Nguyên liệu:- Bún sợi to- Thịt nạm bò- Thịt chân giò lợn- Tiết bò- Rau húng chó, hoa chuối, xà lách, chanh- Giò viênNước dùng- Xương bò: 1 kg- Hành khô 5-6 củ- Gừng: 1 lạng- Tiêu khô nguyên hạt: 50g- Sả: 3 củCách làm- Bước 1: Làm sate: ớt khô trộn một ít dầu ăn cho nở. Sau đó xay ớt tươi nhỏ trộn đều cùng ớt khô. Tiếp theo phi sả băm nhỏ tiếp đến cho hành khô và tỏi. Chú ý phi lửa trung…

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu:

– Bún sợi to

– Thịt nạm bò

– Thịt chân giò lợn

– Tiết bò

– Rau húng chó, hoa chuối, xà lách, chanh

– Giò viên

Nước dùng

– Xương bò: 1 kg

– Hành khô 5-6 củ

– Gừng: 1 lạng

– Tiêu khô nguyên hạt: 50g

– Sả: 3 củ

Cách làm

– Bước 1: Làm sate: ớt khô trộn một ít dầu ăn cho nở. Sau đó xay ớt tươi nhỏ trộn đều cùng ớt khô. Tiếp theo phi sả băm nhỏ tiếp đến cho hành khô và tỏi. Chú ý phi lửa trung bình để hành tỏi sả thơm vàng sau đó cho dầu điều vào tắt bếp đổ hỗn hợp vào bát ớt. Dầu ăn nóng sẽ làm chín ớt ko làm cháy ớt. Một phần màu điều hành tỏi sả cho một bát riêng làm màu. Vì nhà con gái ko ăn được cay mà cần nước màu làm đẹp cho bát bún bò.

Bước 2: Xương bò luộc qua rửa sạch. Tiếp đến đun nồi nước sôi sau đó cho hành khô, gừng đã nướng vào nồi . Nêm gia vị mắm vừa miệng.

Bước 3: Cho thêm cuộn nạm bò vào ninh cùng xương bò. Ninh khá lâu 3-4 tiếng. Vớt bớt váng mỡ và bọt cho nồi nước trong. Ninh xương lửa nhỏ cho ko bị đục nước dùng. Chân giò và thịt chân giò cũng cho vào luộc cùng nhưng bạn nên vớt ra sớm.

Bước 4: Khi vớt hết thịt thì lấy 100 g mắm ruốc hòa với nước lã rồi chắt lấy nước chế vào nồi nướng dùng. Nước dùng đậm chút ăn bún cho vừa.

Bước 5: Bước cuối cho nước màu vào cho đẹp long lanh. Thêm đường nếu muốn đúng kiểu Huế

Bước 6: Thịt nạm thái mỏng, móng chặt miếng vừa, thịt chân giò thái mỏng, tiết bò cắt như giò

Bước 7: Hành, mùi tàu, hành tây thái mỏng ngâm nước đá cho bớt hăng. Cho bún vào bát, múc nước dùng ăn kèm rau thơm, hoa chuối và vắt thêm chanh là ngon tuyệt.

Dương Hương