Cách làm bánh trôi chay thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh trôi chay thơm ngon đơn giản tại nhà: Từ xa xưa cứ đến dịp Tết Hàn thực, nhà nhà đều đi xay bột, đồ đỗ để chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay dâng lên cúng ông bà tổ tiên. Đến nay, tuy gia đình nào cũng bận rộn nhưng vẫn không quên chuẩn bị món bánh trôi, bánh chay này vào ngày mồng 3/3 âm lịch, ngày Hàn thực. Các mẹ có thể tham khảo cách làm bánh trôi bánh chay ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh trôi chay thơm ngon đơn giản tại nhà: Từ xa xưa cứ đến dịp Tết Hàn thực, nhà nhà đều đi xay bột, đồ đỗ để chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay dâng lên cúng ông bà tổ tiên. Đến nay, tuy gia đình nào cũng bận rộn nhưng vẫn không quên chuẩn bị món bánh trôi, bánh chay này vào ngày mồng 3/3 âm lịch, ngày Hàn thực. Các mẹ có thể tham khảo cách làm bánh trôi bánh chay ngon dưới đây nhé, Với cách làm món ngon ngày tết được MecuBen.com chia sẻ dưới đây, bánh vừa dẻo vừa thơm ngon nhân đậu xanh khiến ai cũng thích. Bạn có thể làm món xế chiều cho gia đình mình hoặc vào những ngày lễ….

Cách làm bánh trôi chay thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh trôi chay: 1kg gạo nếp, Đỗ xanh đãi vỏ rồi, Dừa sợi, Đường viên nhỏ, Bột sắn dây, Vừng rang

Cách làm bánh trôi chay thơm ngon đơn giản tại nhàCách làm bánh trôi chay:

Bánh trôi bánh chay là món bánh không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực. Đây cũng chính là món quà vặt, món ăn sáng được ưa thích của nhiều người. Cùng MecuBen.com học cách làm bánh trôi bánh chay nhé!

Sơ chế nguyên liệu:

Thực hiện:

Một món ăn truyền thống đã được lưu giữ biết bao lâu nay, món bánh trôi, bánh chay vẫn là một  món được rất nhiều người ưa thích. Với cách làm bánh trôi bánh chay này, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Chính vì vậy, không chỉ chờ đến ngày Tết Hàn thực chúng ta mới được thưởng thức món bánh này mà hàng ngày chúng ta vẫn còn thấy nó trên xuất hiện trên các quán hàng rong để phục vụ cho những thực khách ưa thích món bánh đơn giản, mộc mạc này.

Tóm tắt cách làm bánh trôi chay

Làm bánh trôi:

Cách làm bánh chay:

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh trôi chay.

Ngày 19/05 năm 2020 | | Tag: