Cách chế biến 2 món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu: Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ngọt mát đặc trưng của bát canh chua không bao giờ khiến người thưởng thức nhàm chán đặc biệt là trong những ngày tiết trời nắng nóng, khó chịu thì món canh chua luôn trở thành tâm điểm hấp dẫn của bữa cơm gia đình, sẽ có rất nhiều món canh chua khác nhau để chị em lựa chọn như canh chua cá…

Có thể bạn quan tâm:

Cách chế biến 2 món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu: Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ngọt mát đặc trưng của bát canh chua không bao giờ khiến người thưởng thức nhàm chán đặc biệt là trong những ngày tiết trời nắng nóng, khó chịu thì món canh chua luôn trở thành tâm điểm hấp dẫn của bữa cơm gia đình, sẽ có rất nhiều món canh chua khác nhau để chị em lựa chọn như canh chua cá lóc, canh chua mực, canh chua chả cá,…

Cách chế biến 2 món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu

Canh chua nghêu

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ngọt mát đặc trưng của bát canh chua không bao giờ khiến người thưởng thức nhàm chán đặc biệt là trong những ngày tiết trời nắng nóng, khó chịu thì món canh chua luôn trở thành tâm điểm hấp dẫn của bữa cơm gia đình, sẽ có rất nhiều món canh chua khác nhau để chị em lựa chọn như canh chua cá lóc, canh chua mực, canh chua chả cá,… và cách nấu món canh nghêu chua ngọt mát hấp dẫn dưới đây cũng sẽ là một sự lựa vô cùng phù hợp đấy nhé.

Nguyên liệu:

– Nghêu một kg.
– Thơm (dứa) nửa trái.
– Cà chua 2 trái
– Hành, rau thơm, ngò gai, ớt, dầu, đường, nước mắm, tiêu… mỗi thứ một ít.

Cách chế biến 2 món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu

Canh chua nghêu.

Chế biến:

– Nghêu ngâm nước vài giờ cho nhả hết chất bẩn, rửa thật sạch. Luộc đến khi nghêu há miệng vớt ra tách lấy phần thịt, giữ phần nước luộc lại lọc bỏ phần cặn.

– Ướp nghêu với chút nước nước mắm, tiêu, dầu, hành…

– Thơm gọt vỏ, xây mắt chẻ làm hai xắt lát mỏng.

– Cà chua rửa sạch xắt múi.

– Hành, rau thơm lặt rửa sạch xắt nhỏ.

– Bắc nồi lên bếp cho nóng, trút thơm vào xào qua với chút muối, đường rồi đổ nước luộc nghêu và thêm nước đủ dùng.

– Chờ canh sôi cho nghêu và cà chua vào nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống. Rưới thêm dầu, rau thơm, ngò gai, ớt xắt lát lên trên.

Lưu ý: Hành lá, rau răm, rau ngổ có màu xanh nuột hấp dẫn làm nên mùi thơm đặc trưng của món canh nghêu chua. Với món canh chua này bạn nên thưởng thức cùng với cơm trắng nóng và cá kho tộ, kho tiêu nhé, sẽ rất hợp vị và đưa cơm đấy.

Mực xào bông cải nấm rơm

Nguyên liệu:

– Mực tươi 200 g
– Bông cải xanh (súp lơ) 100 g.
– Nấm rơm 100 g.
– Cà rốt nửa củ.
– Tỏi băm 2 muỗng cà phê.
– Hành, ngò, dầu, đường, nước mắm, tiêu… mỗi thứ một ít.

Cách chế biến 2 món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu

Mực xào bông cải nấm rơm.

Chế biến:

– Mực rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

– Bông cải rửa sạch ngâm nước muối xắt miếng vừa ăn, để ráo.

– Nấm rơm ngâm nước muối, gọt chân rửa sạch chẻ đôi.

– Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa, xắt lát.

– Hành ngò lặt rửa sạch xắt nhỏ.

– Phi thơm dầu tỏi thơm cho mực vào xào với lửa lớn sau đó cho cà rốt, bông cải, nấm rơm xào vừa mềm nêm vừa ăn thêm hành đảo đều nhắc xuống.

– Cho ra dĩa rắc thêm tiêu, ngò lên trên.