Cách làm mứt dứa vừa dẻo vừa thơm vừa ngon cho ngày tết: Hầu như bất cứ các loại hoa quả nào cũng làm chị em dễ dàng chế biến thành món mứt thơm ngon. Và quả dứa/quả thơm cũng không nằm ngoài số đó. Với quả dứa thơm phưng phức hàng ngày, qua một vài công đoạn là các chị em khéo tay có thể biến tấu thành món mứt dứa dẻo thơm ngon cho Tết đó. Cách làm mứt dứa dẻo cực kì đơn…

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mứt dứa vừa dẻo vừa thơm vừa ngon cho ngày tết: Hầu như bất cứ các loại hoa quả nào cũng làm chị em dễ dàng chế biến thành món mứt thơm ngon. Và quả dứa/quả thơm cũng không nằm ngoài số đó. Với quả dứa thơm phưng phức hàng ngày, qua một vài công đoạn là các chị em khéo tay có thể biến tấu thành món mứt dứa dẻo thơm ngon cho Tết đó. Cách làm mứt dứa dẻo cực kì đơn giản, vào bếp trổ tài làm món mứt dứa thơm ngon để đón Tết cùng chúng tôi nhé!

Cách làm mứt dứa vừa dẻo vừa thơm vừa ngon cho ngày tết

Nguyên liệu:

– Dứa: 2 quả

– Đường: 600gr

– Chanh: 1 quả

– Muối ăn: 1 muỗng cà phê

– Phèn chua: 5gr

Cách làm mứt dứa vừa dẻo vừa thơm vừa ngon cho ngày tết

Thực hiện:

– Dứa gọt vỏ, chú ý gọt sâu vào thịt để bỏ mắt, cắt tròn và bỏ lõi.

– Ngâm dứa vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch  đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua.

Cách làm mứt dứa vừa dẻo vừa thơm vừa ngon cho ngày tết

– Cho dứa vào trần trong khoảng 10 phút rồi vớt ra xả sạch với nước lạnh cho hết phèn chua.

– Để dứa ở nơi thoáng gió trong khoảng 2 giờ để dứa ráo nước.

– Cho dứa và đường vào nồi, để đường tan hết hoặc để qua đêm cho dứa ngấm đường.

Cách làm mứt dứa vừa dẻo vừa thơm vừa ngon cho ngày tết

– Sên mứt dứa ở lửa nhỏ cho đến khi miếng dứa trong, thêm nước cốt chanh vào tiếp tục sên đến khi dứa ăn có vị dẻo, chua ngọt thì tắt bếp.

Muốn dứa ráo đường thì các bạn sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 giờ, sau đó để nguội và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Với cách làm mứt dứa như thế này, bạn sẽ có được sản phẩm vô cùng hấp dẫn.

Mứt dứa viên tròn

Nguyên liệu:

– 1 trái dứa chín (trái thơm)

– 200gr đường

-2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup

– 1 quả chanh vắt nước

– 1/3 muỗng cà phê muối

 Cách làm mứt dứa vừa dẻo vừa thơm vừa ngon cho ngày tết

Thực hiện:

– Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước. Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.

– Để khoảng 1 tiếng cho đường tan. Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.

– Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp. Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.

 Cách làm mứt dứa vừa dẻo vừa thơm vừa ngon cho ngày tết

Bạn biết không, người miền Nam gọi mứt dứa là mứt thơm, miếng mứt dứa hình hoa mai tượng trưng cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Mứt dứa sẽ là món mứt ngon để bạn đãi khách đến nhà. Cách làm mứt dứa dẻo quá dễ đúng không nào, bạn có thể làm nhiều rồi cho vào lọ bảo quản ăn dần. Hoặc cũng có thể làm mứt dứa để tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết này đấy nhé! Ngồi ăn miếng mứt dứa hình hoa mai, nhâm nhi tách trà nóng bên gia đình thật hạnh phúc biết bao!  Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo thơm của món mứt này.