Sát Tết, nhu cầu mua bánh mứt kẹo của người dân tăng cao. Bên cạnh bánh kẹo của các thương hiệu lớn Việt Nam và nước ngoài được đóng hộp, túi cầu kỳ, năm nay hàng Việt Nam “thắng thế” ở phân khúc bánh kẹo bán theo cân với nhiều mẫu mã bắt mắt.Tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), các sọt “khủng” đường kính lên đến cả mét chứa bánh kẹo, mứt bán theo cân chất “cao như núi”….

Có thể bạn quan tâm:

Sát Tết, nhu cầu mua bánh mứt kẹo của người dân tăng cao. Bên cạnh bánh kẹo của các thương hiệu lớn Việt Nam và nước ngoài được đóng hộp, túi cầu kỳ, năm nay hàng Việt Nam “thắng thế” ở phân khúc bánh kẹo bán theo cân với nhiều mẫu mã bắt mắt.

Tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), các sọt “khủng” đường kính lên đến cả mét chứa bánh kẹo, mứt bán theo cân chất “cao như núi”. Đây cũng là một trong những khu vực đông khách nhất tại siêu thị này.

Chị Kim Liên (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng) cho biết: “Các loại kẹo bánh chủ yếu do các công ty nhỏ sản xuất. Tuy không phải thương hiệu lớn nhưng lại có nhiều vị lạ, ăn ngon mà giá phải chăng”.

Người tiêu dùng chọn mua bánh kẹo, mứt.

Theo ghi nhận của phóng viên, các loại bánh kẹo cân được bán với giá 70.000 – 120.000 đồng với nhiều hương vị khác nhau như: Kẹo sô cô la ốc quế 119.000 đồng/kg, bánh kem hạnh nhân 75.500 đồng/kg, kẹo sô cô la Everest 117.900 đồng/kg, kẹo Sugus 120.000 đồng/kg… đều do Việt Nam sản xuất.

Chị Minh, nhân viên phụ trách khu bánh kẹo của siêu thị, cho biết: “Giá kẹo ở đây khá rẻ so với mua kẹo gói thông thường. Siêu thị lại đang có chương trình khuyến mại Tết, nên giá càng rẻ. Do đó, khách hàng, đặc biệt là các bà nội trợ, mua rất nhiều”.

Trước đây, bánh kẹo cân thường bị gắn với suy nghĩ của nhiều người tiêu dùng là sản xuất thủ công, không rõ nhãn mác và phần nhiều là hàng Trung Quốc bán ở các chợ. Tuy nhiên gần đây, các doanh nghiệp trong nước đã quan tâm nhiều hơn đến mẫu mã, chất lượng sản phẩm cũng như khâu phân phối. Do đó, người tiêu dùng có thể yên tâm mua bánh kẹo cân tại những siêu thị, cửa hàng uy tín.

Bánh kẹo cân có mẫu mã đa dạng bán trong siêu thị.

“Mấy năm nay nhà tôi đều mua loại kẹo cân đãi khách dịp Tết và ai cũng khen ngon. Năm nay tôi mua luôn 2 cân ăn dần”, chị Kim Liên cho hay.

Theo ông Vũ Vinh Phú, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, khi mua các loại bánh kẹo cân, người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng của sản phẩm. Do bánh kẹo bán theo số lượng lớn, không có bao túi nên khách cũng cần chú ý đến chất lượng sản phẩm, xem có bị chảy hay mốc không.

Bài, ảnh: Hoàng Dương/Báo Tin tức