Cách nấu bún sứa Nha Trang đơn giản mà ngon

Bún sứa có tác dụng giải nhiệt, nếu có cơ hội ghé Nha Trang bạn đừng quên thưởng thức tô bún sứa đậm đà vị biển. Ở những quán ăn ngon Sài Gòn khâu nhập nguyên liệu về có chút khó khăn vì vậy chỉ xuất hiện ở một số nhà hàng nổi tiếng với các món ngon Nha Trang. Không chỉ người từng sống ở Nha Trang, mà khách đến biển cũng không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún...

Có thể bạn quan tâm:

Bún sứa có tác dụng giải nhiệt, nếu có cơ hội ghé Nha Trang bạn đừng quên thưởng thức tô bún sứa đậm đà vị biển. Ở những quán ăn ngon Sài Gòn khâu nhập nguyên liệu về có chút khó khăn vì vậy chỉ xuất hiện ở một số nhà hàng nổi tiếng với các món ngon Nha Trang. Không chỉ người từng sống ở Nha Trang, mà khách đến biển cũng không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún sứa giản đơn ấy. Bởi vì chính sự giản đơn trong cách chế biến lại là nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ biển, vốn luôn muốn giữ lại hương vị thiên nhiên một cách toàn vẹn nhất. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày tìm hiểu các cách nấu bún sứa Nha Trang ngon và đơn giản tại nhà nhé!

Cách nấu bún Sứa Nha Trang cực ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần:

Bún sứa thường xuất hiện trong thực đơn ở những nhà hàng hải sản vì thế để tìm một quán ăn bán bún sứa ngoài vỉa hè có lẽ là rất khó. Sứa để làm bún là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, màu trắng đục, thành dàu nhìn giống như trái dừa nước.

Nguyên liệu chuẩn bị: 100g sứa biển tươi. 50g tôm sú có thể thay thế bằng chả cá. 1,5 l nước dùng cá. Hành, ngò, khế, cà chua, thơm. Gia vị, rau sống.

Cách chọn sứa ngon: Sứa bạn chọn loại sứa có màu trắng đục, thành dày, phần ngon nhất vẫn là phần chân sứa. Nước dùng cá, ở những quán ăn ngon người ta thường dùng bằng cá liệt, loại cá này lớn chừng ba ngón tay phần đuôi thắt lại giống như cái nơ nhỏ, không có xương và rất ngọt.

Cách nấu bún sứa:

Cách nấu bún Sứa Nha Trang cực ngon

Thêm 1 cách nấu bún sứa ngon cho các mẹ:

Cách nấu bún sứa ngon lạ miệng: Sứa biển có vị mặn tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bài trừ độc tố trong gan, thận có tính mát bổ thận, trị hen suyễn. Đặc biệt rất tốt cho những người có tiểu sử bệnh đường ruột, viêm loét dạ dày, huyết áp cao. Sứa biển chế biến nhiều món ngon như gỏi sứa, nộm sứa, gỏi cuốn… Một món ăn ngon khác của sứa biển đó là món bún sứa, sau đây là cách nấu bún sứa ngon:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách nấu bún sứa:

Không chỉ người từng sống ở Nha Trang, mà khách đến biển cũng không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún sứa giản đơn ấy. Bởi vì chính sự giản đơn trong cách chế biến lại là nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ biển, vốn luôn muốn giữ lại hương vị thiên nhiên một cách toàn vẹn nhất. Hy vọng với 2 cách làm bún sứa Nha Trang được chia sẻ trên đây, bạn có thể tự tay mình làm món ăn miền biển này để đãi cả nhà nhé!

Ngày 31/12 năm 2020 | | Tag: