Cách chọn thực đơn 100K cho 4 người cực kỳ hấp dẫn: Tôm khô ngâm trong nước ấm cho nở rồi đổ ra rổ để ráo. Gừng băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho tí xíu dầu ăn vào phi gừng cho dậy mùi rồi đổ 2 bát tô nước vào đun sôi. Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi nước canh. Rau chín tới thì nêm canh với muối rồi tắt bếp. Nước hết sôi thì cho mì chính vào đảo đều rồi múc…

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn thực đơn 100K cho 4 người cực kỳ hấp dẫn: Tôm khô ngâm trong nước ấm cho nở rồi đổ ra rổ để ráo. Gừng băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho tí xíu dầu ăn vào phi gừng cho dậy mùi rồi đổ 2 bát tô nước vào đun sôi. Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi nước canh. Rau chín tới thì nêm canh với muối rồi tắt bếp. Nước hết sôi thì cho mì chính vào đảo đều rồi múc canh ra bát.

Cách chọn thực đơn 100K cho 4 người cực kỳ hấp dẫn

Bữa ăn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Chả quế chiên

– Mực chiên giòn

– Cá nục sốt cà chua

– Canh mồng tơi

 99.000 đồng cho bữa cơm hấp dẫn cả nhà - 1

CHẢ QUẾ CHIÊN

Sả rửa sạch, cắt khúc 7cm. Cho 1/2 thìa cafe bột quế và 200g giò sống vào máy quết đều (hoặc dùng tay trộn đều). Bắc nồi lên bếp đun sôi nước. Vo giò sống thành viên dài hơi nhọn một đầu rồi cắm khúc sả vào để tạo hình trông như đùi gà. Cho “đùi gà” vào nồi luộc, khi “đùi gà” nổi trên mặt nước là chả đã chín.

Vớt chả ra để ráo nước rồi đem rán ngập dầu đến khi vàng đều ta được món chả quế chiên vừa ngon miệng vừa ngon mắt. Món ăn được dùng kèm tương ớt, rau thơm.

99.000 đồng cho bữa cơm hấp dẫn cả nhà - 2

MỰC CHIÊN GIÒN

Một con mực ống (300g) làm sạch, thái khoanh, để ráo. Cho mực, bột mì vào thố xóc đều. Đánh tan 2 trứng gà. Nhúng từng khoanh mực vào trứng rồi cho vào thố bột mì xóc thêm lần nữa. Rán mực trong chảo ngập dầu đến khi vàng đều. Món ăn dùng kèm tương xí muội hoặc mayonnaise.

99.000 đồng cho bữa cơm hấp dẫn cả nhà - 3

CÁ NỤC SỐT CÀ CHUA

Một con cá nục (300-400g) cắt vây, đuôi, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo rồi cho vào tủ đông đá để qua đêm (mỗi khi lên kế hoạch ăn món này mình thường chuẩn bị cá trước 1 ngày).

Cho cá đã đông đá vào lò nướng chế độ lửa trên, chỉnh nhiệt độ tối đa nướng cá 15 phút, khi cá chín vàng mặt trên thì trở mặt nướng thêm 15 phút là được, xếp cá lên đĩa to.

Làm sốt cà chua: 2 quả cà chua (100g) thái múi, 1 củ hành tây thái múi, 2 cọng hành lá thái khúc 2cm, 1 củ hành tím nhỏ băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành rồi cho cà chua và 1/2 thìa cafe muối vào đảo đều, hạ lửa nhỏ rim cà chua 5 phút, khi cà chua chín nhừ thì nêm 2 thìa canh nước lạnh, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm vào đảo đều (có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình). Khi sốt đã vừa ăn thì cho hành tây, hành lá vào đảo đều cho hành chín tái rồi đổ nước sốt lên cá.

99.000 đồng cho bữa cơm hấp dẫn cả nhà - 4

Lưu ý: thông thường người ta hay rán cá nục tươi cho món cá sốt cà chua, tuy nhiên mình phát hiện rằng khi rán cá tươi với dầu cá sẽ bị khô, thịt cá sẽ mất ngọt. Đông đá cá rồi nướng cá sẽ chắc thịt và ngon ngọt hơn rất nhiều.

CANH MỒNG TƠI 

Tôm khô ngâm trong nước ấm cho nở rồi đổ ra rổ để ráo. Gừng băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho tí xíu dầu ăn vào phi gừng cho dậy mùi rồi đổ 2 bát tô nước vào đun sôi. Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi nước canh. Rau chín tới thì nêm canh với muối rồi tắt bếp. Nước hết sôi thì cho mì chính vào đảo đều rồi múc canh ra bát.

99.000 đồng cho bữa cơm hấp dẫn cả nhà - 5

Giá tiền các nguyên liệu
– 200g giò sống, 1/2 thìa cafe bột quế, 5 cây sả

– 1 con mực ống (300g), 100g bột mì, 2 trứng gà

– 1 con cá nục (300-400g), 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 2 cọng hành lá

– 1 thìa canh tôm khô, 500g rau mồng tơi

22.000đ

34.000đ

33.000đ

10.000đ

Tổng: 99.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!