Bí quyết cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa ăn thêm ngon: Được ăn “canh sườn dưa chua” của mẹ, bát canh nóng hổi mới được mẹ bắc từ bếp xuống, hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp căn nhà, không khí ấm cúng bắt đầu bao phủ. Cái bộn bề cuộc sống trên đôi mắt mẹ dường như tan biến, khi nhìn thấy đứa con thơ ngồi húp ngon lành từng ngụm canh mình nấu. Cụ thể cách nấu canh sườn…

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa ăn thêm ngon: Được ăn “canh sườn dưa chua” của mẹ, bát canh nóng hổi mới được mẹ bắc từ bếp xuống, hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp căn nhà, không khí ấm cúng bắt đầu bao phủ. Cái bộn bề cuộc sống trên đôi mắt mẹ dường như tan biến, khi nhìn thấy đứa con thơ ngồi húp ngon lành từng ngụm canh mình nấu. Cụ thể cách nấu canh sườn dưa chua được mecunben.con gửi đến các bạn qua bài viết sau.

  • Cách nấu canh sườn heo với quả Sấu cực ngon
  • Cách nấu sườn heo sốt khế chua đơn giản mà ngon
  • Cách làm kim chi dưa leo chua chua giòn giòn cực ngon
  • Làm cánh gà sốt tương cay nóng ngon như ngoài hàng

Hướng dẫn cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa cơm ngon miệng

Bí quyết cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa ăn thêm ngon

Nguyên liệu  để nấu canh sườn dưa chua

– 300g sườn non, 500g dưa cải muối chua, 2 trái cà chua chín, vài cọng rau mùi, dầu ăn, bột canh, hạt nêm

Chi tiết cách làm món canh sườn dưa chua

Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt, rau mùi xắt nhỏ, để riêng.

Bí quyết cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa ăn thêm ngon

Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 2/3 lượng cà chua vào đảo đều cùng 1 muỗng canh hạt nêm cho cà chua chín mềm.

Bí quyết cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa ăn thêm ngon

Thêm sườn vào đảo cùng tới khi sườn đổi màu và săn lại.

cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa cơm ngon miệng

Dưa nếu chua quá bạn vắt kĩ nước hoặc rửa qua cho bớt chua rồi cho vào nồi sườn xào cùng, thêm chút nước mắm cho thơm.

Bí quyết cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa ăn thêm ngon

Xào dưa khoảng 15 phút thì bạn thêm nước vào nồi, bạn thêm lượng nước dưa hơn lượng cần ăn vì trong quá trình đun nước sẽ cạn bớt là vừa.

Bí quyết cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa ăn thêm ngon

Đun nhỏ lửa tới khi dưa đạt độ mềm bạn yêu thích thì thêm nốt chỗ cà chua còn lại và nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa cơm ngon miệng

Rắc rau mùi xắt nhỏ rồi lấy canh dưa nấu sườn ra tô, dùng với cơm trắng.

Bí quyết cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa ăn thêm ngon

Dưa cải muối chua ngoài ăn trực tiếp như một món ăn kèm còn có thể được chế biến thành nhiều món dưa xào hay canh đều rất ngon,, trong đó canh dưa nấu sườn là một trong những món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. Sườn thấm vị đậm đà với dưa mềm có vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán, thậm chí mỗi lần nấu canh dưa mình lại nấu nhiều canh và cơm hơn để dành sáng hôm sau ăn canh với cơm nguội cũng ngon tuyệt mà lại no lâu!

Bí quyết cách nấu canh sườn dưa chua cho bữa ăn thêm ngon

Xem thêm>> Vịt xào sả ớt cực ngon chỉ đơn giản với 6 bước làm

Tóm tắt cách nấu sườn dưa chua

  • Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 2/3 lượng cà chua vào đảo đều cùng 1 muỗng canh hạt nêm cho cà chua chín mềm.
  • Thêm sườn vào đảo cùng tới khi sườn đổi màu và săn lại.
  • Dưa nếu chua quá bạn vắt kĩ nước hoặc rửa qua cho bớt chua rồi cho vào nồi sườn xào cùng, thêm chút nước mắm cho thơm.
  • Xào dưa khoảng 15 phút thì bạn thêm nước vào nồi, bạn thêm lượng nước dưa hơn lượng cần ăn vì trong quá trình đun nước sẽ cạn bớt là vừa.
  • Đun nhỏ lửa tới khi dưa đạt độ mềm bạn yêu thích thì thêm nốt chỗ cà chua còn lại và nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
  • Rắc rau mùi xắt nhỏ rồi lấy canh dưa nấu sườn ra tô, dùng với cơm trắng.

Canh sườn dưa chua: Bước đầu tiên bạn cần làm là dưa cải chua sau khi mua về rửa sạch, bạn cẩn thận trong việc chọn mua dưa để tránh mua phải dưa khú sẽ rất chua. Hoặc bạn có thể tự làm dưa chua ở nhà để đảm bảo vệ sinh, món canh sườn dưa chua có sườn thấm vị đậm đà và dưa mềm với vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán. Trên đây là cách nấu canh sườn dưa chua đã được congaiba.com chia sẻ, với cách nấu canh sườn dưa chua này các bạn có thể tham khảo và tự mình thực hiện bất cứ lúc nào. Chúc bạn thành công & đừng quên truy cập chuyên mục món ngon mỗi ngày của congaiba.com để cập nhật thêm các cách nấu canh sườn khác nhé!