Xôi là món ăn tiện lợi và rất dễ làm để chị em mang theo đi du xuân. Xôi lại món thường có trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình nên không mất nhiều thời gian chuẩn bị.Xôi có nhiều hương vị khác nhau như ý muốn xôi đỗ xanh, xôi gấc, xôi dừa… đến những món xôi hấp dẫn khác như xôi khúc, xôi mít, xôi bọc thịt… Món xôi nào cũng đem lại cảm giác chắc bụng, thơm ngon.Cơm nắm: Ngoài…

Có thể bạn quan tâm:

Xôi là món ăn tiện lợi và rất dễ làm để chị em mang theo đi du xuân. Xôi lại món thường có trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình nên không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

Xôi có nhiều hương vị khác nhau như ý muốn xôi đỗ xanh, xôi gấc, xôi dừa… đến những món xôi hấp dẫn khác như xôi khúc, xôi mít, xôi bọc thịt… Món xôi nào cũng đem lại cảm giác chắc bụng, thơm ngon.

Cơm nắm: Ngoài xôi, thì cơm nắm cũng là món ăn đơn giản, nhanh gọn mà chị em có thể mang theo khi đi du xuân. Vì là ăn trong ngày, thời tiết cũng không quá nóng nên không sợ cơm nắm hỏng.

Bạn có thể mang thêm ruốc, muối vừng hoặc khoanh giò để ăn kèm cơm. Bên cạnh đó, có những món cơm nắm có nhân như cơm nắm kiểu Nhật, cơm nắm phô mai… Vì thế, những món cơm nắm này bạn sẽ không mất công chấm hay ăn kèm nguyên liệu nào nữa.

Bánh mì là thực phẩm tiện lợi mà bạn có thể mang theo khi đi du xuân. Có nhiều loại bánh để lựa chọn như bánh mì sandwich, bánh mì gậy, bánh mì kẹp…

Những món ăn kèm mang theo có thể là giò chả, sữa đặc dùng để chấm, pa-tê đóng hộp. Nói chung, món ăn càng đơn giản, tiện lợi càng tốt. Vừa giúp chị em tiết kiệm được thời gian lại tránh món ăn bị hỏng khi mang theo.

Các món cuốn như cơm cuộn, phở cuốn, bún cuốn… mang đi du lịch luôn đảm bảo được 3 yếu tố: Tiện lợi, đảm bảo dinh dưỡng và đẹp mắt.

Đồng thời, các món cuốn được chia thành nhiều miếng riêng biệt cũng rất thuận lợi trong việc chia khẩu phần và cũng không cần nhiều dụng cụ để ăn như bát, thìa, đũa, dao… Khi ăn xong, việc dọn dẹp cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Tuy nhiên, chị em cũng nên lựa theo thời tiết để làm các món ăn này. Nếu thời tiết quá nóng, thì món cuốn có nhân thịt bên trong rất dễ bị thiu.

Hoa quả và nước uống là một phần tất yếu phải mang theo khi đi chơi, du xuân. Nước uống đóng chai là tiện lợi nhất hoặc chị em cũng có thể tự chuẩn bị những chai nước ở nhà mang theo.

Bên cạnh đó, hoa quả bạn nên cắt nhỏ trước rồi cho vào hộp mang đi. Theo cách này, lúc ăn hoa quả vừa tiện lợi lại tránh được tình trạng xả rác.

Đồ ăn hỗ trợ năng lượng: Sôcôla, bánh kẹo… là các thực phẩm nhỏ gọn, tiện lợi, nhiều năng lượng, xử lý nhanh gọn. Những món ăn vặt này có thời gian lưu trữ dài hơn so với các loại thực phẩm tươi sống khác và hương vị cũng rất ngon nên bạn có thể mang theo cho cả chuyến đi ngắn ngày hay dài ngày. Ảnh: Internet.

Video “Chế biến món ngon từ nấm đông cô”. Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (TH)