Cách nấu chè đậu phộng đơn giản mà ngon: Chè đậu phộng hay chè lạc là món ăn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho ngày hè. Những món chè đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ……đều là những món chè đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta… Hôm nay, chuyên mục món ngon của MecuBen.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu phộng nước cốt dừa đơn giản tại nhà nhé.

Cách nấu chè đậu phộng…

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu chè đậu phộng đơn giản mà ngon: Chè đậu phộng hay chè lạc là món ăn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho ngày hè. Những món chè đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ……đều là những món chè đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta… Hôm nay, chuyên mục món ngon của MecuBen.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu phộng nước cốt dừa đơn giản tại nhà nhé.

Cách nấu chè đậu phộng đơn giản mà ngon

Bạn thường chỉ biết tới chè đậu, xanh, chè đậu đen, chè đậu trắng, chè đậu đỏ,… mà không biết rằng đậu phộng cũng có thể trở thành một món chè ngon hấp dẫn. Chè đậu phộng có mùi thơm có mùi thơm của nước cốt dừa, và vị ngọt mềm của những hạt đậu phộng chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng!

Nguyên liệu làm chè đậu phộng cho 4 người ăn :

– Đậu phộng : 350g

– Nước cốt dừa : 50ml

– Nước : 2 lít

– Đường : 100g

Cách làm chè đậu phộng cho 4 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm chè đậu phộng : Đậu phộng ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng , sau đó chà sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài, để ráo nước. Nếu quá vội, bạn cũng nên ngâm đậu phộng ngập nước ấm khoảng 30 phút, rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để ráo.

nguyên liệu làm chè đậu phộng

Các bước nấu chè đậu phộng :

Bước 1 : Cho đậu phộng vào nồi , thêm 2 lít nước vào, đun lửa to khoảng 15-20 phút.  Sau đó hạ lửa nhỏ, đun thêm khoảng 40-45 phút, tắt bếp để chè nguội. Nếu bạn sử dụng nồi áp suất thì bạn cho đậu phộng vào nồi áp suất, đổ nước ngập mặt đậu, bạn đun đậu phộng với lửa to trong 15 phút rồi hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp. Tham khảo thêm cách làm nước cốt dừa ngon

cách nấu chè đậu phộngBước 2 : Thêm thêm đường vừa ăn, sau đó cho nồi chè lên bếp lần nữa, thêm nước cốt dừa,  đun đến khi sôi lại thì khuấy đều, tắt bếp. Lưu ý : Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun cho tới khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội. Tiếp tục cho thêm 5 chén nước ấm vào chỗ dừa nạo vừa sử dụng để vắt lấy nước dão nấu chè.

nấu chè đậu phộng thơm ngon

Để món chè đậu phộng được thơm ngon bạn cần lưu ý:

  • Đậu phộng nên chọn loại chắc hạt, không sâu mọt, hạt đều nhau. Cần ngâm đậu đủ thời gian, có thể ngâm qua đêm cho đậu mềm hơn. Cho lượng đường tùy sở thích của bạn.
  • Cho nước dừa dão lên bếp, đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa thì cho đậu phộng cùng 100 gam đường kính vào nồi, khuấy đều tay để đường thấm vào nguyên liệu. Bạn đun cho tới khi chè sôi trở lại thì cho tiếp 2 ống vani vào chè đẻ tạo mùi thơm hấp dẫn rồi tắt bếp.

Cách làm chè đậu phộng tuy có hơi cầu kỳ một chút ở công đoạn xát vỏ đậu phộng nhưng hương vị ngọt mát, cùng sắc trắng hấp dẫn của đậu phộng sau khi xát vỏ sẽ khiến bạn cảm thấy không phí công sức của mình.  Chè đậu phộng có mùi thơm có mùi thơm của nước cốt dừa, và vị ngọt mềm của những hạt đậu phộng chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng! chúc bạn sẽ thành công với cách nấu chè đậu phộng nước cốt dừa đã được chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com chia sẻ trên đây nhé!