Cách làm mứt bưởi thơm ngon và có tác dụng trị ho cho bé: Những miếng mứt cam thơm ngọt chắc chắn đã khiến bé thích mê rồi, vậy thì giờ mẹ hãy học thêm cách làm mứt bưởi để pha nước uống cho bé nữa nhé! Một ly nước pha từ mứt bưởi thơm thơm, ngọt ngọt, lại chua chua cực kì hấp dẫn; uống vừa ngon lại trị đau họng, ho hiệu quả chẳng kém gì mứt cam. Cách làm thì đơn giản…

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mứt bưởi thơm ngon và có tác dụng trị ho cho bé: Những miếng mứt cam thơm ngọt chắc chắn đã khiến bé thích mê rồi, vậy thì giờ mẹ hãy học thêm cách làm mứt bưởi để pha nước uống cho bé nữa nhé! Một ly nước pha từ mứt bưởi thơm thơm, ngọt ngọt, lại chua chua cực kì hấp dẫn; uống vừa ngon lại trị đau họng, ho hiệu quả chẳng kém gì mứt cam. Cách làm thì đơn giản vô cùng…

Cách làm mứt bưởi thơm ngon và có tác dụng trị ho cho bé:

Cách làm mứt bưởi pha nước uống trị ho cho trẻ nhỏ
Mứt bưởi thơm ngọt siêu hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt bưởi:

+ 1 trái bưởi (loại nào cũng được)
+ 250 gr đường phèn hay đường thường
+ 50 gr mật ong
+ 150 ml nước lạnh
+ Muối
Thực hiện:
Bước 1: Bưởi gọt lấy vỏ xanh bên ngoài. Sau đó thái sợi vừa. Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi – bóp nhiều lần cho ra bớt chất đắng, sau đó xả qua nước lạnh. Bạn làm 2-3 lần như thế. Cuối cùng ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối trong 3 tiếng, sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần, để ráo.
Cách làm mứt bưởi pha nước uống trị ho cho trẻ nhỏ
Cách làm mứt bưởi pha nước uống trị ho cho trẻ nhỏ
Bước 2: Phần múi bưởi, tách bỏ hạt và xơ. Lấy thịt bưởi cho vào 1 cái chén.
Cách làm mứt bưởi pha nước uống trị ho cho trẻ nhỏ
Bước 3: Đường phèn + nước + vỏ bưởi + thịt bưởi cho vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước đường hơi cạn thì cho mật ong vào nấu thêm 20 phút nữa là tắt bếp.
Cách làm mứt bưởi pha nước uống trị ho cho trẻ nhỏ
Mứt bưởi để nguội cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát. Khi cảm thấy đau cổ hay mỏi mệt, bạn chỉ cần pha 1 ly nước bưởi nóng uống là khỏe ngay. Hoặc những lúc nóng nực, pha 1 ly nước bưởi lạnh cũng rất tuyệt. Mứt bưởi này có thể dùng cho cả mẹ và bé đấy!