7 thực phẩm bạn nên tránh trong chế độ ăn Địa Trung Hải

Các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ: Chế độ ăn Địa Trung Hải có ảnh hưởng từ việc ăn chay, sử dụng protein động vật với mục đích bổ sung dinh dưỡng hơn là một món ăn chính. Vì vậy, nếu muốn thực hiện chế độ ăn này, bạn phải hạn chế lượng thịt, đặc biệt là thịt đỏ. Bạn chỉ nên ăn thịt đỏ vài lần một tháng trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Thịt đã qua chế...

Có thể bạn quan tâm:

Các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ: Chế độ ăn Địa Trung Hải có ảnh hưởng từ việc ăn chay, sử dụng protein động vật với mục đích bổ sung dinh dưỡng hơn là một món ăn chính. Vì vậy, nếu muốn thực hiện chế độ ăn này, bạn phải hạn chế lượng thịt, đặc biệt là thịt đỏ. Bạn chỉ nên ăn thịt đỏ vài lần một tháng trong chế độ ăn Địa Trung Hải.

Thịt đã qua chế biến: Bạn cũng nên cố gắng kiêng các loại thịt đã được xử lý và chế biến như thịt xông khói và xúc xích. Nếu bạn thực sự cần protein động vật, bạn có thể ăn các loại cá giàu omega-3 và protein như cá hồi, cá thu hoặc cá ngừ. Cá là nguồn protein động vật số một, xếp trên cả gia cầm.

Đường: Chế độ ăn Địa Trung Hải không chứa nhiều đường. Vì vậy, bạn cần hạn chế các loại kẹo, bánh nướng, đồ uống có đường và syrup như soda, nước hoa quả đóng chai. Nếu bạn thích ngọt, bạn có thể ăn trái cây hoặc các chất ngọt tự nhiên như mật ong.

Rượu mạnh: Nếu bạn uống rượu, tốt nhất nên chọn rượu nhẹ. Điều đó không có nghĩa là bạn được uống một chai rượu vang mỗi bữa ăn. Trong chế độ ăn kiêng này, hãy cố gắng uống không quá một ly rượu mỗi ngày.

Thay thế các loại ngũ cốc tinh chế: Bạn cần hạn chế các loại ngũ cốc tinh chế như bột mì trắng và gạo trắng. Thay vào đó, các sản phẩm này bằng ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì pita, gạo lứt là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Dùng dầu thực vật: Hạn chế bơ và mỡ động vật trong chế độ ăn của bạn, thay vào đó, dầu thực vật như ô liu là loại thực phẩm được khuyến khích trong chế độ ăn này. Bạn vẫn có thể sử dụng bơ hay mỡ động vật trong chế biến để đảm bảo mùi vị thơm ngon của món ăn nhưng cố gắng dùng chúng trong chừng mực tương đối.

Các loại dầu đã hydro hóa: Mặc dù dầu olive được khuyến khích trong chế độ ăn Địa Trung Hải, bạn nên tránh các loại dầu hydro hóa như dầu cọ vì chúng chưa nhiều acid béo dạng trans không tốt cho sức khỏe.

4 cách làm món cá hồi nướng siêu ngon tại nhà Với những miếng phi lê cá hồi hấp dẫn, bạn có thể lựa chọn làm món cá hồi nướng vừa thơm, vừa ngon bằng cách sử dụng lò nướng kèm những nguyên liệu và nước sốt.

Vân Anh
Theo Insider

Ngày 11/02 năm 2019 | | Tag: