Nhặt, rửa sạch rau, để ráo nước, đem trải một tấm khăn giấy vào đáy hộp nhựa hoặc đặt vào bên trong túi đựng rau, không buộc quá kín hay đóng nắp kín hộp bảo quản giúp rau không bị úng, thối. Dùng màng nilon bọc thức ăn quấn chặt phần cuống của những trái chuối. Cách này sẽ giúp cho chuối được bảo quản lâu hơn, tươi hơn khoảng 3-5 ngày. Ánh sáng sẽ kích thích các mầm khoai phát…

Có thể bạn quan tâm:

Nhặt, rửa sạch rau, để ráo nước, đem trải một tấm khăn giấy vào đáy hộp nhựa hoặc đặt vào bên trong túi đựng rau, không buộc quá kín hay đóng nắp kín hộp bảo quản giúp rau không bị úng, thối.

Dùng màng nilon bọc thức ăn quấn chặt phần cuống của những trái chuối. Cách này sẽ giúp cho chuối được bảo quản lâu hơn, tươi hơn khoảng 3-5 ngày.

Ánh sáng sẽ kích thích các mầm khoai phát triển vì vậy hãy đặt khoai trong bóng tối. Thêm vào trong rổ khoai một vài quả táo sẽ giúp sản sinh ra khí ethylene có tác dụng giữ cho khoai tây được tươi lâu hơn.

Dâu tây, mâm xôi hay việt quất đem rửa trong hỗn hợp 3 nước, 1 giấm; để ráo nước, đặt trong hộp nhựa có đặt thêm khăn giấy. Các axit axetic trong giấm sẽ tiêu diệt vi khuẩn và bào tử nấm mốc trên quả giúp “để dành” chúng khoảng 1 tuần.

Bảo quản cà chua trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm chúng bị thay đổi hương vị và làm hao hụt giá trị dinh dưỡng của chúng. Trải khăn giấy vào trong chiếc rổ rồi đặt cà chua vào, quay hết phần cuống lên trên và đặt ở nơi râm mát.

Thay vì đem rửa sạch và cất vào ngăn mát tủ lạnh như thông thường, bạn hãy bọc cần tây vào trong một tờ giấy bạc, cuốn cho kín lại, cách này sẽ giúp bạn bảo quản cần tây được lâu hơn.

Không nên đựng nấm trong túi nilon bởi nấm có độ ẩm khá cao, túi buộc kín sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng, mốc. Đem đựng trong túi giấy hoặc bọc lại bằng giấy báo rồi mới bỏ vào túi nilon. Chọc thêm vài lỗ thủng ở túi để thoát hơi.

Theo Báo Nghệ An