Cách làm gỏi xoài cá cơm thơm ngon đúng vị miền trung

Cách làm gỏi xoài cá cơm thơm ngon đúng vị miền trung: Với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như xoài xanh, cá cơm là chúng ta đã có cho bữa cơm gia đình mình một món ăn ngon lạ miệng rồi. Đã bao giờ bạn được thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng đậm đà miền biển của món nộm xoài xanh cá cơm chưa, hấp dẫn lắm nhé, vị chua ngọt thanh khiết của xoài hòa lẫn vị ngọt...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm gỏi xoài cá cơm thơm ngon đúng vị miền trung: Với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như xoài xanh, cá cơm là chúng ta đã có cho bữa cơm gia đình mình một món ăn ngon lạ miệng rồi.

Đã bao giờ bạn được thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng đậm đà miền biển của món nộm xoài xanh cá cơm chưa, hấp dẫn lắm nhé, vị chua ngọt thanh khiết của xoài hòa lẫn vị ngọt ngon, thơm giòn của cá cơm kết hợp với các loại rau ăn kèm khiến cho món ăn này có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Mecuben thực hiện cách làm gỏi xoài cá cơm để làm mới khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé.

Nguyên liệu món gỏi xoài cá cơm

Xoài không chỉ là loại trái cây “ăn chơi”, mà hoàn toàn có thể góp mặt trong bữa cơm của gia đình bạn như một loại gỏi ăn bổ sung vitamin và chất xơ. Vị chua ngọt thanh nhẹ, thơm mùi chanh dây kết hợp cùng độ giòn của cá chiên cho món ăn vừa lạ miệng, vừa đỡ ngán.

cách làm gỏi xoài xanh cá khô, cách làm gỏi cá cơm, làm gỏi xoài cá cơm khô, cách làm gỏi cá cơm chiên, cá cơm khô

Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm gỏi xoài cá cơm

+ Bước 1: Sơ chế: Xoài gọt vỏ,cắt sợi, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Hành tây, cần tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá 15 phút, vớt ra để ráo nước. Lá cần tây, húng lũi nhặt rửa sạch. Ớt sừng cắt sợi nhỏ. Hạt điều giã sơ.

+ Bước 2: Nước trộn gỏi: Hòa tan 4M nước chanh dây, 2M nước mắm, 2M đường, 1/3m bột ngọt, 2M nước lọc và 1M tỏi ớt băm. Cho 1M nước gỏi vào hành tây, cần tây, để 5 phút cho thấm. Cho xoài, hành tây, cần tây, ớt sừng, lá cần tây, húng lũi, hành tím phi và nước trộn gỏi vào trộn đều.

+ Bước 3: Cá cơm rửa sạch, để ráo. Tẩm cá cơm qua Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

+ Bước 4: Cho hỗn hợp rau ra đĩa, thêm cá cơm chiên và hạt điều rang lên. Trộn đều trước khi ăn.

Kết: Bí quyết để làm món gỏi xoài cá cơm ngon là bạn phải chọn loại cá cơm nhỏ, tươi ngon, xoài xanh giòn, có độ chua thanh vừa phải, đặc biệt khi chiên cá cơm cần phi thơm tỏi trước để cá có mùi thơm hấp dẫn nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm gỏi xoài xanh cá khô, cách làm gỏi cá cơm, làm gỏi xoài cá cơm khô, cách làm gỏi cá cơm chiên, cá cơm khô

Ngày 27/06 năm 2020 | | Tag: