5 nguyên tắc giúp bạn giảm 1 đến 2 kg trong 1 tuần

5 nguyên tắc giúp bạn giảm 1 đến 2 kg trong 1 tuần: Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân sau 1 tuần, dù chỉ là giảm 1-2kg, hãy kiên trì thực hiện những nguyên tắc dưới đây trong suốt tuần đó. Bên cạnh việc ăn uống đúng lịch, đúng lượng thức ăn cho phép, bạn cũng nên dành thời gian để tập luyện, vận động để có thêm động lực giảm cân tốt hơn. Hãy thử làm theo những lời khuyên...

Có thể bạn quan tâm:

5 nguyên tắc giúp bạn giảm 1 đến 2 kg trong 1 tuần: Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân sau 1 tuần, dù chỉ là giảm 1-2kg, hãy kiên trì thực hiện những nguyên tắc dưới đây trong suốt tuần đó. Bên cạnh việc ăn uống đúng lịch, đúng lượng thức ăn cho phép, bạn cũng nên dành thời gian để tập luyện, vận động để có thêm động lực giảm cân tốt hơn. Hãy thử làm theo những lời khuyên đơn giản dưới đây cho 1 tuần để có thể dễ dàng giảm cân nhiều hơn bạn mong đợi….

5 nguyên tắc giúp bạn giảm 1 đến 2 kg trong 1 tuần

1. Lập kế hoạch ăn uống trong cả tuần

nguyên tắc giảm cân sau 1 tuần
Ăn uống vô tổ chức và theo cảm hứng chính là yếu tố khiến bạn không thể giảm cân. Nhưng nếu có kế hoạch cụ thể và áp dụng nghiêm túc theo đó, bạn sẽ quản lý được lượng calo mình cần tiêu thụ và đốt cháy hàng ngày. Điều này giúp bạn tránh ăn quá nhiều.  Thực đơn giảm cân hiệu quả trong 7 ngày
Hãy dành ra ngày chủ nhật rảnh rỗi để lên kế hoạch ăn uống cho tất cả những ngày còn lại trong tuần. Những ngày đầu tuần, hãy ăn một vài loại thực phẩm cơ bản, những ngày sau đó có thể bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác để đa dạng hóa bữa ăn. Nhưng nguyên tắc chung là không tăng quá nhiều lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

2. Quản lý thời gian một cách khôn ngoan

nguyên tắc giảm cân sau 1 tuần
Bạn thấy mình quá bận rộn nhưng hãy thử đặt câu hỏi bạn có cần phải bận đến mức như vậy hay không? Nếu không biết sắp xếp công việc, có thể bạn sẽ chỉ ngồi lì một chỗ để xử lý công việc của mình mà không làm được việc nào khác. Thay vào đó, hãy tập trung làm việc cần thiết, tranh thủ lúc nghỉ ngơi hãy đứng lên đi lại, trò chuyện với đồng nghiệp…
Nếu bạn đang ở nhà, thay vì ngồi lì một chỗ xem tivi hãy đứng lên chơi đùa với con cái, người thân hoặc làm những việc vặt quanh nhà để cơ thể có dịp vận động một chút.

3. Thực hiện theo một lịch trình ăn uống

nguyên tắc giảm cân sau 1 tuần
Đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện nhịn ăn để giảm cân? Hãy bỏ ngay ý nghĩ này đi nhé. Cơ thể bạn cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để hoạt động tốt. Nếu không được tiếp nhiên liệu đầy đủ, nó có thể dẫn đến các triệu chứng thể chất không mong muốn, chẳng hạn như đau đầu, mệt mỏi, đói dữ dội, và ăn quá nhiều. Và kết quả là bạn sẽ không thể kiểm soát được chuyện ăn uống của mình.
Một lịch trình ăn uống khoa học bao gồm việc không bỏ bữa và bạn có thể ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính trong ngày để tránh tình trạng thiếu hụt năng lượng cho cơ thể.

4. Chỉ ăn uống trong phòng ăn hoặc nhà bếp

nguyên tắc giảm cân sau 1 tuần
Thói quen ăn uống ở mọi nơi ngoài phòng ăn/nhà bếp có thể khiến bạn ăn nhiều hơn mức cho phép, vì lúc đó bạn có thể ăn ngay cả khi không đói. Ví dụ điển hình nhất là bạn ăn bỏng ngô trong rạp chiếu phim. Bạn sẽ không biết mình ăn bao nhiêu, thậm chí ăn hết hộp bỏng ngô lúc nào mà không hay biết. Những thói quen này có thể phá hỏng nghiêm trọng nỗ lực giảm cân của bạn.

5. Không làm gì khác trong khi ăn

nguyên tắc giảm cân sau 1 tuần
Khi bạn ăn, hãy chỉ tập trung vào thực phẩm bạn ăn, không quan tâm đến những vấn đề khác. Nếu bạn là người chưa áp dụng quy tắc này bao giờ, bạn có thể cảm thấy khó thực hiện trong thời gian đầu. Tuy nhiên, nó lại rất có lợi cho công cuộc giảm cân của bạn. Mục đích của việc này là để tăng ý thức của bạn về những gì bạn ăn và ăn bao nhiêu. Nếu không bị phân tâm, bạn sẽ biết nên dừng ăn lúc nào để tránh ăn quá nhiều.
Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân sau 1 tuần, dù chỉ là giảm 1-2kg, hãy kiên trì thực hiện những nguyên tắc kể trên trong suốt tuần đó. Bên cạnh việc ăn uống đúng lịch, đúng lượng thức ăn cho phép, bạn cũng nên dành thời gian để tập luyện, vận động để có thêm động lực giảm cân tốt hơn
Ngày 11/10 năm 2017 | | Tag: