Bệnh trĩ sau khi sinh không còn là nỗi lo nếu chị em đọc được bài viết này!

Bệnh trĩ sau sinh là một hiện tượng thường xuyên xảy ra ở chị em phụ nữ sau sinh, đặc biệt là với những ai chọn phương pháp sinh thường. Vì khi sinh thường, chúng ta gián tiếp tạo áp lực mạnh lên thành hậu môn để đứa bé ra ngoài, dẫn đến dấu hiệu nứt và rạn. Cũng vì điều này mà phụ nữ sau sinh rất khó đi đại tiện. Người bệnh cần thăm khám và điều trị đúng cách và càng...

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh trĩ sau sinh là một hiện tượng thường xuyên xảy ra ở chị em phụ nữ sau sinh, đặc biệt là với những ai chọn phương pháp sinh thường. Vì khi sinh thường, chúng ta gián tiếp tạo áp lực mạnh lên thành hậu môn để đứa bé ra ngoài, dẫn đến dấu hiệu nứt và rạn. Cũng vì điều này mà phụ nữ sau sinh rất khó đi đại tiện. Người bệnh cần thăm khám và điều trị đúng cách và càng sớm càng tốt. Việc dùng thuốc điều trị cần theo chỉ định của bác sĩ, để không làm ức chế đến quá trình tiết sữa và chất lượng sữa cho bé.

Nội Dung Chính

Nguyên nhân gây bệnh trĩ sau sinh

Phụ nữ sau sinh thường mắc bệnh trĩ bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

bệnh trĩ sau sinhBệnh trĩ sau sinh thường được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Phân biệt các loại trĩ

1. Trĩ nội:

Xem thêm: 3 cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả bảo đảm không gây đau đớn

2. Trĩ ngoại:

3. Trĩ hỗn hợp:

Xuất hiện đồng thời cả trĩ nội và trĩ ngoại.

bệnh trĩ sau sinhBệnh trĩ được phân ra thành 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Dấu hiệu bệnh trĩ sau sinh bạn cần biết

Đi đại tiện thấy chảy máu

Đôi khi máu từ búi trĩ sẽ chảy ra, dẫn tới tính trạng đông lại trong lòng của trực tràng. Điều này gây ra tình trạng đại tiện ra máu cục.

Sa búi trĩ

Tùy vào tình trạng bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện lâm sàng khác nhau. Khi ở mức độ nhẹ, bệnh trĩ độ 1 hay độ 2 sẽ không gặp nhiều sự cản trở trong sinh hoạt hằng ngày.

Nhưng khi búi trĩ khi đã bắt đầu sa cấp độ 3 hoặc nặng hơn. Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, bứt rứt khi đi đại tiện hay làm các công việc nặng, đi nhiều.

Ngứa hậu môn

Hậu môn sẽ cảm thấy vô cùng ngứa ngáy, và khó chịu khi xuất hiện bệnh trĩ sau sinh.

Nứt, rát hậu môn

Bên cạnh cảm giác ngứa ngáy, người bệnh sẽ cảm thấy hậu môn như bị nứt ra, kèm theo là cảm giác vô cùng rát.

Các triệu chứng khác có thể xảy ra

Bệnh nhân có thể có nguy cơ xuất hiện thêm ổ áp xe đi kèm, thường nằm ngay dưới lớp niêm mạc ở trực tràng. Tình trạng này gây cảm giác vô cùng đau đớn và khó chịu.

Bên cạnh đó, các dấu hiệu bệnh trĩ sau sinh có thể bị chảy dịch nhầy ở cửa hậu môn, và các triệu chứng bệnh lý khác đi kèm như: viêm trực tràng hay u trực tràng hoặc có thể viêm da quanh hậu môn.

bệnh trĩ sau sinhBệnh trĩ sau sinh có thể điều trị bằng phương pháp thủ thuật hoặc giải phẫu.

Bệnh trĩ sau sinh có chữa khỏi được không?

Người bị bệnh trĩ sau sinh hoàn toàn có thể yên tâm điều trị dứt điểm trĩ bằng các phương pháp thủ thuật, hay phẫu thuật để chấm dứt hoàn toàn tính trạng bệnh.

Tuy nhiên, trước hết cần xác định đúng tình trạng bệnh và sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Điều người bệnh cần chú ý là nên đi khám và điều trị kịp thời.

Ngoài ra để hạn chế bệnh trĩ ghé thăm, các bà mẹ bĩm sữa cũng nên có lối sống sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, và có khẩu phần ăn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, và rau xanh,

Ngày 08/06 năm 2020 | Bệnh Trĩ | Tag: . . .