8 điều quan trọng cần lưu ý cho các chị em mang bụng bầu 4 tháng

Khi mang thai tháng thứ 4, đồng nghĩa với việc thai nhi đã bắt đầu có nhiều sự phát triển về cơ thể rõ rệt. Ở giai đoạn này, người mẹ đã có thể thấy được hình hài thai nhi và nghe được tiếng tim đập trong bụng. Khi đi siêu âm thai, bố mẹ sẽ thấy được những hình ảnh trực quan nhất về thiên thẩn nhỏ của mình. Cũng chính vì đang trong giai đoạn phát triển thai nhi, nên cần đặc...

Có thể bạn quan tâm:

Khi mang thai tháng thứ 4, đồng nghĩa với việc thai nhi đã bắt đầu có nhiều sự phát triển về cơ thể rõ rệt. Ở giai đoạn này, người mẹ đã có thể thấy được hình hài thai nhi và nghe được tiếng tim đập trong bụng. Khi đi siêu âm thai, bố mẹ sẽ thấy được những hình ảnh trực quan nhất về thiên thẩn nhỏ của mình. Cũng chính vì đang trong giai đoạn phát triển thai nhi, nên cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe cũng như sinh hoạt cho người mẹ. Vậy các bà bầu khi mang bụng bầu 4 tháng lưu ý gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Nội Dung Chính

Bụng bầu 4 tháng to như thế nào?

Khi thai nhi đang ở giai đoạn 4 tháng tuổi cũng là lúc bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Vào thời điểm này (kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6 của thai kì), tứ chi đã hình thành rõ rệt. Các bộ phận khác như: mi mắt, chân mày, lông mi, móng tay và kể cả tóc cũng đã định hình. Xương và răng của bé trong giai đoan này tiếp tục phát triển mạnh và trở nên chắc khỏe hơn rất nhiều. Thậm chí, thời gian này bé yêu có thể thực hiện các động tác đút các ngón tay, vươn mình hay ngáp nữa đấy!

Đặc biệt, ở tháng thứ 4 này, hệ thần kinh não bộ bắt đầu hoàn thiện các chức năng. Bộ phận sinh dục và cơ quan sinh sản cũng được phát triển toàn diện. Khi mạng bụng bầu tháng thứ 4, thai nhi có thể đạt chiều dài 15 cm và cân nặng tầm 100 gram.

bụng bầu 4 tháng lưu ý gìCân nặng của mẹ bầu sau tháng thứ 4 sẽ thay đổi rõ rệt

Cơ thể cảm thấy như thế nào khi mang chiếc bụng bầu 4 tháng?

Vào thời gian này, khi đi siêu âm, bạn có thể cảm thấy sự phát triển của bé yêu, xác định được giới tính của bé. Tuy nhiên, các cử động của bé vẫn còn nhẹ nên khó cảm nhận được. Giai đoạn cuối tháng 3 của thai kì, dạ non (tử cung) đã giãn nở với kích thước gần bằng với nắm đấm của đàn ông. Và 1 tháng sau đó, kích thước có thể bằng 1 quả dưa hấu. Đồng thời, dây rốn cũng lớn hơn và dài hơn, giúp bé cảm thấy thoái mái hơn trong bụng mẹ. Nhau thai phát triển kéo theo nhu cầu về oxy và dinh dưỡng cũng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, một số chị em sẽ xuất hiện các đường màu đỏ trên đùi hoặc trên bầu vú. Đây là đường tĩnh mạch trên da do sự thay đổi hóc-môn gây nên. Sau khi sinh, những đường này sẽ biến mất.

Giai đoạn này, mẹ bầu nên chọn đồ lót cho phù hợp và mang vớ bó y khoa dành riêng cho bà bầu để đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Những lưu ý cho bà bầu 4 tháng

Dưới đây là những điểm cần chú ý cho bà bầu 4 tháng để đảm bảo giữ sức khỏe cho mẹ và thai nhi:

bụng bầu 4 tháng lưu ý gìMẹ bầu cần ăn uống đầy đủ chất, dinh dưỡng, bổ sung vitamin,.. để nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh

Mang thai chính là điều tuyệt vời nhất đối với cha mẹ. Chính vì thế, hãy trang bị đầy đủ kiến thức về sinh sản, chăm sóc cho mẹ và bé, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để chào đón thiên thần chào đời một cách khỏe mạnh. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho các mẹ bầu và đừng quên quan tâm đến sức khỏe của bản thân và bé yêu.

Ngày 15/09 năm 2019 | Thai kỳ | Tag: . . .