Cách nấu cà ri nghêu thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà: Cách nấu cà ri bánh mì, cách nấu cà ri ăn với cơm, là những chỉ dẫn cách dùng món cà ri thơm ngon với bánh mì hay cơm trắng làm tăng hương vị đậm đà của món cà ri hấp dẫn màu vàng ươm. Món cà ri nghêu béo ngậy nước dừa và sữa tươi mà không gây ngán, ngược lại còn kích thích khẩu vị cả nhà với món cà ri nghêu ngày cuối tuần.Cách…

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu cà ri nghêu thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà: Cách nấu cà ri bánh mì, cách nấu cà ri ăn với cơm, là những chỉ dẫn cách dùng món cà ri thơm ngon với bánh mì hay cơm trắng làm tăng hương vị đậm đà của món cà ri hấp dẫn màu vàng ươm. Món cà ri nghêu béo ngậy nước dừa và sữa tươi mà không gây ngán, ngược lại còn kích thích khẩu vị cả nhà với món cà ri nghêu ngày cuối tuần.Cách nấu cà ri nghêu, ghêu mua về ngâm nước vo gạo 10 phút cho sạch bùn cát, dùng bàn chải chà sạch nghêu rồi xả sạch với nước. Cho nghêu ra rổ cho ráo nước trước khi cho cả con nghêu vào nồi cà ri.

Tham khảo các công thức món ngon mới nhất:

Cách nấu cà ri nghêu thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà

Cách nấu cà ri nghêu ngon lạ miệng cho bữa tiệc tại nhà là công thức mới nhất để chế biến món cà ri thơm ngon mới lạ với nguyên liệu chính là nghêu. Các bạn đã rất quen thuộc với món cà ri gà, cà ri thịt heo… nhưng đảm bảo món cà ri nghêu sẽ là một gợi ý thú vị cho các bữa tiệc gia đình. Món cà ri nghêu vô cùng thơm ngon hấp dẫn đậm đà hương vị khó phai. Hãy cùng congaiba.com tham khảo hướng dẫn cách nấu cà ri nghêu ngon nhất để có thể thực hiện thành công món ngon này nhé!

Cách nấu cà ri nghêu thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà

Cách nấu cà ri nghêu thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà

Nguyên liệu nấu cà ri nghêu

 • 2 kg nghêu tươi
 • 5 cây sả tươi
 • 200 gam dừa nạo
 • 200 ml sữa tươi
 • 6 gam bột cà ri
 • 1 cây đậu hũ non
 • 1 trái ớt sừng, tỏi
 • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách nấu cà ri nghêu ngon

Bước 1: Làm sạch nghêu: Nghêu mua về ngâm nước vo gạo 10 phút cho sạch bùn cát, dùng bàn chải chà sạch nghêu rồi xả sạch với nước. Cho nghêu ra rổ cho ráo nước trước khi cho cả con nghêu vào nồi cà ri.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

 • Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
 • Dừa nạo ngâm với 200 ml nước nóng cho dừa thấm nước thì dùng tay vắt ráo dừa khô và lược qua rây được nước cốt dừa trắng đục.
 • Sả lột vỏ cứng, một phần băm nhỏ phần lõi trắng bên trong còn một phần cắt khúc nhỏ rồi đập dập.
 • Ớt sừng rửa sạch, xắt khoanh tròn xéo.
 • Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.

Bước 3. Nấu cà ri

Bắt thố đất lên bếp cho nóng, cho vào 2 muỗng dầu ăn và tỏi, sả băm nhỏ phi cho thơm. Sau đó, cho nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi, cho sả cây,1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột cà ri đun sôi 10 phút. Tiếp theo cho đậu hũ vào nấu cho đậu hũ thấm gia vị thì cho nghêu vào, đậy nắp 5 phút. Khi thấy nghêu mở miệng hết thì tắt bếp và cho ớt xắt lát vào nồi cà ri.

Tóm tắt công thức nấu cari nghêu ngon nhất:

Món cà ri với các nguyên liệu khác nhau sẽ cho nhiều cách nấu cà ri thơm ngon và bổ dưỡng như cách nấu cà ri tôm, cách nấu cà ri sườn heo…nhưng cách nấu cà ri nghêu cho hương vị mới lạ, nước dùng ngon ngọt rất tự nhiên. Nấu cà ri nghêu ngon miệng cho cả nhà ngày cuối tuần: Món cà ri với các nguyên liệu khác nhau sẽ cho nhiều cách nấu cà ri thơm ngon và bổ dưỡng như cách nấu cà ri tôm, cách nấu cà ri sườn heo…nhưng cách nấu cà ri nghêu cho hương vị mới lạ, nước dùng ngon ngọt rất tự nhiên.

 • Cách nấu cà ri bánh mì, cách nấu cà ri ăn với cơm, là những chỉ dẫn cách dùng món cà ri thơm ngon với bánh mì hay cơm trắng làm tăng hương vị đậm đà của món cà ri hấp dẫn màu vàng ươm. Món cà ri nghêu béo ngậy nước dừa và sữa tươi mà không gây ngán, ngược lại còn kích thích khẩu vị cả nhà với món cà ri nghêu ngày cuối tuần. Cách nấu cà ri nghêu, ghêu mua về ngâm nước vo gạo 10 phút cho sạch bùn cát, dùng bàn chải chà sạch nghêu rồi xả sạch với nước. Cho nghêu ra rổ cho ráo nước trước khi cho cả con nghêu vào nồi cà ri.
 • Đậu hũ vắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Dừa nạo ngâm với 200 ml nước nóng cho dừa thấm nước thì dùng tay vắt ráo dừa khô và lược qua rây được nước cốt dừa trắng đục.Sả lột vỏ cứng, một phần băm nhỏ phần lõi trắng bên trong còn một phần cắt khúc nhỏ rồi đập dập.
 • Ớt sừng rửa sạch, xắt khoanh tròn xéo.Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ. Bắc thố đất lên bếp cho nóng, cho vào 2 muỗng dầu ăn và tỏi, sả băm nhỏ phi cho thơm. Sau đó, cho nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi, cho sả cây,1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột cà ri đun sôi 10 phút. Tiếp theo cho đậu hũ vào nấu cho đậu hũ thấm gia vị thì cho nghêu vào, đậy nắp 5 phút. Khi thấy nghêu mở miệng hết thì tắt bếp và cho ớt xắt lát vào nồi cà ri. Món cà ri nghêu thấm gia vị đậm đà sẽ làm cả nhà thích thú trong bữa cơm ngày cuối tuần.

Với hướng dẫn cách nấu cà ri nghêu ngon lạ miệng cho bữa tiệc tại nhà trên đây hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những gợi ý thú vị nấu món ăn này ngon nhất. Hãy trổ tài nấu nướng của mình với món cà ri nghêu chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng congaiba.com để biết thêm nhiều thông tin cách làm các món ăn ngon nhất nhé!