Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc

Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc: Cách nấu canh ngao chua với sấu cũng không làm khó người đầu bếp của gia đình đâu nhé! Với công thức nấu vừa đơn giản lại rất dễ làm ai cũng có thể tự tay nấu ngay cho bữa cơm gia đình mình một tô canh ngon ngọt rồi.Mình nhớ ngày trước cứ vào mùa sấu ra quả khi mà những quả sấu còn khá xanh người ta hay chọn ra những quả to mọng...

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc: Cách nấu canh ngao chua với sấu cũng không làm khó người đầu bếp của gia đình đâu nhé! Với công thức nấu vừa đơn giản lại rất dễ làm ai cũng có thể tự tay nấu ngay cho bữa cơm gia đình mình một tô canh ngon ngọt rồi.Mình nhớ ngày trước cứ vào mùa sấu ra quả khi mà những quả sấu còn khá xanh người ta hay chọn ra những quả to mọng về nấu lấy bát canh chua ăn cho giải nhiệt.

Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc

Cách nấu canh nghao tưởng chừng như quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam khi hè dần đến. Đặc biệt là vào mùa sấu người ta hay nấu món canh ngao chua ăn rất đưa cơm. Chút ngon ngọt của ngao quện với vẻ chua chua của sấu đã tạo nên cho món ăn một hương vị rất riêng mà dân dã như vẻ bình dị vốn có của những con ngao đồng nội ngày ngày sống nhờ bùn nhờ đất. Cách nấu canh ngao chuavới sấu cũng không làm khó người đầu bếp của gia đình đâu nhé! Mùa hè oi nóng mà được bát canh ngao nấu sấu chan với cơm trắng thôi cũng đủ ngon rồi, hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Mecuben.com tìm hiểu 2 công thức nấu canh ngao ngon nhất được chia sẻ dưới đây:

Nguyên liệu cho món canh Ngao chua ngọt:

– Ngao: 600gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)
– Sấu: 3-4 quả nhỏ
– Cà chua: 2 quả
– Gừng: 1 mẩu cỡ đốt ngón tay cái
– Hành: 1 củ
– Hành hoa, rau răm, thì là
– Gia vị, hạt nêm, mắm.

 Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc

Thực hiện chế biến món canh Ngao chua ngọt

Bước 1: Ngao mua về ngâm nước muối pha loãng với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Trà rửa sạch vỏ ngao, cho vào nồi luộc cho ngao há hết miệng.

 Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc

Bước 2: Gạn nước ngao ra bát, để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, lấy phần ruột ngao, rửa lại ruột ngao với nước cho sạch.

 Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc

Bước 3: Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập. Rau răm, thì là, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng.

 Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc

Bước 4: Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập (Nếu thích ăn chua hơn thì có thể dùng 4-5 quả, nhưng đừng cho quá nhiều mà nồi canh sẽ bị chua quá và chát nữa. Vì mình thích ăn quả sấu nên cho nhiều sấu, nhưng chỉ đập dập 4-5 quả để lấy vị chua vừa ăn cho món canh thôi).

 Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc

Bước 5: Phi thơm hành với 1 chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm với 1 ít gia vị. Cho tiếp ngao và chút xíu mắm vào đảo qua rồi cho tiếp tới sấu.

 Cách nấu canh ngao chua ngọt kèm quả sấu miền Bắc

Bước 6: Gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong tầm 2-3 phút, sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào.

 Canh ngao nấu sấu chua thanh ngon miệng - 7

Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh ngao nấu sấu ra bát.

 Canh ngao nấu sấu chua thanh ngon miệng - 8

 Canh ngao nấu sấu chua thanh ngon miệng - 9

 Canh ngao nấu sấu chua thanh ngon miệng - 10

 Canh ngao nấu sấu chua thanh ngon miệng - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh ngao nấu sấu thanh mát cho mùa hè!

Tóm tắt cách nấu canh Ngao chua ngọt:

Với công thức nấu vừa đơn giản lại rất dễ làm ai cũng có thể tự tay nấu ngay cho bữa cơm gia đình mình một tô canh ngon ngọt rồi.Mình nhớ ngày trước cứ vào mùa sấu ra quả khi mà những quả sấu còn khá xanh người ta hay chọn ra những quả to mọng về nấu lấy bát canh chua ăn cho giải nhiệt. Người Hà Nội có cách nấu canh ngao chua ngọt khá đặc biệt mà không nơi nào có thể nấu được hương vị ngon cho sánh bằng. Cũng với những nguyên liệu đơn giản để nấu món canh này thôi nhưng tại sao lại có hương vị rất riêng đến thế. Phải chăng người ta có cách nấu canh ngao với sấu riêng ở một góc cạnh nào đó. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

Cách nấu canh nghao chua ngọt

Để cách nấu canh ngao chua ngon được thực hiện một cách nhanh chóng và mang lại hương vị thơm ngọt rất đặc trưng của món ăn thì bạn cần thực hiện đầy đủ từng bước từ khâu sơ chế đến khâu chế biến và không được bỏ sót một bước nhỏ nào nhé! Bây giờ thì chúng mình bắt đầu thực hiện khâu sơ chế nguyên liệu cho món ăn này trước nhé!

Sau khi đã thực hiện xong các công đoạn sơ chế nguyên liệu thì bạn có thể chuyển sang thực hiện các bước tiếp theo của khâu chế biến hoàn thiện món ăn rồi.

Như vậy là món canh ngao chua của bạn đã được hoàn thành rồi đó. Bây giờ chúng mình có thể thưởng thức tô canh thơm ngon này rồi. Vào mùa hè người ta còn thực hiện cách nấu canh ngao rau cải như để tạo ra một món ăn ngon và thanh mát giúp cơ thể giải nhiệt. Chính vì thế mà người ta luôn chọn ngao để nấu canh trong mỗi bữa cơm của gia đình mình khi mùa hè dần đến. Ngoài rau cải nấu với ngao thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nấu canh ngao mồng tơi vừa thơm ngon lại rất hợp ý người ăn.

Ngày 01/05 năm 2020 | | Tag: