9 bước tự làm Pizza Bolognese đơn giản tại nhà

9 bước tự làm Pizza Bolognese đơn giản tại nhà (Pizza thịt bò bằm sốt cà chua). Đế Pizza nếu nhào bột mới thì sau khi tạo hình (tròn, chữ nhật…) để đế Pizza nghỉ khoảng 15-20 phút rồi xếp nhân. Nếu dùng bột Pizza đông lạnh thì để bột tự rã đông ở nhiệt độ phòng, tạo hình rồi xếp nhân luôn. Phần nhân mình xếp như sau Cách làm Pizza thịt bằm thơm ngon đơn giản Cách làm mì...

Có thể bạn quan tâm:

9 bước tự làm Pizza Bolognese đơn giản tại nhà (Pizza thịt bò bằm sốt cà chua). Đế Pizza nếu nhào bột mới thì sau khi tạo hình (tròn, chữ nhật…) để đế Pizza nghỉ khoảng 15-20 phút rồi xếp nhân. Nếu dùng bột Pizza đông lạnh thì để bột tự rã đông ở nhiệt độ phòng, tạo hình rồi xếp nhân luôn. Phần nhân mình xếp như sau

9 bước tự làm Pizza Bolognese đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu (1 Pizza đế mỏng đường kính 23-25cm):

Chi tiết cách làm Pizza Bolognese:

9 bước tự làm Pizza Bolognese đơn giản tại nhà

1. Bật lò 250 độ C trước khi nướng bánh từ 30-40 phút. Đặt pizza stone hoặc vật thay thế Pizza stone vào lò (mình dùng đế khuôn bánh tròn như trong hình (1), nhưng đế khuôn hơi nhỏ, mình nghĩ các bạn thay bằng khay rộng hơn thì tốt hơn)

2. Chuẩn bị phần topping của Pizza (Bolognese sauce) như sau: Bắc chảo lên bếp, để lửa to, đun nóng 1 thìa canh dầu Olive. Đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi. Cho thịt bò vào xào (hình 2). Khi thịt chín khoảng 80% thì cho 3 thìa canh Pizza sauce & rượu vang (nếu có) vào chảo (hình 3-4). Hạ lửa vừa, xào đến khi thịt chín và sauce cạn bớt. Nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn. Trút ra bát, để sang một bên. Ớt chuông và hành tây (đã thái hạt lựu) trộn với 1 thìa canh dầu Olive.

3. Đế Pizza nếu nhào bột mới thì sau khi tạo hình (tròn, chữ nhật…) để đế Pizza nghỉ khoảng 15-20 phút rồi xếp nhân. Nếu dùng bột Pizza đông lạnh thì để bột tự rã đông ở nhiệt độ phòng, tạo hình rồi xếp nhân luôn. Phần nhân mình xếp như sau:

Phần sốt thịt bò với ớt chuông, hành tây và basil các bạn xếp xen kẽ sao cho nhân có màu sắc xanh đỏ hài hòa nhé.

4. Chuyển Pizza vào lò nướng. Lò đã được bật trước từ 30-40 phút, 2 lửa, nhiệt độ 250 độ C. Khay nướng đặt ở nấc chính giữa hoặc thấp hơn một nấc (nếu lửa trên cao hơn lửa dưới). Thường là mình tạo hình Pizza trên 1 lớp giấy nến. Khi đưa bánh vào lò thì kéo cả lớp giấy nến này theo Pizza, lớp giấy này vừa giúp dễ di chuyển Pizza và cũng tránh cho Pizza bị dính vào Pizza stone (Hinh 9). Nướng Pizza ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 12-15 phút, đến khi bánh chín vàng, pho mát hơi sôi lăn tăn là được. Dùng nóng. Pizza ăn không hết có thể bảo quản trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 ngày. Khi ăn thì nướng lại ở 190-200độ C trong khoảng 5 phút, Pizza sẽ giòn trở lại.

Ngày 01/10 năm 2017 | | Tag: