6 Bước để nấu chè khoai mỡ tím đúng vị miền trung các mẹ có thể xem qua

6 Bước để nấu chè khoai mỡ tím đúng vị miền trung các mẹ có thể xem qua: Củ khoai mỡ ngoài nấu canh còn là một nguyên liệu đặc biệt trong món chè màu tím đẹp mắt ngon miệng. Khoai mỡ thái từng phần nhỏ, cho vào nồi nấu chín. Chắt phần nước màu tím để riêng, vỏ khoai cũng rửa sạch, nấu lấy nước. Tán nhuyễn khoai mỡ với nước luộc vỏ khoai, sau đó cho vào rây lược phần bột...

Có thể bạn quan tâm:

6 Bước để nấu chè khoai mỡ tím đúng vị miền trung các mẹ có thể xem qua: Củ khoai mỡ ngoài nấu canh còn là một nguyên liệu đặc biệt trong món chè màu tím đẹp mắt ngon miệng. Khoai mỡ thái từng phần nhỏ, cho vào nồi nấu chín. Chắt phần nước màu tím để riêng, vỏ khoai cũng rửa sạch, nấu lấy nước. Tán nhuyễn khoai mỡ với nước luộc vỏ khoai, sau đó cho vào rây lược phần bột mịn. Khoai mỡ lược xong nấu cùng với nước luộc khoai. Cho đường phèn vào bột khoai mịn, đánh tan. Khi chè nấu xong cho phần đường phèn vào khuấy đều và nước cốt dừa lên trên. Món chè khoai mỡ ăn nóng hay lạnh đều ngon và dễ ăn, chè mịn mượt thơm hương nước cốt là một món quà ngọt ngào cho gia đình trong cái nắng hè oi bức.

Nguyên liệu nấu chè khoai mỡ tím

Khoai mỡ là một loại củ dân dã và quen thuộc với người dân miền Trung, nó còn có tên gọi khác đó là Khoai tía. Hôm nay Mecuben sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món chè khoai mỡ thơm ngon nóng hổi tuy là một món chè bình dị nhưng sự kết hợp hài hòa gữa vị béo của khoai và nước cốt dừa hòa vào trong vị thanh của đường cát sẽ tạo nên một dấu ấn riếng biệt khó phai đối với bất kì ai đã từng thưởng thức.

cách nấu chè ngon, cách nấu chè khoai mỡ, cách nấu chè khoai mỡ tím, chè khoai mỡ tím, khoai mỡ tím, khoai vạc

Cùng Mecuben chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách nấu chè khoai mỡ tím chuẩn vị miền trung

Kết: Cách nấu chè khoai mỡ tím thì vô cùng đơn giản chỉ một chút khéo tay và một chút say mê với các món ăn là bạn có thể hoàn thành một bát chè ấm áp dành cho mùa đông lạnh lẽo bên người thân và ban bè. Thưởng thức món chè Khoai mỡ nóng hổi xum họp với người thân trong những ngày đông giá rét thì không còn gì bằng phải không các bạn, những cơn gió lạnh đầu mùa cùng những hạt mưa bụi khắp trời đã đến. Cùng bắt tay vào làm nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách nấu chè ngon, cách nấu chè khoai mỡ, cách nấu chè khoai mỡ tím, chè khoai mỡ tím, khoai mỡ tím, khoai vạc

Ngày 01/03 năm 2021 | | Tag: