Bánh chưng, bánh tétBánh chưng, bánh tét sau tết nên được bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng bánh hư hoặc mốc.Cách được mọi người ưa dùng nhất là chiên từng khoanh dày với dầu nóng. Như thế, bánh sẽ vàng giòn bên ngoài mà bên trong vẫn còn độ dẻo và thơm đặc trưng. Nếu bạn không thích dầu mỡ, có thể dùng chảo chống dính để chiên. Lúc này mỡ trong bánh sẽ tự tiết ra và…

Có thể bạn quan tâm:

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét sau tết nên được bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng bánh hư hoặc mốc.

Cách được mọi người ưa dùng nhất là chiên từng khoanh dày với dầu nóng. Như thế, bánh sẽ vàng giòn bên ngoài mà bên trong vẫn còn độ dẻo và thơm đặc trưng. Nếu bạn không thích dầu mỡ, có thể dùng chảo chống dính để chiên. Lúc này mỡ trong bánh sẽ tự tiết ra và làm giòn bánh. Bánh chưng/bánh tét chiên ăn kèm củ kiệu, dưa món sẽ càng ngon và đậm đà.

Thịt gà

Món sẽ còn sau Tết khá nhiều sau bánh chưng chính là thịt gà. Với thịt gà bạn có rất nhiều cách chế biến lại, như việc kho măng với thịt gà, kho mặn, xào rau củ… đặc biệt là gà xé phay vừa chua ngọt lại dễ ăn.

Bạn có thể tham khảo cách làm món gà gà xé phay như sau:

Thịt ức gà, hành tây, cải bắp, cà rốt, rau răm, rau bạc hà, hành phi, lạc rang, mắm, muối, đường.

Lấy thịt gà luộc còn thừa và chần qua nước sôi rồi để ráo và xé nhỏ. Hành tây đem thái mỏng, cà rốt bào sợi, bắp cải thái chỉ.

– Trộn cà rốt và cải bắp cùng với đường, giấm và để ngăn mát tủ lạnh 20 phút. Sau đó lấy ra và trộn thêm nước mắm, tỏi, ớt băm nhỏ và thịt gà.

– Cuối cùng là cho thêm rau răm và hành phi vào trộn đều. Nêm vừa ăn và rắc lạc sau cùng.

Trái cây

Trái cây chính là thứ thừa khá nhiều sau những ngày tết. Vì vậy, bạn hãy làm thạch trái cây, sữa chua dầm trái cây, hoặc làm sinh tố để ăn dần. Không chỉ “thanh lý” được nguyên tủ trái cây mà còn giúp cải thiện làn da, giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Với loại trái cây còn thừa nhiều nhất như dưa hấu, bạn có thể cắt ra ăn miếng, hoặc xay sinh tố, làm siro, hoặc đá bào dưa hấu.

T.N (T/h) – Theo Đời sống Plus/GĐVN