải nấu thật chín chứ ai lại ăn như bác kia mà sợ ngộ độc hả nàng. Bà bầu là không có ăn cái gì tái cả, đề phòng nhiễm khuẩn mà. Lẩu còn đc khuyến cáo là không đc ăn ý chứ (mà mình vẫn ăn hì hì trộm vía không làm sao)”

“Em nghe nói ăn gan là không tốt thôi, còn tim chưa thấy ai kiêng nhưng em nghĩ không nên ăn nhiều nội tạng động vật vì có nhiều choresterol. Tại em không thích tim nên từ khi có thai đến giờ chưa ăn lần nào”

“Hồi có bầu cách ngày mình ăn 1 lạng tim gà, ngọt lịm. Mình toàn đặt chị bán thịt gà ở chợ, mỗi ngày thịt bao nhiêu con thì chỉ có bấy nhiêu quả tim (mính không mua của hàng chuyên bán tim gà). Gan tốt đáy chứ, nhiều chất sắt, chỉ có điều phải chon được miếng gan ngon, tươi.”

“Mình cũng nghĩ vậy đó, nói chung cũng chẳng bổ béo lắm, ko nên ăn nhiều. Các cụ mình cứ quan niệm là “ăn gì bổ nấy” chứ bọn Tây lục phủ ngũ tạng chả thấy chúng nó ăn bao giờ.”

“Có bầu không được ăn gan động vật đâu mẹ nó ah. Gan chứa nhiều vit A không tốt cho thai đâu nhé.Mấy thứ này chứa nhiều cholesterol lắm bạn à . Mình lên cân nhiều, nên bs khuyên không nên ăn.Em thấy mọi người nói là ăn cuống tim lợn và tim gà thì sau này con ngủ không bị giật mình. Thằng cháu em được 6 tháng rùi, mẹ nó đặt đâu là ngủ không bị giật mình gì cả, cũng vì hồi mang bầu mẹ em hay cho bà chị dâu em ăn cuống tim lợn và tim gà.