Bất ngờ với “thần dược” cây xấu hổ chữa bệnh trĩ dứt điểm chỉ trong vòng 5 ngày

Ngày nay, số người bị trĩ ngày càng nhiều, nguyên nhân chủ yếu từ việc sinh hoạt thiếu sự khoa học, còn ngồi nhiều và ít vận động. Tuy nhiên, do đặc tính của trĩ thường hay mọc ở hậu môn, một nơi khá nhạy cảm. Nên so với việc đến bệnh viện hay những cơ sở có liên quan, mọi người thường chọn cách chữa trĩ tại nhà. Có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ tại nhà....

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay, số người bị trĩ ngày càng nhiều, nguyên nhân chủ yếu từ việc sinh hoạt thiếu sự khoa học, còn ngồi nhiều và ít vận động. Tuy nhiên, do đặc tính của trĩ thường hay mọc ở hậu môn, một nơi khá nhạy cảm. Nên so với việc đến bệnh viện hay những cơ sở có liên quan, mọi người thường chọn cách chữa trĩ tại nhà. Có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ tại nhà. Một phương pháp tương đối phổ biến gần đây chính là sử dụng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ – một trong những bài thuốc nam vô cùng hiệu quả nhất hiện nay.

Nội Dung Chính

Cây xấu hổ – Tại sao “thần dược” lại mang tên “xấu hổ”

Cây xấu hổ (hay còn có những tên gọi khác như là cây trinh nữ, cỏ thẹn, mắc cỡ,…) có tên khoa học là Mimosa pudica, là một loài cây thuộc họ Đậu – Fabaceae.

Xấu hổ thuộc loại cây thân thảo, thường mọc thành từng bụi lớn, chiều cao khoảng từ 30 đến 40cm. Thân cây lòa xòa, uốn éo, lại có lông và gai nhỏ. Ngoài ra, cây xấu hổ là một trong những loài thực vật có phản ứng nhanh và “nhạy cảm” với các tác động từ bên ngoài – một đặc điểm thường ít thấy ở thực vật. Khi đụng vào lá của cây xấu hổ, chúng thường cụp lại rất nhanh. Đây giống như là một hành động được lập trình để tự bảo vệ mình của cây xấu hổ, cũng vì vậy mà nó có cái tên là “Xấu hổ”.

Hoa xấu hổ thường có 4 cánh, 4 nhụy, 4 noãn, có màu tím pha hồng hồng. Giống như nhiều loài hoa khác, hoa xấu hổ cũng thường nở vào giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 8.

Cây xấu hổ chữa bệnh trĩ Tuy là cỏ hoang mọc dại nhưng cây xấu hổ có tác dụng chữa bệnh trĩ.

Công dụng của cây xấu hổ

cây xấu hổ chữa bệnh trĩToàn bộ thân, hoa lá của cây xấu hổ đều có thể làm thuốc.

Nhiều người biết đến cây xấu hổ vì nó là loài thực vật hay mọc dại bên đường, hoặc vì đặc tính “xấu hổ” của nó chứ ít ai biết rằng xấu hổ có rất nhiều công dụng đối với việc chữa bệnh, đặc biệt là chữa bệnh trĩ.

Sở dĩ, cây xấu hổ được mệnh danh là thảo dược chữa trĩ bởi vì những dược tính chứa trong nó. Theo Đông y nghiên cứu thì cây xấu hổ là một loài thực vật hiếm khi hầu hết các bộ phận của nó đều được dùng làm thuốc. Đây được coi là bài thuốc Đông y chữa trĩ hiệu quả.

Cành và lá cây xấu hổ có vị ngọt lại hơi đắng, tính hàn, hơi độc có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc, giải nhiệt cho cơ thể – những đặc điểm rất giống với các thảo dược chữa trĩ khác như: diếp cá, cỏ mần trầu,… Bên cạnh đó, trong một vài nghiên cứu có chứng minh được rằng trong cây xấu hổ chứa nhiều Mimosa pudica – có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, rất hiệu quả khi dùng điều trị bệnh trĩ.

Cách sử dụng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ

Sử dụng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ là một trong những phương pháp phổ biến, đã được rất nhiều người sử dụng. Cách làm như sau:

Bước 1: Lấy một nắm xấu hổ đã chuẩn bị sẵn mang đi rửa sạch, sơ chế sau đó để ráo nước và mang đi hạ thổ.

Bước 2: Cho xấu hổ vào một cái chén (chén sứ càng tốt) và đổ rượu trắng vào. Lấy hỗn hợp đó đem đi chưng cách thủy, chưng đến khi rượu bay hơi hết và thuốc bắt đầu có màu vàng sậm thì tắt bếp và lấy hỗn hợp đó ra.

Bước 3: Để hỗn hợp trên nguội bớt sau đó thì chắt lấy nước thuốc đó và bỏ bã đi. Chia nước thuốc thành 2 lần và uống hết trong ngày, nên uống sau bữa ăn. Nên làm hàng ngày, sau khoảng 5 ngày có thể giảm liều lượng nước thuốc mỗi ngày lại.

cây xấu hổ chữa bệnh trĩBài thuốc điều trị bệnh trĩ đơn giản tại nhà.

Để điều trị nhanh hơn, trong quá trình sử dụng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ cần kết hợp với một số lưu ý dưới đây:

Cần kết hợp cách chữa bệnh trĩ tại nhà với các lưu ý trên để điều trị bệnh trĩ nhanh hơn. Tuy nhiên, sử dụng cây xấu hổ là một bài thuốc dân gian chỉ nên áp dụng trong trường hợp bệnh trĩ đang còn nhẹ, các búi trĩ chưa to và đặc biệt là phải kiên trì.

Ngoài ra bệnh trĩ thường được bệnh nhân sử dụng phương pháp sử dụng dầu dừa chữa bệnh trĩ rất hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

Hy vọng phương pháp sử dụng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ tại nhà trên đây sẽ giúp ích được mọi người.

Ngày 08/06 năm 2020 | Bệnh Trĩ | Tag: . . .