Bảng giá sinh ở bệnh viện Từ Dũ mới nhất tháng 6 2021 : Bệnh viện Từ Dũ là một bệnh viện phụ sản lớn có bề dày lịch sử và nổi tiếng khắp cả nước. Nếu mẹ bầu đang băn khoăn nên chọn bệnh viện nào? Thì bệnh viện Từ Dũ là một địa chỉ mà các mom cần quan tâm và lưu tâm.

Khi chuẩn bị đi sinh thì ngoài việc lựa chọn bệnh viện cho phù hợp thì còn cần những gì? Ngoài…

Có thể bạn quan tâm:

Bảng giá sinh ở bệnh viện Từ Dũ mới nhất tháng 6 2021 : Bệnh viện Từ Dũ là một bệnh viện phụ sản lớn có bề dày lịch sử và nổi tiếng khắp cả nước. Nếu mẹ bầu đang băn khoăn nên chọn bệnh viện nào? Thì bệnh viện Từ Dũ là một địa chỉ mà các mom cần quan tâm và lưu tâm.

Khi chuẩn bị đi sinh thì ngoài việc lựa chọn bệnh viện cho phù hợp thì còn cần những gì? Ngoài việc lựa chọn bệnh viện, bà bầu cũng nên được biết những khoản chi phí cần phải chi tiêu. Không những vậy, mẹ bầu còn phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé.

# Bảng giá sinh con tại bệnh viện Từ Dũ tháng 6 2021

Các danh mục chi phí tại bệnh viện Từ Dũ 

Bảng giá một số phòng dịch vụ ở bệnh viện Từ Dũ
Bảng giá một số phòng dịch vụ ở bệnh viện Từ Dũ
 • Sinh thường: Khoảng 2 triệu
 • Sinh mổ thường: Khoảng 4,5 triệu
 • Sinh dịch vụ: Khoảng 4 triệu
 • Sinh mổ dịch vụ: Khoảng 6,5 triệu
 • Sinh dịch vụ gia đình: Khoảng 4,5 triệu

Tất cả chi phí phía trên đều chưa có chi phí phát sinh. Cùng chưa có chi phí cho những ngày sau sinh của mẹ tại bệnh viện.

Điều khác biệt giữa sinh (mổ) thường và sinh (mổ) dịch cụ như thế nào? 

 • Đầu tiên các mẹ bầu cần hiểu rõ sự khác biệt giữa sinh thường và sinh dịch vụ.  Điều này sẽ giúp mẹ bầu có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình và tình trạng sức khỏe của bản thân.
 • Dịch vụ là chúng ta có quyền được yêu cầu và chỉ định bác sĩ đỡ đẻ hoặc mổ đẻ cho mẹ. Không những vậy các mom còn được chọn lựa phòng nằm sau sinh.  Trong trường hợp gia đình các bà bầu không quen biết bác sĩ nào thì có thể chọn bác sĩ trực.
 • Sinh thường thì sao? Ở Từ Dũ, khi sinh hoặc mổ ở điều kiện thường thì mọi khâu đều được thực hiện theo quy chuẩn. Các mẹ không được yêu cầu bác sĩ hay phòng nằm sau sinh. Khi ấy bệnh viện sẽ chỉ định bác sĩ trực hoặc 1 điều dưỡng hoặc hộ lý trực tiếp đỡ sinh. Sau khi sinh các mẹ sẽ được đưa về các phòng còn trống giường để nằm nghỉ ngơi. Các phòng này đều đã được trang bị quạt và 10 sản phụ với giá 100.000đ/ngày/người.
 • Đặc biệt là sinh dịch vụ gia đình. Đây là một hình thức mới của bệnh viện Từ Dũ. Hình thức này cho phép 1 người thân vào cùng các mẹ trong phòng sinh. Điều đương nhiên là các mẹ sẽ được ở phòng riêng cùng người thân.

# Chuẩn bị những gì khi đi sinh tại Từ Dũ: quần áo, giấy tờ gì?

Với những chia sẻ kinh nghiệm đi sinh tại bệnh viện Từ Dũ, dưới đây là những gì cần chuẩn bị cho mẹ và bé:

Chuẩn bị cho mẹ

 1. Sổ khám thai, các phiếu siêu âm, Xquang, ECG (nếu có). Và các phiếu xét nghiệm trong chu kỳ thai (khám tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân).
 2. Chứng minh thư nhân dân (gốc) hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) của các mẹ kèm theo 1 bản photo
 3. Hộ khẩu gốc + 01 bản photo, KT3 (nơi chấp thuận cho làm giấy khai sinh) của các mẹ.
 4. Nếu các mẹ có sử dụng BHYT:
 5. Thẻ BHYT (có dán ảnh) + 2 bản photo. Thẻ gia hạn BHYT (không có dán ảnh) + 2 bản photo (nếu có, sử dụng trong trường hợp BHYT cũ hết hạn)
 6. Giấy chuyển viện nếu có
 7. Vật dụng cá nhân của sản phụ: quần, áo, vớ, băng vệ sinh.
 8. Quần lót (vải hoặc giấy), khăn (dùng cho sản phụ)
 9. 1 bộ quần áo của sản phụ khi xuất viện.

– Chuẩn bị đồ dùng sơ sinh cho bé

 1. Áo, nón, tã (coton)
 2. Vớ tay, vớ chân
 3. Khăn lông lớn, khăn lông nhỏ (khăn xô)
 4. Bình sữa nhỏ (phòng trường hợp mẹ bị tắc sữa lâu thì phải cho bé bú sữa non bằng bình này)
 5. Phích đựng nước nóng (Cái này có thể chuẩn bị hoặc không vì tới thời điểm hiện tại bệnh viện Từ)

# Sinh con tại bệnh viện Từ Dũ cần lưu ý gì?

Với các bà bầu chưa có dấu hiệu sinh mà có tình trạng sức khỏe tốt thì nên chờ bên ngoài. Khi có những biểu hiện bất thường hoặc dấu hiệu sinh thì quay lại phòng cấp cứu.

Tuy nhiên, với các bà bầu chưa có dấu hiệu sinh nhưng bác sĩ phát hiện các bất thường và yêu cầu ở lại theo dõi. Có thể gặp phải vấn đề: nhau quấn cổ, nhau tiền đạo, mẹ bị đường huyết cao, nguy hiểm hơn như tiền sản giật,…  Các trường hợp này bác sĩ sẽ chuyển qua khoa Sản nhà A để nằm và theo dõi đến khi có dấu hiệu sinh hoặc chờ các quyết định tiếp theo.

Có dấu hiệu sinh: lúc này bắt đầu tiến hành các thủ tục nhập viện để sinh.

Quy trình và kinh nghiệm đi sinh tại bệnh viện Từ Dũ khi sinh thường

 1. Các mẹ hoặc người thân mang sổ khám thai nộp tại chỗ bàn đăng ký lúc đầu và điền đầy đủ các thông tin theo quy định.
 2. Đăng ký loại hình sinh (sinh thường, sinh dịch vụ, sinh dịch vụ gia đình,…)
 3. Tạm ứng chi phí theo yêu cầu (2 triệu, 3 triệu,….tùy và loại hình sinh mà gia đình hoặc mẹ bầu đã chọn)
 4. Đo vòng bụng, cho đi làm nhanh các cận lâm sàng cần thiết để chuẩn bị sinh: lấy nước tiểu, lấy máu để xét nghiệm, siêu âm.
 5. Vào phòng sinh theo loại hình đã đăng ký. Tiến hành sinh thường theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 6. Em bé sẽ được tiếp xúc da kề da với mẹ sau khi ra khỏi bụng mẹ. Sau đó em bé sẽ được đưa đi tiêm phòng và vệ sinh, còn mẹ sẽ được chuyển xuống phòng hồi sức.

Quy trình và kinh nghiệm đi sinh tại bệnh viện Từ Dũ khi sinh mổ 

Sinh mổ không xác định trước

Tất cả các khâu làm thủ tục đều giống mô tả phía trên ở phần sinh thường. Điều khác biệt ở đây là khi bác sĩ xác định đó là trường hợp cần phải mổ. Thì sau khi ký xác nhận, sản phụ cùng gia đình sẽ chọn loại hình mổ. Các bước sau đó là bác sĩ tiến hành mổ lấy thai. Sau khi lấy được thai nhi mẹ và bé sẽ được tiếp xúc da kề da. Tiếp tục chuyển mẹ xuống phòng hồi sức. Còn em bé sẽ được đưa đi vệ sinh và tiêm ngừa.

