Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của chị Phạm Lan Anh (38 tuổi, Quảng Ninh), bạn sẽ có món bánh ngon đãi cả nhà. Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh mỳ xúc xích nóng hổi, kèm ly sữa là đủ năng lượng cho cả buổi. Nguyên liệu: – 300 gr bột mì- 1 hộp sữa tươi nhỏ 110 ml- 3 thìa đường- Một nhúm muối nhỏ- 100 gr bơ nhạt- 1 quả trứng gà- 5 gr men nở khô. Cách làm: – Đổ bột ra khay rồi vun…

Có thể bạn quan tâm:

Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của chị Phạm Lan Anh (38 tuổi, Quảng Ninh), bạn sẽ có món bánh ngon đãi cả nhà. Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh mỳ xúc xích nóng hổi, kèm ly sữa là đủ năng lượng cho cả buổi.

Nguyên liệu:

– 300 gr bột mì

– 1 hộp sữa tươi nhỏ 110 ml

– 3 thìa đường

– Một nhúm muối nhỏ

– 100 gr bơ nhạt

– 1 quả trứng gà

– 5 gr men nở khô.

Cách làm:

– Đổ bột ra khay rồi vun bột thành hình miệng giếng. Hâm nóng sữa khoảng 30 độ, rồi đổ vào giữa. Tiếp tục cho men khô, đường, bơ, muối, trứng gà vào và nhào bột bằng tay thành một khối mịn dẻo (khoảng 15 phút). Trong quá trình nhào nếu thấy khô có thể thêm từng chút nước một.

– Bột sau khi nhồi xong thì cho vào âu bọc nilon, để nơi kín gió để ủ nở. Thời gian ủ từ 45 đến 90 phút tùy điều kiện thời tiết. Trời nóng bột sẽ nở nhanh hơn. Bột ủ cho đến khi nở gấp đôi là được.

Phần nhân:

Nguyên liệu:

– 10 cây xúc xích

– 1 bịch sốt mayonnaise

– Hành lá

– 1 lòng đỏ trứng

Cách làm: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên làm nhân.

– Lấy một miếng bột, dùng cây cán bột lăn đều cho bánh mỏng. Đặt xúc xích lên trên, nhẹ nhàng cuộn vỏ bánh lại cho kín.

– Dùng dao cắt bột thành các miếng đều nhau, sao cho một phía của bột không đứt hẳn.

– Uốn cong cây bột thành hình vòng cung. Nắn chỉnh để điểm đầu và điểm cuối chạm nhau hoặc đặt chồng lên nhau một chút để tạo thành hình bông hoa.

– Quét hỗn hợp gồm sốt mayonnaise , hành lá và lòng đỏ trứng lên bánh. Để nghỉ 20 phút.

– Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt 200 độ, chế độ 2 lửa. Khi thấy mặt dưới vàng thì chuyển sang chế độ 1 lửa trên. Bánh chín, mặt trên vàng là được.

(Theo Phạm Lan Anh/ Ngoisao.net)