Bạn đã thực sự biết cách nấu canh bí đao với tôm khô đúng chuẩn?

Bạn đã thực sự biết cách nấu canh bí đao với tôm khô đúng chuẩn? Ngoài việc sử dụng bí đao làm nước ép phục vụ cho việc giảm cân thì món canh bí đao nấu với tôm khô nếu được chế biến đúng cách. Với phần hướng dẫn dưới đây, các bạn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi, nếu nấu bằng tôm tươi thì các bạn bóc vỏ, bỏ đầu. Mình tôm thì khứa nhẹ trên lưng để lấy chỉ đen....

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã thực sự biết cách nấu canh bí đao với tôm khô đúng chuẩn? Ngoài việc sử dụng bí đao làm nước ép phục vụ cho việc giảm cân thì món canh bí đao nấu với tôm khô nếu được chế biến đúng cách. Với phần hướng dẫn dưới đây, các bạn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi, nếu nấu bằng tôm tươi thì các bạn bóc vỏ, bỏ đầu. Mình tôm thì khứa nhẹ trên lưng để lấy chỉ đen. Đầu tôm thì bóc vỏ, đem băm nhỏ, sau đó phi thơm hành khô, cho đầu tôm băm nhỏ vào xào, đổ nước, đun sôi rồi cho bí vào.

Cách nấu canh bí đao với tôm khô đúng chuẩn:

Canh bí đao tôm nấu tôm có vị ngọt tự nhiên của của tôm và bí, thơm mùi hành, tiêu xay. Canh bí thường dùng trong với bữa cơm thường ngày. Canh bí nấu tôm thường được kết hợp với một món mặn như: sườn lợn kho tiêu, thịt rang, cá kho tộ..;

Cách nấu canh bí đao với tôm khô

Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: Bí xanh: 500 gr, Tôm nõn khô: 20 gr, Hành lá, Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.

Cách làm:

Thêm 1 cách nấu canh bí đao với tôm khô dành cho các mẹ:

Mẹo nấu canh bí đao xanh tôm tươi là cách chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện đúng quy trình để cho ra một món canh ngon đãi gia đình trong những ngày nóng nực. Món ăn này với cách nấu khá đơn giản chắc chắn bất cứ chị em nào cũng có thể trổ tài để tăng sự phong phú hơn cho bữa ăn hằng ngày của mình. Vị ngọt ngọt và tươi ngon từ tôm, vị thanh thanh từ nước dùng cộng với sự thanh tao từ những lát bí vừa chín tới, tất cả sẽ hòa quyện lại để tạo nên một hương vị rất riêng cho món ăn này.

Nguyên liệu:

Chuẩn bị:

– Thực hiện:

Hi vọng rằng với mẹo nấu canh bí đao xanh tôm tươi ngọt lịm được giới thiệu và chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em bổ sung thêm một món canh mới để đãi gia đình. Món canh này rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng hay ăn không như súp cũng khá lạ miệng và hấp dẫn đấy. Vị thanh thanh của nước hòa lẫn với vị ngọt của tôm, tất cả sẽ tạo thành một món ăn tuyệt ngon, thay đổi khẩu vị hằng ngày cho bữa ăn thêm phong phú hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công món canh bí đao tôm tươi này.

Ngày 01/05 năm 2020 | | Tag: