Cách đơn giản nhất để làm món bánh tai Yến thơm nức tại nhà

Cách đơn giản nhất để làm món bánh tai Yến thơm nức tại nhà: Vị ngọt từ đường, bên ngoài bánh giòn, bên trong bánh xốp thơm ngon vị nếp, chính mùi vị độc đáo này đã khiến cho bánh Tai Yến được người miền Nam yêu thích. Hãy tìm hiểu cách làm bánh tai yến đơn giản dưới đây nhé! Cách đơn giản nhất để làm món bánh tai Yến thơm nức tại nhà Bánh tai yến có vàng ngoài giòn tan,...

Có thể bạn quan tâm:

Cách đơn giản nhất để làm món bánh tai Yến thơm nức tại nhà: Vị ngọt từ đường, bên ngoài bánh giòn, bên trong bánh xốp thơm ngon vị nếp, chính mùi vị độc đáo này đã khiến cho bánh Tai Yến được người miền Nam yêu thích. Hãy tìm hiểu cách làm bánh tai yến đơn giản dưới đây nhé!

Cách đơn giản nhất để làm món bánh tai Yến thơm nức tại nhà

Bánh tai yến có vàng ngoài giòn tan, bên trong mềm dẻo, bạn có thể bắt gặp ở những gánh hàng rong. Đây là món ăn vặt thơm ngon, độc lạ được nhiều người yêu thích. Gần như cùng một cách thức chế biến với bánh xèo, song bánh tai yến lại được ít người biết đến hơn. Món bánh có cái tên thú vị như vậy là do ban đầu được người dân quê đặt theo hình dáng giống như tổ chim yến của chiếc bánh, rồi lâu ngày đọc chệch đi thành “tai yến”. Cùng tham khảo hướng dẫn làm bánh tai yến thơm phưng phức nha:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tai yến:

Cách làm Bánh tai yến:

Cho vào dừa 1 ít nước,  nhồi, vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 chén nước dão.

vắt nước cốt dừa

Chanh vắt lấy nước cốt.

vắt nước cốt chanh

Đường thắng lên với 1 chén nước cốt dừa đun sôi. Trứng gà quậy tan. Cho trứng gà, nước dừa, nước chanh và bột gạo và thố khuấy đều. Rồi lọc qua rây, giúp bánh mịn.

bánh tai yến 1

Đặt chảo dầu lên bếp cho sôi.

chảo dầu

Múc từng muỗng bột cho vào chảo, chiên bánh vàng, chú ý để dầu vừa ngập bột.

chiên bánh

Lưu ý khi pha bột làm bánh tai Yến: Chia hổn hợp bột ra làm ba phần đều nhau, để riêng mỗi phần. Cũng chia chén nước đường, va-ni thành ba phần đều nhau. Để nguyên một phần không thêm bớt; phần thứ 2 múc bớt 1 hoặc 2 muỗng cà phê cho vào phần thứ 3. Hòa ba phần nước này vào ba phần để riêng. Để qua 15 phút, nhận xét độ đặc loãng khác nhau của mỗi phần như thế nào rồi mới đem chiên. Sau đó nhận xét chất lượng bánh của từng phần bột.

Bánh tai yến và bánh bò là những món bánh truyền thống có xuất xứ từ những vùng quê nghèo của miền Tây sông nước nhưng nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, dần dần hai loại bánh này đã trở thành món bánh khoái khẩu của nhiều người dân thành thị và cả du khách quốc tế. Chiếc bánh tròn, có vành dúm bên ngoài là chiếc bánh đổ khéo. Bánh khi bẻ ra nhiều đường rễ tre tủa ra. Bạn có thể sử dụng loại khuôn kim loại trẹt, mỏng để đổ bánh tai yến. Nếu sử dụng khuôn bạn chỉ cần nhúng khuôn vào dầu sôi cho nóng khuôn, múc bột vào khuôn rồi thả vào chảo dầu, để cho bột chín sẽ tự tróc ra khỏi khuôn và nổi lên. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh tai yến trên đây, đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook cũng như truy cập MecuBen.com để cập nhật các công thức làm bánh mới nhất nhé!

Ngày 19/05 năm 2020 | | Tag: