Cách làm Salad gà ngũ sắc đãi bạn bè dịp cuối tuần: Với màu sắc độc đáo cùng với cách trang trí bắt mắt của món Salad thịt gà ngũ sắc chỉ cần nhìn thôi đã khiến người ta phải nuốt nước miếng. Ngoài ra hương hương vị độc đáo của món salad gà ngũ sắc chua chua, cay cay đậm đà chắc chắn không ai có thể lắc đầu. Đây là một món ăn mà các chị em phụ nữ có thể đưa vào thực…

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm Salad gà ngũ sắc đãi bạn bè dịp cuối tuần: Với màu sắc độc đáo cùng với cách trang trí bắt mắt của món Salad thịt gà ngũ sắc chỉ cần nhìn thôi đã khiến người ta phải nuốt nước miếng. Ngoài ra hương hương vị độc đáo của món salad gà ngũ sắc chua chua, cay cay đậm đà chắc chắn không ai có thể lắc đầu. Đây là một món ăn mà các chị em phụ nữ có thể đưa vào thực đơn và lựa chọn làm món khai vị lý tưởng cho những bữa tiệc hay là bữa cơm của gia đình.

Cách làm Salad gà ngũ sắc đãi bạn bè dịp cuối tuần

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm món salad gà ngũ sắc

Cách làm Salad gà ngũ sắc đãi bạn bè dịp cuối tuần

  • Ức gà: 2 lạng
  • Bắp cải tím: 6 gam
  • Ớt chuông vàng, ớt đỏ, rau diếp, gừng
  • Những gia vị để trộn rau: muối, 1 thìa canh nước sốt đậu nành, 1 thìa canh nước sốt chanh, 2 giọt tinh  dầu ớt.
  • Gia vị để trộn thịt gà: 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh nước tương, muối, 2 giọt tinh dầu ớt, 1 thìa canh nước cốt chanh.

2. Cách làm món salad gà ngũ sắc

Cách làm Salad gà ngũ sắc đãi bạn bè dịp cuối tuần

Bước 1: Làm gà cho sạch rồi cho ít muối cùng với gừng đập dập sát mạnh cùng với gà rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh( với cách này sẽ giúp gà sạch hơn và khử được mui hôi của gà) . Sau đó cho gà vào trong 1 cái nồi cho nước và cắt thêm mấy lát gừng vào nồi luộc chín gà. Khi gà đã chín thì các bạn hãy vớt gà ra rồi thả vào nước lạnh để gà nguội, như vậy gà sẽ nhanh nguội và sẽ không bị thâm lại.

Bước 2: Ớt chuông các bạn hãy lấy 1 nửa thái thành sợi còn 1 nửa thì dùng để trang trí, rau diếp nhặt rửa sạch thái nhỏ. Rau bắp cải tím rửa sạch rồi cũng thái thành sợi nhỏ. ớt đỏ bỏ hạt rồi cũng thái nhỏ. Sau đó các bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu rau củ vừa chế biến vào trong 1 cái bát to rồi cho ít muối, 1 thìa canh nước sốt đậu nành, dầu ớt và 1 thìa canh nước cốt chanh vào  rồi trộn đều.

Bước 3: Khi gà đã nguội thì các bạn hãy cho gà ra tô rồi xé gà thành những sợi nhỏ rồi cho 2 muỗng canh rượu trắng, ít muối, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 giọt dầu ớt trộn thật đều để ướp gà.

Cách làm Salad gà ngũ sắc đãi bạn bè dịp cuối tuần

Bước 4: Bạn hãy lấy nửa quả ớt chuông còn lại bỏ hạt rồi dùng làm đĩa gắp phần rau củ đã trộn ở bước 2 vào rồi cho tiếp tục phần thịt gà trộn lên trên phần rau để cho món ăn bắt mắt và độc đáo hơn. Đến bước này các bạn có thể trộn đều các nguyên liệu với nhau hoặc để riêng tùy theo sở thích của bạn.

Như vậy là chỉ có 4 bước đơn giản là các bạn đã làm xong món salad ngũ sắc hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình. Với màu sắc độc đáo cùng với cách trang trí bắt mắt của món ăn chỉ cần nhìn thôi đã khiến người ta phải nuốt nước miếng. Ngoài ra hương hương vị độc đáo của món salad gà ngũ sắc chua chua, cay cay đậm đà chắc chắn không ai có thể lắc đầu. Đây là một món ăn mà các chị em phụ nữ có thể đưa vào thực đơn và lựa chọn làm món khai vị lý tưởng cho những bữa tiệc hay là bữa cơm của gia đình. Ngoài ra đây các chị em phụ nữ muốn có dáng hình thon ngon hơn thì đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn. Chúc các bạn sẽ chế biến món salad gà ngũ sắc thật hấp dẫn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn, Chúc các mẹ sẽ thành công với cách làm Salad Gà ngũ sắc đã được MecuBen.com chia sẻ trên đây!