Chả giò cuộn tôm là món ăn ngon từ hình thức tới hương vị. Đây cũng là món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình, các bữa tiệc…Nguyên liệu làm món chả giò cuộn tôm gồm có 12 con tôm to bóc vỏ, chỉ giữ lại phần đuôi cho đẹp, bỏ chỉ tôm. Gia vị gồm muối, tiêu đen, tương ớt, mật ong, dừa nạo, 6 miếng chả giò, dầu chiên và mayonnaise.Cách làm chả giò cuộn tôm: Khứa nhẹ…

Có thể bạn quan tâm:

Chả giò cuộn tôm là món ăn ngon từ hình thức tới hương vị. Đây cũng là món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình, các bữa tiệc…

Nguyên liệu làm món chả giò cuộn tôm gồm có 12 con tôm to bóc vỏ, chỉ giữ lại phần đuôi cho đẹp, bỏ chỉ tôm. Gia vị gồm muối, tiêu đen, tương ớt, mật ong, dừa nạo, 6 miếng chả giò, dầu chiên và mayonnaise.

Cách làm chả giò cuộn tôm: Khứa nhẹ dưới bụng tôm để con tôm thẳng ra. Sau đó, ướp tôm với 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong, muối, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm.

Thêm tất cả các thành phần trên vào một bát nhỏ đựng sẵn mayonnaise và đặt sang một bên.

Cắt mỗi miếng chả giò theo đường chéo thành một nửa để bạn có hai hình tam giác.

Cho mỗi con tôm vào bát dừa nạo lăn đều sao cho phần dừa bám vào từng con.

Trải miếng chả giò ra, cho tôm vào, cuộn lại, để phần đuôi tôm thò ra.

Hãy tiếp tục làm tương tự với phần tôm còn lại.

Bắc nồi chiên lên bếp, đổ dầu và đun nóng cho đến khi sôi 150°C. Thử nhúng một chiếc đũa gỗ vào dầu và nếu nó sủi bọt quanh đầu đũa là dầu sôi đạt yêu cầu.

Cẩn thận thêm vào từng cuộn tôm vào chảo và chiên ngập dầu trong khoảng 2 phút, cho đến khi vỏ ngoài chuyển sang màu nâu vàng.

Bạn nên chiên từng ít một. Tùy thuộc vào kích thước của nồi chiên, bạn có thể chia tôm ra thành nhiều đợt chiên. Khi tôm vàng đạt yêu cầu, bạn vớt chúng ra khăn giấy thấm bớt dầu và có thể thưởng thức ngay với mayonnaise.

Vị giòn ngọt của chả giò, thơm mềm của tôm, chua béo của nước sốt ăn kèm ngon không cưỡng nổi. Ảnh: BNF.

Video “Chế biến món ngon từ nấm đông cô”. Nguồn: VTC.

Thảo Nguyên (Theo Bearnakedfood)