– Sinh mổ đã xác định trước

Nếu nguyên nhân mổ là do mẹ hoặc bé gặp phải các vấn đề bất thường. Thì trước ngày dự sinh, mẹ cần đến để làm các xét nghiệm và được theo dõi. Quy trình hay thủ tục sinh mổ vẫn giống như sinh thường. Đến thời gian mổ các mẹ sẽ được cung cấp đồ đạc, làm vệ sinh và lên thẳng phòng mổ.

Có thể nói sinh mổ sẽ đỡ vất vả hơn, ít đau hơn. Nhưng sau khi hết thuốc gây tê/thuốc mê thai phụ sẽ cảm thấy đau điếng vì đau vết mổ, đau do dạ con co thắt. Về việc ăn uống cũng cần chú ý kỹ càng hơn – điều này sẽ được điều dưỡng dặn dò cẩn thận.

# Mẹ và bé cần chuẩn bị những gì ?

Dù là mẹ hay bé thì đây cũng là những vật không thể thiếu khi đi sinh: vớ tay, vớ chân, bỉm, băng vệ sinh, bình sữa, khăn lông,…. Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé tránh khỏi những vấn đề cơ thể sau sinh thì đó là những gì tối thiểu mà gia đình cần chuẩn bị khi đi sinh.

 1. Như vậy, bệnh viện từ Dũ là một đơn vị với các giáo sư, bác sĩ đầu ngành phụ sản. Với bề dày kinh nghiệm cùng chất lượng từ việc thăm khám, thực hiện các ca phẫu thuật sinh đẻ, sinh mổ như hiện nay. Bệnh viện Từ Dũ đã và đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình.
 2. Bệnh viện có 3 chế độ chính: sinh thường, sinh mổ, sinh dịch vụ gia đình. Dù là dịch vụ nào thì bệnh viện cũng luôn đảm bảo tốt nhất là sự an toàn và  sức khỏe của cả mẹ và bé.

#Quy trình và kinh nghiệm đi sinh tại bệnh viện Từ Dũ 

 1. Các bà bầu luôn được theo dõi sát sao, nếu có dấu hiệu sinh thì sẽ ngay lập tức thực hiện các xét nghiệm, siêu âm rồi thực hiện theo hình thức sinh mà mẹ và gia đình đã lựa chọn.
 2. Gia đình và mẹ cũng cần lưu ý các giấy tờ để làm thủ tục nhập viện. Tránh trường hợp quên, xảy ra sự cố ngoài ý muốn.
 3. Việc sinh mổ sẽ giúp mẹ bầu giảm đau trong quá trình lấy thai. Nhưng khi thuốc hết tác dụng, mẹ sẽ bị đau do vết mổ và các cơn co thắt dạ con. Dù sinh mổ xác định trước hay không xác định trước thì mẹ cũng cần chú ý. Đặc biệt các biểu hiện trước khi vào phòng mổ để kịp thời xử lí, khắc phục.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết : chi phí sinh con ở bệnh viện từ Dũ , Congaiba.com đã có thể đem lại cho các chị em những thông tin hữu ích. Đặc biệt là những “kinh nghiệm đi sinh tại bệnh viện Từ Dũ 2022’’

Chúc tất cả các chị em luôn có sức khỏe tốt để chào đón thiên thần của cuộc đời mình. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc vì đã có con bên cạnh nhé!

Hãy cùng Congaiba.com xây dựng cho bé một hành trang mới thật tuyệt vời các mẹ nhé!

Mọi ý kiến của các bạn có thể để lại phía dưới comment. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết tiếp theo. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhiều hơn về sức khỏe sinh sản.

Kết:

 1. Bệnh viện Từ Dũ là nơi tập trung rất nhiều các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ đầu ngành chuyên khoa phụ sản.
 2. Đây là bệnh viện tiên phong trong nghiên cứu. Đồng thời áp dụng các phương pháp mới liên quan mật thiết tới phụ sản. Bởi vậy khi các bệnh viện như Việt Pháp, Quốc tế Sài Gòn, Hạnh Phúc,… khi gặp phải các ca sinh đặc biệt thì vẫn chuyển về Từ Dũ.
 3. Trang thiết bị hiện đại cùng cơ sở vật chất khang trang cũng là những điểm nhấn của bệnh viện Từ Dũ. Đồng thời xây dựng tên tuổi của bệnh viện ngày một vững mạnh.
 4. Tại bệnh viện, các khoản chi phí cũng khá rẻ do phục vụ nhiều tầng lớp.