Cách làm hồ sơ du học Mỹ cho con năm 2021? Tình hình là vợ chồng em có ý định cho cháu đi du học ở Mỹ hệ THPT ( Du học trung học Mỹ), nhưng hiện tại vẫn chưa biết cách làm hồ sơ du học Mỹ như thế nào? Cách chứng minh tài chính du học Mỹ ra sao cũng như các bước cần thiết để thành công khi xin visa du học Mỹ, mong các mẹ tư vấn giúp em. ([email protected])

 

Cách chứng minh…

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm hồ sơ du học Mỹ cho con năm 2021? Tình hình là vợ chồng em có ý định cho cháu đi du học ở Mỹ hệ THPT ( Du học trung học Mỹ), nhưng hiện tại vẫn chưa biết cách làm hồ sơ du học Mỹ như thế nào? Cách chứng minh tài chính du học Mỹ ra sao cũng như các bước cần thiết để thành công khi xin visa du học Mỹ, mong các mẹ tư vấn giúp em. ([email protected]….)

 

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ

Du học Mỹ 2022 tốn bao nhiêu tiền?

Cách làm hồ sơ du học Mỹ cho con năm 2021?

Bạn thân mến, từ lâu nay, Mỹ luôn địa chỉ nổi tiếng có nền giáo dục chất lượng với môi trường học tập hiện đại, với đội ngũ giảng viên chất lượng, cùng phương pháp giảng dạy phong phú, đặc biệt bằng cấp của Mỹ rất có giá trị vì vậy sở hữu một tấm bằng đại học ở Mỹ đồng nghĩa với việc sở hữu một tấm vé vàng để thông hành & làm việc ở các tập đoàn danh tiếng vì vậy mà Mỹ luôn nằm trong top những điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưa chuộng. Để chuẩn bị cho việc du học bạn cần có một bộ hồ sơ du học Mỹ.

Thông thường một bộ hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

– Một bộ hồ sơ đăng kí nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

– Hồ sơ để xin Visa du học Mỹ gồm có: hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính. Trong đó:

 • Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh, 1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học sinh (nguyên cuốn).
 • Hồ sơ học tập gồm có: bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm, Bằng tốt nghiệp THPT; bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học; bản gốc các loại bằng cấp tiếng Anh đạt được; bản gốc + 1 bản photo giấy khen & các giấy chứng nhận khác nếu có.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ, nó bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí  ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm & vé máy bay hai chiều… Tùy thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính du học Mỹ thường bao gồm các phần:

– Bạn phải có bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị để đi du học Mỹ bằng cách: chứng minh số tiền kiết kiệm đủ để trang trải cho năm học đầu tiên, đồng thời chứng minh nguồn thu nhập đủ để trang trải cho những năm học tiếp theo tại Mỹ.

– Bạn cần có một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính của bạn cũng như của người bảo trợ như sau:

 • Tiết kiệm trong ngân hàng
 • Giấy phép kinh doanh
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân
 • Hợp đồng góp vốn
 • Phiếu chi lãi tuất
 • Giấy chứng nhận góp vốn
 • Bảng lương hoặc hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm
 • Giấy tờ nhà đất, sở hữu bất động sản…