6 điều cần lưu ý cho chị e đi tàu xe khi mang thai (2020 2021)

Đi tàu xe khi mang thai là một trong những điều mẹ bầu thấy băn khoăn. Vì mẹ sẽ lo lắng không biết quãng đường di chuyển có ảnh hưởng đến con không. Nội Dung Chính Phụ nữ mang thai có nên đi tàu xe không? Kinh nghiệm đi tàu xe khi mang thai số 1: Đi máy bay Kinh nghiệm đi tàu xe khi mang thai số 2: Đi xe hơi Kinh nghiệm đi tàu xe khi mang thai số 3: Đi bằng tàu hỏa Đừng bao giờ quên quy...

Có thể bạn quan tâm:

Đi tàu xe khi mang thai là một trong những điều mẹ bầu thấy băn khoăn. Vì mẹ sẽ lo lắng không biết quãng đường di chuyển có ảnh hưởng đến con không.

Nội Dung Chính

Phụ nữ mang thai có nên đi tàu xe không?

Có nhiều lý do nên các mẹ bầu đôi lúc phải đi tàu xe khi mang thai. Nhiều người cũng lo sợ rằng việc đi xa và phải di chuyển trên quãng đường không mấy bằng phẳng, … sẽ không tốt cho em bé trong bụng. Vì từ khi có biểu hiện mang thai, mẹ bầu luôn phải chú ý giữ gìn cho cả mẹ và bé.

di-tau-xe-khi-mang-thai-1Đi tàu xe khi mang thai là vấn đề khiến nhiều mẹ bầu phải cân nhắc.

Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu đang bị ốm nghén – buồn nôn khi mang thai hay bệnh trĩ sau sinh, bệnh xương khớp, bệnh phụ khoa khi mang thai, bệnh tiểu đường thai kỳ, … thì chắc chắn sẽ rất bất tiện. Và nhiều trường hợp vì không biết rõ kinh nghiệm đi tàu xe lúc mang bầu nên đã sảy thai. Hoặc nhẹ hơn là ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, nếu nắm rõ những điều mà chúng tôi liệt kê dưới đây thì tất cả sẽ ổn. Mẹ bầu sẽ có quãng đường di chuyển tàu xe an toàn, không ảnh hưởng gì đến mẹ và con.

Kinh nghiệm đi tàu xe khi mang thai số 1: Đi máy bay

di-tau-xe-khi-mang-thai-2Máy bay là phương tiện được khá nhiều mẹ bầu sử dụng khi cần phải đi xa.

Trong những tháng thai kỳ – tuần từ 18 đến 24 thì mẹ bầu hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay. Và khi mẹ bầu đi máy bay thì các hãng sẽ yêu cầu mẹ bầu cung cấp một số thông tin sau:

Và nếu muốn đi máy bay thì mẹ bầu chỉ nên đi dưới 6 tiếng/ chuyến. Bên cạnh đó bạn hãy đứng lên đi lại 30 phút/ lần. Vì việc ngồi quá lâu trên máy bay sẽ khiến bạn dễ bị:

Ngoài ra, trong suốt hành trình thì bạn tuyệt đối không nên mang vác nặng. Hãy nhờ người thân cầm giúp. Cũng như là đã lên máy bay là phải thắt dây an toàn. Cụ thể là thắt ở dưới bụng và trên đầu bắp đùi để tránh được rủi ro không đáng có.

Kinh nghiệm đi tàu xe khi mang thai số 2: Đi xe hơi

Xe hơi là phương tiện di chuyển thông dụng đối với các mẹ bầu. Vì đi làm, đi mua sắm, đi khám thai, … thì di chuyển bằng ô tô sẽ khá thuận lợi. Nó tránh được sự va chạm hay nắng mưa, bụi bặm như khi đi bằng xe máy.

di-tau-xe-khi-mang-thai-3Việc di chuyển bằng xe ô tô là lựa chọn của nhiều phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con khi đi xe hơi, bạn cần:

Kinh nghiệm đi tàu xe khi mang thai số 3: Đi bằng tàu hỏa

Ngoài máy bay và xe hơi, thì đôi lúc cũng có người chọn đi bằng tàu hỏa. Nhưng liệu đi tàu xe khi mang thai bằng cách này có an toàn không?

di-tau-hoa-khi-mang-bauTrên thực tế, việc hạn chế đi tàu hỏa chỉ dành cho phụ nữ mang thai trên 32 tuần.

Đi tàu hỏa trong những chuyến du lịch cũng là trải nghiệm khá thú vị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì các mẹ bầu hãy lưu tâm một số điều:

Đừng bao giờ quên quy tắc đi xa an toàn

Nếu đi gần thì mọi thứ sẽ thường không xảy ra bất trắc gì. Nhưng nếu đi tàu xe khi mang thai với quãng đường xa thì mẹ bầu cần lưu tâm nhiều điều.

Quy-tac-di-xa-an-toan-cho-ba-bauCác mẹ hãy ghi nhớ một số quy tắc để có thể thượng lộ bình an.

Làm sao để không bị say lúc đi tàu xe khi mang thai?

Me-bau-bi-say-xeSay xe là một vấn đề nan giải đối với nhiều mẹ bầu.

Một trong những vấn đề các mẹ bầu quan tâm hàng đầu là say xe. Với những người vốn không bị say thì mọi thứ đã ổn rồi. Nhưng nếu với mẹ nào từ trước đến nay vẫn nôn thốc nôn tháo khi di chuyển thì hãy:

 

Chúc các mẹ bầu có thời gian di chuyển thoải mái, không bị say xe! Và để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc mẹ bầu, các bạn hãy theo dõi website của chúng tôi mỗi ngày nhé!

 

Ngày 29/09 năm 2020 | Chăm sóc mẹ bầu | Tag: . .