Nguyên liệu cho cách làm cháo hầm xương ngon:- Xương ống hoặc xương phần cổ: 0,5kg- Gạo tẻ: 1 nắm- Gạo nếp: 1 nắm- Hành hoa, mùi tàu- 200g nấm rơm- Gia vị: muối, bột nêm, tiêuCách nấu cháo xương ngon và nhanh gọn:Bước 1:Mua xương về rửa sạch và đem luộc qua để loại bỏ bọt bẩn rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó đem ninh xương với 1 củ hành tím thái lát, làm vậy để xương và nước…

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu cho cách làm cháo hầm xương ngon:

– Xương ống hoặc xương phần cổ: 0,5kg

– Gạo tẻ: 1 nắm

– Gạo nếp: 1 nắm

– Hành hoa, mùi tàu

– 200g nấm rơm

– Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách nấu cháo xương ngon và nhanh gọn:

Bước 1:

Mua xương về rửa sạch và đem luộc qua để loại bỏ bọt bẩn rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó đem ninh xương với 1 củ hành tím thái lát, làm vậy để xương và nước dùng được thơm.

Bước 2:

Nấm rơm bạn đem rửa sạch và ngâm qua nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Hành tím đập dập.

Bước 3:

Bạn nên ninh xương càng nhừ càng tốt, ít nhất cũng phải được 1 tiếng rồi tách lấy thịt, phần thịt bạn có thể đem xay hoặc để nguyên miếng. Với cách nách nấu cháo xương sườn bạn có thể đem xay thịt để thịt không bị dai.

Lấy phần thịt đó cùng gạo (cả gạo nếp và gạo tẻ) vo sạch đổ vào nước luộc xương rồi đem ninh kĩ cho đến khi hạt gạo nở bung và có độ đặc, sánh theo ý muốn là được.

Bước 4:

Khi cháo chín bạn cho nấm rơm và hành tím vào nấu sôi lên thêm khoảng 3 phút nữa là được, rồi có thể nêm nếm gia vị rồi cho hành hoa vào, đảo đều là đã được nồi cháo ngon sánh mịn.

Thành phẩm:

Bí quyết nấu cháo thơm ngon là bạn nên cho nước mắm vào cháo sau khi đã bắc cháo ra khỏi bếp để nước mắm không bị mất mùi qua quá trình bay hơi khi hầm cháo.

Bạn nên sử dụng gạo nếp để nấu cháo, như vậy cháo sẽ có độ sánh và mùi thơm hơn so với việc bạn chỉ dùng gạo tẻ.

Chúc các bạn thành công với món cháo xương và nấm tuyệt ngon hấp dẫn này nhé!

Thúy Nguyễn