4 điều quan trọng mẹ bầu cần biết phải nắm rõ ở tuần thai thứ 27

Khi bà bầu mang thai từ giai đoạn giữa đến cuối thai kỳ, đặc biệt giai đoạn từ tuần thứ 27 trở đi, đây là giai đoạn bé đã phát triển khá hoàn thiện và bắt đầu ổn định một vị trí thích hợp chuẩn bị cho việc ra đời. Tuy nhiên, cũng trong thời điểm này, cơ thể người mẹ cũng có nhiều thay đổi. Và sau đây là 4 điều mẹ bầu cần biết ở tuần thai thứ 27. Khi đây là giai đoạn...

Có thể bạn quan tâm:

Khi bà bầu mang thai từ giai đoạn giữa đến cuối thai kỳ, đặc biệt giai đoạn từ tuần thứ 27 trở đi, đây là giai đoạn bé đã phát triển khá hoàn thiện và bắt đầu ổn định một vị trí thích hợp chuẩn bị cho việc ra đời. Tuy nhiên, cũng trong thời điểm này, cơ thể người mẹ cũng có nhiều thay đổi. Và sau đây là 4 điều mẹ bầu cần biết ở tuần thai thứ 27. Khi đây là giai đoạn cực kì quan trọng mà các bà bầu cần có điều cần quan tâm và áp dụng cho bản thân mình.

Nội Dung Chính

Sự phát triển của bé ở tuần thai thứ 27

Khi thai nhi ở tuần thứ 27, thị lực của bé đã phát triển nên đã có thể cảm nhận ánh sáng mờ qua thành tử cung. Cũng vào thời điểm này, cân nặng của bé khoảng 1kg và chiều dài hơn 37cm tính từ đỉnh đầu đến gót chân. Đôi mắt của bé cũng đã có thể nhấp nháy và đã có lông mi. Hàng tỷ tế bào thần kinh não của bé cũng đang phát triển và đang chuẩn bị cho cuộc sống ở thế giới bên ngoài.

Vì vậy, trong thời kỳ này đến cuối thai kì, bà mẹ cần cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết để cơ thể bé có thể đầy đủ chất dinh dưỡng và phát triển toàn diện nhất.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ ở tuần thai thứ 27

Vào tuần thai kỳ thứ 27 này, đây chính là khoảng thời gian bắt đầu của giai đoạn tam cá nguyệt cuối cùng. Lúc này, các bà mẹ sẽ thường có cảm giác tê và khó chịu ở chân trong khi ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, đây cũng là thời kỳ thay nhi bắt đầu phát triển nhanh. Do đó, cân nặng của bà bầu lúc này sẽ tăng lên rất nhanh dễ đến cơ thể có thể bị phù nề hơn trước, vì máu phải tuần hoàn nhiều hơn làm chất dịch trong cơ thể tăng lên. Các ngón tay, ngón chân và gương mặt sẽ sưng phù trông bà bầu sẽ rất “múp. Bầu ngực của mẹ bầu lúc này sẽ ngày càng nặng và căng, đầu ti tiếp tục sậm màu và các tĩnh mạch giãn dài rõ ràng dưới da.

tuần thai thứ 27Hãy xoa bóp thường xuyên để hạn chế đau lưng cho các mẹ bầu

Một việc đáng quan tâm nữa chính là thân nhiệt cơ thể mẹ sẽ tăng cao nên luôn cảm thấy nóng khó chịu trong người. Vì vậy, các mẹ hãy nên nghỉ ngơi ở nơi mát mẻ và tránh ăn cay, nên ăn nhiều thực phẩm thanh mát để giảm nhiệt cơ thể.

Bên cạnh đó, thời kỳ này đầu của bé và trọng lượng tử cung của mẹ sẽ phải nằm ổn định trên dây thần kinh hông ở phần dưới cột sống của mẹ. Cho nên, các mẹ sẽ cảm thấy nhói đau, tê ở mông hoặc lưng dưới và mỏi mệt chân. Các ông chồng hãy thường xuyên xoa bóp để giảm cơn đâu cho vợ mình nhé!

Những thay đổi tâm lý của mẹ bầu

Giai đoạn này là giai đoạn nhạy cảm của các mẹ bầu bởi tâm trạng rất hay thay đổi. Đôi lúc, các mẹ sẽ cảm thấy thật hạnh phúc nhưng đột nhiên lại có thể khóc vỡ òa một cách tự nhiên. Các mẹ sẽ có nhiều suy nghĩ về nhiều vấn đề khác nhau và đôi khi sẽ có đâu đó cảm thấy “buồn vu vơ” và rất dễ trở nên “khó tính” hay “khó chịu”, thường rất dễ cau có, bực bội.

tuần thai thứ 27Các bà bầu sẽ rất nhạy cảm trong giai đoạn này

Chính vì vậy, các mẹ hãy cứ yêu chiều bản thân mình nhé. Luôn giữ bản thân ở trạng thái vui tươi để không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của mẹ cũng như tạo một cảm giác thoải mái, một tâm lý tốt cho chính bản thân mình.

Những lưu ý dành cho mẹ bầu ở tuần thai thứ 27

Vào thời điểm này, các mẹ cần nên lưu ý những điều sau đây:

tuần thai thứ 27Khám thai định kỳ để theo dõi sức khỏe thai nhi

Trên đây là 4 điều mẹ bầu cần biết khi thai ở tuần thai thứ 27. Các mẹ hãy lưu ý và chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe thật tốt để chào đón thiên thần bé nhỏ của mình chuẩn bị chào đời. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Ngày 30/09 năm 2019 | Thai kỳ | Tag: . . .