Cách nấu canh cua đồng với rau Thiên Lý cực kỳ bổ dưỡng: Lưu ý để có nồi canh cua hoa thiên lý ngon: Khi bắc nồi lên bếp, phải dùng đũa khuấy lien tục để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, đến khi nồi nóng lên thì thịt cua sẽ nổi váng, đóng thành cái cua rất chắc. Đây là bí quyết để nồi canh cua ngon không bị vỡ cái. Khi nồi canh bắt đầu sôi thì phải vặn lửa nhỏ để cái…

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu canh cua đồng với rau Thiên Lý cực kỳ bổ dưỡng: Lưu ý để có nồi canh cua hoa thiên lý ngon: Khi bắc nồi lên bếp, phải dùng đũa khuấy lien tục để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, đến khi nồi nóng lên thì thịt cua sẽ nổi váng, đóng thành cái cua rất chắc. Đây là bí quyết để nồi canh cua ngon không bị vỡ cái. Khi nồi canh bắt đầu sôi thì phải vặn lửa nhỏ để cái cua kết thành mảng. Nếu bạn đun lửa to thì cái cua sẽ bị nát vữa, nhìn nồi canh không đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món canh cua đồng với rau thiên lý:

– Cua đồng: 200g
– Hoa thiên lý: 150g
– Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

 Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý - 1

Cách làm canh cua đồng với rau thiên Lý:

Bước 1: Cua đồng rửa sạch cho hết bẩn, bóc bỏ mai, yếm. Phần mai cua dùng tăm khều gạch để riêng, phần thịt cua xóc lại với chút muối, rửa lại nhiều lần cho sạch.

 Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý - 2

Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch để ráo.

 Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý - 3

Bước 3: Thịt cua cho vào cối giã hoặc vào máy xay xay nhuyễn, lọc qua một cái rây lấy đủ phần nước ăn.

 Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý - 4

Bước 4: Nêm 1 thìa canh bột nêm, dùng đũa khuấy đều và đặt lên bếp đun lửa vừa để nồi canh đóng gạch.

 Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý - 5

Bước 5: Khi nồi nước cua sôi, hạ bớt lửa, vớt phần gạch cua ra bát, thả hoa thiên lý vào rồi nêm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 1-2 phút rồi chút canh ra bát nêm một chút mì chính.

 Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý - 6

Mùa hè có bát canh cua hoa thiên lý thì thật là tuyệt.

 Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý - 7

Nước cua thanh ngọt, hoa thiên lý bùi bùi rất ngon miệng.

 Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý - 8

 Ngọt ngon canh cua nấu thiên lý - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh cua hoa thiên lý dễ ăn!

Bí quyết nấu canh cua hoa thiên lý trong veo, nhiều gạch

Bữa cơm mùa hè có bát canh cua đồng nấu với hoa thiên lý, thêm vài quả cà pháo muối thì thật đúng vị. Cua đồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là đạm. Món canh cua đồng phù hợp với cả trẻ con và người già khi cung cấp một lượng chất đạm và canxi đáng kể. Dưới đây là bí quyết để nấu được bát canh cua hoa thiên lý trong veo, nhiều gạch và chắc cái.

Tóm tắt cách nấu canh cua hoa thiên lý

  • Cua đồng rửa sạch, gỡ mai, yếm để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn với vài hạt muối. Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà-phê hạt nêm. Tráng qua nước cho hết mùi hôi. Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ với 600ml nước, sau đó lọc lại cho hết cặn và xác cua.
  • Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm vừa ăn, đun lửa to và dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ đến lúc nồi nóng và nước cua chuyển sang màu đục thì thôi. Khi cua đã nổi kín mặt nồi và canh sôi thì hạ lửa thật nhỏ để chin cái cua, Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch với nước muối, để ráo.
  • Chờ canh sôi thì cho hoa thiên lý vào, vặn lửa to để canh sôi lại. Cho chỗ gạch cua đã làm sạch vào nồi canh đang sôi để gạch cua tan ra, tạo thành một màu vàng trên mặt nồi canh thì tắt bếp. Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn. Cho canh ra tô và chuẩn bị ăn.

Lưu ý để có nồi canh cua hoa thiên lý ngon: Khi bắc nồi lên bếp, phải dùng đũa khuấy lien tục để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, đến khi nồi nóng lên thì thịt cua sẽ nổi váng, đóng thành cái cua rất chắc. Đây là bí quyết để nồi canh cua ngon không bị vỡ cái. Khi nồi canh bắt đầu sôi thì phải vặn lửa nhỏ để cái cua kết thành mảng. Nếu bạn đun lửa to thì cái cua sẽ bị nát vữa, nhìn nồi canh không đẹp mắt.