Cách nấu chè bí đỏ ngon mát dành cho bé yêu: Bí đỏ là một loại quả tuyệt vời trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, bí đỏ giúp thúc đẩy quá trình tạo máu, ngăn ngừa sự lão hóa đồng thời tốt cho mắt. Bí đỏ còn là nguyên liệu để nấu món chè cực ngon, sau đây các chuyên gia đầu bếp sẽ hướng dẫn các bạn nấu món chè bí đỏ sữa tươi bột báng…

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu chè bí đỏ ngon mát dành cho bé yêu: Bí đỏ là một loại quả tuyệt vời trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, bí đỏ giúp thúc đẩy quá trình tạo máu, ngăn ngừa sự lão hóa đồng thời tốt cho mắt. Bí đỏ còn là nguyên liệu để nấu món chè cực ngon, sau đây các chuyên gia đầu bếp sẽ hướng dẫn các bạn nấu món chè bí đỏ sữa tươi bột báng ăn cực mát cho những ngày nóng bức.

Cách nấu chè bí đỏ ngon mát dành cho bé yêu

Nguyên liệu:

– 300g bí đỏ

– Bột gạo nếp, bột dừa, đường

– 1 bát bột báng

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước, thêm bột báng vào, đảo đều.

Luộc trong 5 phút, rồi tắt bếp. Đậy nắp vùn lại rồi để im trong 10 phút. Sau đó vớt bột báng ra, ngâm vào bát nước lạnh. Giờ bột báng đã trong hơn nhưng vẫn còn các chấm trắng bên trong.

Chè bí đỏ bột báng ngon mát - 1

 

Cách nấu chè khoai môn,Cách nấu chè hạt sen với gạo nếp

Chè bí đỏ bột báng ngon mát - 2

Bước 2: Thêm nước sạch vào nồi và đun sôi sau đó cho bột báng vào nồi một lần nữa, nấu cho đến khi bột báng trong hoàn toàn. Vớt bột báng ra, ngâm vào bát nước lạnh một lần nữa. Lúc này bột báng trong suốt và trơn.

Chè bí đỏ bột báng ngon mát - 3

Bước 3: Cắt bí ngô thành các miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng thìa nghiền nát bí đỏ, thêm 15g bột nếp, 15g bột dừa, 15g đường vào.

Chè bí đỏ bột báng ngon mát - 4

Nhào bí ngô cho đến khi mịn. Viên chúng thành các viên nhỏ vừa ăn.

Chè bí đỏ bột báng ngon mát - 5

Bước 4: Cho nước vào một nồi rồi đun sôi, Sau đó thả các viên bí đỏ vào. Khi bí đỏ nổi lên, dùng muôi thủng vớt chúng ra. Cho 15g bột dừa và 15g đường vào một bát, sau đó thêm ít nước sôi ấm, khuấy đều. Thêm bột báng và bí ngô, trộn đều lần nữa và thưởng thức.

Chè bí đỏ bột báng ngon mát - 6

Nếu thích bạn có thể cho thêm đá cho mát nhé!

Chè bí đỏ bột báng ngon mát - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè bí đỏ bột báng!