Cách làm gà cay nướng Phomai thơm ngon hương vị Hàn Quốc

Cách làm gà cay nướng Phomai thơm ngon hương vị Hàn Quốc: Gà nướng phô mai tự làm ở nhà thì đảm bảo là ngon và tiết kiệm hơn đi ăn hàng rồi!Từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy, món gà nướng phô mai hiện đang là món ăn “gây bão” đấy! Cách làm gà cay nướng Phomai thơm ngon hương vị Hàn Quốc Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà cay nướng...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm gà cay nướng Phomai thơm ngon hương vị Hàn Quốc: Gà nướng phô mai tự làm ở nhà thì đảm bảo là ngon và tiết kiệm hơn đi ăn hàng rồi!Từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy, món gà nướng phô mai hiện đang là món ăn “gây bão” đấy!

Cách làm gà cay nướng Phomai thơm ngon hương vị Hàn Quốc

ga-cay-pho-mai-kieu-han (9)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà cay nướng phomai:

Tham khảo cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn dưới đây:

Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, xi rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (1)

Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gào vào chiên trong vài phút.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (4)

Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (2)

Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (6)

Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn. Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và xôi lên.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (3)

Sau đó, cho gà cay phô mai ra và thưởng thức nhé!

ga-cay-pho-mai-kieu-han (10)

ga-cay-pho-mai-kieu-han (9)

Trên đây là cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn, chị em tham khảo nhé!

Ngày 10/02 năm 2020 | | Tag: