Cách đánh bông cho lòng trắng trứng cực ngon để làm bánh

Cách trộn lòng trắng trứng đánh bông khi làm bánh bông lan: Chỉ mất vài phút để bạn trộn lòng trắng trứng đánh bông với các nguyên liệu khác nhau nhưng không phải cứ đổ chúng vào nhau là bạn đã có hỗn hợp làm bánh đúng cách và cho ra những chiếc bánh ngon như ý, cần thực hiện cách trộn như trên bạn nhé.... Cách trộn lòng trắng trứng đánh bông khi làm bánh bông lan Kỹ thuật đánh...

Có thể bạn quan tâm:

Cách trộn lòng trắng trứng đánh bông khi làm bánh bông lan: Chỉ mất vài phút để bạn trộn lòng trắng trứng đánh bông với các nguyên liệu khác nhau nhưng không phải cứ đổ chúng vào nhau là bạn đã có hỗn hợp làm bánh đúng cách và cho ra những chiếc bánh ngon như ý, cần thực hiện cách trộn như trên bạn nhé.

Cách trộn lòng trắng trứng đánh bông khi làm bánh bông lan

Kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng quan trọng trong quá trình làm bánh nhưng cách trộn lòng trắng trứng đánh bông với các nguyên liệu khác cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách trộn lòng trắng trứng đánh bông với bột và hỗn hợp bột – lòng đỏ trứng đúng cách.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện:

Bạn cũng biết lòng trắng trứng xong khi đánh bông nếu để lâu ở nhiệt độ phòng thì các bọt khí sẽ bị vỡ và làm mất tác dụng của lòng trắng trứng đánh bông. Do đó, bạn cần phải sử dụng ngay nó bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác nhau.

Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn trộn lòng trắng trứng đánh bông với bột (nguyên liệu làm nên món bánh bông lan Angel food cake hay còn gọi là bánh bông lan thiên thần) và cách trộn lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp bột cùng lòng đỏ trứng (nguyên liệu làm nên món bánh bông lan phô mai Nhật Bản và các món bánh bông lankhác)

Cách đánh bông cho lòng trắng trứng cực ngon để làm bánh
Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ, chứa nhiều bọt khí, trộn mạnh tay sẽ dễ làm vỡ bọt khí

Về nguyên tắc, lòng trắng trứng đánh bông cực nhẹ, mềm, có chứa nhiều bọt khí khi trộn bạn không ép, dầm, trộn mạnh tay, để tránh làm vỡ các bọt khí và phải trộn nhanh đều tay, tránh trộn thời gian lâu làm bọt khí khô, dễ vỡ.

Trộn lòng trắng trứng đánh bông với bột

Cách đánh bông cho lòng trắng trứng cực ngon để làm bánh
Sau khi đánh bông lòng trắng trứng trong âu đựng trứng, bạn chia nhỏ bột đã được ray mịn và từ từ cho vào âu.
Cách đánh bông cho lòng trắng trứng cực ngon để làm bánh
Khi bột đã cho vào âu đựng trứng bạn bắt đầu trộn lên, để tránh cho bọt khí trong trứng bị vỡ, bạn cần trộn nhanh và tốt nhất là sử dụng kỹ thuật fold. Về cơ bản, kỹ thuật này là khi bạn dùng một cái phới múc lòng trắng trứng từ đáy và hất đảo lên trên để trứng phủ đều hết lên bột, trộn đều tay để trứng và bột hòa với nhau.
Cách đánh bông cho lòng trắng trứng cực ngon để làm bánh
Sau khi trộn xong phần bột nhỏ, lại từ từ cho bột vào lòng trắng trứng đánh bông và trộn cho đến khi hết bột cho đến khi được hỗn hợp mịn, không có bọt khí to, không bị chảy nước hay loãng là bạn đã hoàn tất việc trộn lòng trắng trứng đánh bông với bột.

