Nguyên liệu:Dừa sợi: 1kgĐường: 400gramBột trà xanh: 10gramVani: 1 ốngSữa đặc: 50mlCách thực hiện:Bước 1: Sơ chế nguyên liệuKhi mua dừa về bạn nạo sợi, nếu muốn sợi dài thì cắt đôi quả dừa sau đó cho nửa quả lên một chiếc cốc hoặc bát có miệng nhỏ, nạo đến đâu xoay cốc đến đấy để tạo thành một sợi dừa dài.Đem dừa rửa sạch 2 – 3 lần, sau đó ngâm nước lạnh khoảng 10…

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu:

Dừa sợi: 1kg

Đường: 400gram

Bột trà xanh: 10gram

Vani: 1 ống

Sữa đặc: 50ml

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua dừa về bạn nạo sợi, nếu muốn sợi dài thì cắt đôi quả dừa sau đó cho nửa quả lên một chiếc cốc hoặc bát có miệng nhỏ, nạo đến đâu xoay cốc đến đấy để tạo thành một sợi dừa dài.

Đem dừa rửa sạch 2 – 3 lần, sau đó ngâm nước lạnh khoảng 10 – 12 tiếng để dừa ra hết dầu. Rửa sạch xong để thật ráo nước sau đó mang đi ướp đường và bột trà xanh.

Bước 2: Ướp dừa với đường và ướp với bột trà xanh

Dừa sau khi rửa sạch, ráo nước thì mang đi ướp với đường trước, chừng 4 – 5 tiếng cho dừa ngấm đường sau đó cho thêm sữa đặc và bột trà xanh vào, trộn đều nhưng phải nhẹ tay để dừa không bi gãy nát.

Khi dừa ngả màu xanh nhạt thì lúc ấy dừa đã ngấm trà xanh, bạn đem sên dừa để có được sản phẩm là mứt dừa vị trà xanh.

Bước 3: Sên dừa

Bạn nên chọn loại chảo có đáy dài, rộng để tránh dừa bị cháy. Cho hỗn hợp cùi dừa, nước đường vào chảo, đun sôi sau đó cho thật nhỏ lửa, đảo đều tay để dừa tơi không vón cục.

Khi dừa gần khô có những hạt nhỏ li ti bám trên sợi dừa thì cho thêm vani vào, tiếp tục đảo đều để dừa khô hẳn, tắt bếp và cho dừa ra mâm lớn.

Bước 4: Bảo quản món ăn

Sau khi dừa được bạn cho ra mâm, đợi dừa nguội hẳn thì đóng vào túi zip hoặc lọ thủy tinh để bảo quản. Khi ăn bạn lấy ra ít một rồi gói kín lại tránh hả gió và bị ướt dừa.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h