Trộn lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp bột – lòng đỏ trứng

Cách đánh bông cho lòng trắng trứng cực ngon để làm bánh
Vì lòng trắng trứng đánh bông rất nhẹ mà hỗn hợp bột – lòng đỏ trứng thì nặng, đặc nên khác với cách trộn cùng bột ở trên, bạn múc 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bột.
Cách đánh bông cho lòng trắng trứng cực ngon để làm bánh
Và trộn đều hỗn hợp lòng đỏ, chủ yếu là để làm loãng hỗn hợp bột – lòng đỏ trứng nên bạn thoải mái trộn, đảo tay bình thường, không cần đến kỹ thuật fold. Nếu bạn không làm loãng hỗn hợp bột trước mà đổ hết lòng trắng trứng vào bột thì quá trình trộn sẽ lâu, bọt khí vỡ nhiều.
Tiếp đó, bạn đổ ngược hỗn hợp bột vào lòng trắng trứng và trộn với kỹ thuật fold cho đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau, bề mặt vẫn mịn và vẫn còn bông.
Tiếp đó, bạn đổ ngược hỗn hợp bột vào lòng trắng trứng và trộn với kỹ thuật fold cho đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau, bề mặt vẫn mịn và vẫn còn bông.

Tóm tắt quy trình đánh bông cho lòng trắng trứng:

Cho lòng trắng và một ít muối vào âu, để máy ở tốc độ thấp nhất, đánh khoảng 45 – 60s đến khi lòng trắng nổi bọt khí to. Cho cream of tartar* vào, tăng máy lên mức vừa và đánh đến khi trứng bông nhẹ và bọt khí nhỏ lại li. Từ từ cho đường vào và tăng dần máy lên tốc độ cao. Cho đường từ từ, khoảng 10 – 15s mới cho thêm đường để đường tan hết. Sau đó bạn sẽ thấy trứng như sau:

Chỉ mất vài phút để bạn trộn lòng trắng trứng đánh bông với các nguyên liệu khác nhau nhưng không phải cứ đổ chúng vào nhau là bạn đã có hỗn hợp làm bánh đúng cách và cho ra những chiếc bánh ngon như ý, cần thực hiện cách trộn như trên bạn nhé.

Tham khảo thêm cách làm bánh bông lan nhân trứng muối của MecuBen.com:

Chỉ với một ít sáng tạo cùng kỹ thuật nướng bánh cơ bản, bạn đã có thể tự thực hiện món bánh bông lan mặn với chà bông, trứng muối và nhân phô mai ngon bá chấy.

Nguyên liệu

3 lòng đỏ trứng muối, Dầu mè, 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, 60g bột mỳ đa dụng,  20g bột bắp, 60g đường, 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa tươi hoặc sữa bột đều được,  ½ muỗng cà phê cream of tartar, Chà bông, phô mai con bò cười

Cách làm

Nướng lòng đỏ trứng muối

Nướng lòng đỏ trứng muối

Trước hết, ta cần rửa sạch 3 lòng đỏ hột vịt muối rồi ngâm với rượu. Tiếp theo, đặt lòng đỏ lên khuôn nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi rưới một ít dầu mè lên. Nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100 đến 120 độ C (để 2 lửa). Lấy trứng ra khỏi lò rồi cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.

Trước khi tiến hành các bước trộn bột bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút. Vặn lò lên 150 độ C, 2 lửa và có bật quạt.

Trộn bột

Trộn bột

Trước khi đánh trứng, bạn rây mịn 60g bột mì đa dụng và 20g bột bắp để sẵn sang tô riêng. Bạn bật máy, đánh 4 lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho vào nửa muỗng cà phê cream of tatar và 60g đường, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược tô mà không đổ xuống là được.

Cách đánh bông lòng trắng trứng

Chuyển sang tô lòng đỏ trứng, bạn đánh 4 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa cùng 80g bột đã rây ở trên, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy.

Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đến khi đều thì cho tiếp đến khi hết tô. Hỗn hợp bột bánh đã hoàn thành.

Nướng bánh

Nướng bánh

Lót giấy lót cupcake sẵn vào khuôn nướng bánh, rồi múc bột vào đầy ½ khuôn. Cắt miếng nhỏ phô mai con bò cười cho vào trên lớp bột, nên cho phô mai vào ngăn đá trước khi cắt để không bị chảy, múc tiếp bột vào đến khi đầy 2/3 khuôn. Rắc chà bông và cho một miếng lòng đỏ trứng muối lên trên bánh.

Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.

Thành phẩm

Bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai đã sẵn sàng để thưởng thức
Bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai đã sẵn sàng để thưởng thức
Vừa mằn mặn, vừa beo béo, bùi bùi, hài hòa các hương vị
Vừa mằn mặn, vừa beo béo, bùi bùi, hài hòa các hương vị

Món bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt liệt. Còn gì thú vị bằng cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món ăn vặt này trong khi vừa trò chuyện, xem tivi.

Ngày 19/05 năm 2020 | | Tag: